วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ปลอบโค้ชเช ไม่ต้องน้อยใจ ยืนยันดูข้อกฎหมายให้

“บิ๊กตู่” พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ย้ำจะจัดการเรื่องทหารให้ “น้องแต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว นักยกน้ำหนักสาวทีมชาติไทย ส่วน “โค้ชเช” เช ยอง ซอก โค้ชเทควันโดชาวเกาหลีของไทย ก็ไม่ต้องน้อยใจเรื่องการขอสัญชาติ ยืนยันจะดูข้อกฎหมายให้...

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล มีการจัดงานฉลองชัยและมอบเงินรางวัลให้กับนักกีฬาทีมชาติไทย ที่ไปทำหน้าที่ในการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่นคร ริโอ เด จาเนโร สหพันธ์สาธารณรัฐบราซิล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในงานเลี้ยงที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พูดถึงการขอยศทหารของ “น้องแต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว นักยกน้ำหนักสาวทีมชาติไทย เจ้าของ เหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2016 รุ่น 58 กก.หญิง ว่าตอนที่ตนเป็นผู้บัญชาการทหารบกได้สั่งการไปแล้วแต่ทำไมถึงยังไม่ได้ ตอนนี้ตนเป็นนายกรัฐมนตรีจะลองจัดการให้ ไม่รู้ว่าจะได้หรือไม่
แต่จะจัดการให้ นอกจากนี้ ยังบอกกับ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก โค้ชเทควันโดชาวเกาหลีถึงเรื่องการขอสัญชาติไทยด้วยว่าจะดูข้อกฎหมายให้ ไม่ต้องน้อยใจ

ขณะที่ โค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ชาวเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า ตนเองได้ขึ้นเวทีรับโล่เกียรติยศจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และได้มีการพูดคุยกันเล็กน้อย โดยท่านนายกรัฐมนตรีได้พูดคุยเป็นการส่วนตัวบนเวทีในกรณีขอเป็นพลเมืองพิเศษ ซึ่งท่านนายกฯบอกว่าให้ใจเย็นๆ และกำลังพยายามดำเนินการดูแลในส่วนนี้ให้อยู่ แต่ก็ต้องทำตามขั้นตอน ส่วนตัวแล้วถ้าได้ก็ดีใจ ถ้าไม่ได้ก็ยอมรับ แต่ต้องทำตามกติกา

“บิ๊กตู่” พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แจ้งกับ “โค้ชเช” เช ยอง ซอก โค้ชเทควันโดชาวเกาหลีของไทย ไม่ต้องน้อยใจเรื่องการขอสัญชาติ ยืนยันจะดูข้อกฎหมายให้.... 27 ส.ค. 2559 03:50 27 ส.ค. 2559 05:17 ไทยรัฐ