วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ตลาดเก่าโนนดินแดง บุรีรัมย์ วอด 10 คูหา คาดเสียหาย 10 ล้าน

(ภาพจาก นายปิยะ สุขเกิด)

ไฟไหม้ตลาดเก่าก่อสร้างด้วยไม้ใน ต.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ กลางดึก ลามร้านค้า 10 คูหา ค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต ด้านนายกเล็ก เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย

เวลา 21.30 น. วันที่ 26 ส.ค. 59 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.โนนดินแดง รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ตลาดเก่า หรือ ตลาดสดอุดมวีระโชติ ก่อสร้างด้วยไม้ มุงหลังคาสังกะสี โดยเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลเสิงสาง จ.นครราชสีมา เทศบาเมืองนางรอง เทศบาลตำบลปะคำ และกู้ภัยจากอำเภอใกล้เคียงช่วยควบคุมเพลิง ใช้เวลากว่า 2 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นทราบว่าเป็นร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ 2 คูหา ร้านขายหนังสือพิมพ์ 1 คูหา ร้านขายเครื่องสังฆภัณฑ์ 3 คูหา

นายพีร์วัช พานไธสง เปิดเผยว่า เป็นเจ้าของร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และของเล่นเด็กทุกชนิด ก่อนเกิดเหตุตนและเพื่อนบ้านที่เป็นเจ้าของร้านขายทองติดกันแต่เป็นตึกแถว นั่งคุยกันหน้าบ้าน ต่อมามีคนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาชี้ให้ดูว่ามีควันไฟลอยขึ้นมาจากห้องแถวของตน ต่อมาได้ยินเสียงพลุดังขึ้น จึงพยายามเปิดประตูร้านดังกล่าวซึ่งเป็นร้านขายเครื่องสังฆภัณฑ์ แต่เปิดไม่ได้เพราะประตูเหล็กม้วนใส่กุญแจ ด้านในไม่มีใครอยู่ จึงช่วยกันแจ้งขอความช่วยเหลือ

ด้าน นายสมชัย กอชัยศิริกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลโนนดินแดง กล่าวว่า ค่าเสียหายเบื้องต้นคาดว่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท เพราะไฟไหม้เสียหายกว่า 10 คูหา ส่วนต้นเพลิงมาจากไหนยังบอกแน่ชัดไม่ได้ แต่เมื่อเกิดเพลิงลุกไหม้ประกายไฟทำให้สินค้าประเภทพลุที่จุดในงานพิธีจากร้านขายเครื่องสังฆภัณฑ์ปะทุขึ้น ประกอบกับห้องแถวทั้งหมดที่ลุกไหม้เป็นไม้ หลังคาสังกะสี สร้างมากว่า 40 ปี ตั้งอยู่ในเขตตลาดเก่า เป็นพื้นที่ของเอกชน ทั้งนี้ ในส่วนของการช่วยเหลือผู้ประสบภัย จะจัดเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาเยียวยา.

ไฟไหม้ตลาดเก่าก่อสร้างด้วยไม้ใน ต.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ กลางดึก ลามร้านค้า 10 คูหา ค่าเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต ด้านนายกเล็ก เร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย 27 ส.ค. 2559 02:23 27 ส.ค. 2559 05:40 ไทยรัฐ