วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สนธิกำลังล็อกสายตำรวจขับเก๋งป้ายแดงเถื่อน

สนธิกำลังล็อกสายตำรวจขับเก๋งป้ายแดงเถื่อน

  • Share:

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 26 ส.ค. พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว รับแจ้งจากชุดสืบสวน ว่าได้ตรวจพบรถยนต์เก๋งต้องสงสัย ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเฟียสต้า สีม่วง ติดทะเบียนป้ายแดงหมายเลข ท-2233 กรุงเทพมหานคร ขับป้วนเปี้ยนอยู่ในตลาดโรงเกลืออย่างมีพิรุธ เนื่องจากรถเก๋งรุ่นนี้ออกมากว่า 1 ปีแล้วไม่น่าจะติดป้ายแดง อีกทั้งไม่มีป้ายแสดงการเสียภาษี และภายในรถมีเสื้อกั๊กตำรวจสีดำ ของ ศปลป.จว.ปราจีนบุรี แขวนอยู่ด้วย เกรงว่าจะไม่ใช่ตำรวจจริง และรถเก๋งคันดังกล่าวกำลังจะขับหนีออกมาจากตลาดโรงเกลือ

ดังนั้น พ.ต.อ.เสกสรร จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.(สส.) สภ.คลองลึก ประสาน พ.ต.ชาญ ว่องวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา และ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จ.สระแก้ว นำกำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณถนนสุวรรณศร ข้าง สภ.คลองลึก พบรถเก๋งคันดังกล่าวขับออกมาจากตลาดโรงเกลือ เจ้าหน้าที่จึงสกัดไว้แล้วขอตรวจสอบพบนายสานิตย์ หรือนิด สกุลดิสัย อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 ม. 2 ต.หลักหก อ.เมืองปทุมธานี เป็นผู้ขับ ตรวจภายในรถพบเสื้อกั๊กตำรวจสีดำ ด้านหน้าปักสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้านหลังปักอักษร “ศปลป.จว.ปราจีนบุรี” แขวนอยู่ 1 ตัว สอบถามยอมรับว่าไม่ได้เป็นตำรวจ เป็นเพียงแค่สายให้กับ นปพ.ภ.จ.ปราจีนบุรี เท่านั้น

จากการตรวจค้นภายในรถอย่างละเอียด พบเอกสารเป็นบันทึกตรวจยึดและจับกุมสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ พร้อมค่าปรับจำนวน 11 ฉบับ โดยมีบันทึก ยอมความและเจรจาชดใช้ค่าเสียหาย ซึ่งมีมูลค่ากว่า 1 แสนบาท เป็นการทำบันทึกที่ สภ.วังตะเคียน อ.กบินทร์บุรี และ สภ.ระเบาะไผ่ จ.ปราจีนบุรี นอกจากนั้นเอกสารการครอบครองรถและเอกสารการเสียภาษี ไม่สามารถนำมาแสดงได้อ้างว่ารถคันดังกล่าวซื้อต่อจากพรรคพวกมา 3 ทอดแล้ว แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อเกรงว่าจะเป็นรถที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายจึงได้นำตัวพร้อมรถยนต์มาสอบสวนที่ สภ.คลองลึก

เบื้องต้น พ.ต.ท.จตุรภัทรเผยว่า ยังไม่สามารถจับกุมนายสานิตย์ได้ เนื่องจากยังไม่มีผู้เสียหายหรือเจ้าทุกข์มาแจ้งความ เพียงตรวจยึดรถยนต์ไว้ตรวจสอบและจะได้สอบสวนขยายผลผู้ที่มีชื่อถูกปรับในบันทึกว่ามีการจ่ายเงินค่าปรับแล้วปล่อยตัวจริงหรือไม่เนื่องจากเป็นคดีที่ยอมความไม่ได้ ส่วนนายสานิตย์จากการตรวจสอบประวัติพบว่ายังมีคดีอยู่ที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ข้อหากรรโชกทรัพย์ ที่ อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้