วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนงานศรีสะเกษ ร้องไม่ได้รับค่าแรง เจ้าของโครงการรุดเคลียร์จบด้วยดี

คนงานก่อสร้าง จ.ศรีสะเกษ กว่าร้อยคน เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม โอด ไม่ได้รับค่าแรง 4 งวด เดือดร้อนหนัก ล่าสุด อดีต ส.ส.พรรคดัง เจ้าของโครงการ เดินทางมาจ่ายเงินบางส่วนแล้ว อ้าง งานยังเสร็จไม่เรียบร้อย ขณะคนงานพอใจกลับไปรับเงิน

 วันที่ 26 ส.ค. 59 ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ มีกลุ่มคนงานก่อสร้างประมาณ 150 คน นำโดย นายเอกชัย รักษาศรี อายุ 49 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง เดินทางมาขอความช่วยเหลือจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ โดยมี นายเสริมศักดิ์ โสภา ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เข้ารับฟังปัญหา ก่อนที่จะเจรจาทำความเข้าใจให้กับตัวแทนของคนงาน ก่อนที่จะให้ตัวแทนกลุ่มคนงาน 5 คน เข้าประชุมเจรจาหาข้อยุติกันในครั้งนี้

นายเอกชัย ผู้รับเหมาซึ่งเป็นตัวแทนเข้าประชุม กล่าวว่า นำคนงานมาทำงานให้กับโครงการหนึ่งบนถนนเลี่ยงเมือง จ.ศรีสะเกษ และที่เดินทางมาในวันนี้ เนื่องจากคนงานไม่ได้รับเงินค่าจ้างมา 4 งวดแล้ว (15 วัน 1 งวด) ทำให้ได้รับความเดือดร้อน เจ้าของโครงการผิดนัดมาหลายครั้ง จนคนงานไม่มีเงินใช้ในชีวิตประจำวัน อีกทั้งลูกของแต่ละคนยังต้องไปโรงเรียน ต้องใช้จ่าย จึงต้องเดินทางมาเรียนร้องขอความเป็นธรรม ให้เจ้าของโครงการจ่ายเงินให้กับคนงาน

ด้าน น.ส.มาลินี อินฉัตร อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.ศรีสะเกษ เจ้าของโครงการดังกล่าว เปิดเผยว่า การที่คนงานมาร้องศูนย์ดำรงธรรม เนื่องจากงานที่ผู้รับเหมาทำงานให้กับโครงการไม่เรียบร้อย ไม่เสร็จตามสัญญาที่ทำไว้ แต่วันนี้ก็ได้เข้ามาเจรจาจ่ายเงินให้ผู้รับเหมาเพื่อนำไปจ่ายให้กับคนงานที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อเป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระไปตามหน้าที่ โดยวันนี้มอบเงินให้กับผู้รับเหมาเป็นเงิน 500,000 บาท และวันที่ 27 ส.ค. 59 อีก 500,000 บาท พร้อมกับทำการตกลงให้ผู้รับเหมาก่อสร้างส่วนที่เหลือให้เสร็จสิ้น

กระทั่งเวลาผ่านไปถึง 21.00 น. จึงตกลงกันได้ ทางฝ่ายเจ้าของโครงการ มอบเงินให้กับผู้รับเหมาเป็นเงิน 500,000 บาท พร้อมกับนัดให้มารับอีกส่วนวันที่ 27 ส.ค. ทำให้คนงานก่อสร้างได้รับความพอใจ และเดินทางกลับไปรับเงินที่จุดก่อสร้างโครงการ.

คนงานก่อสร้าง จ.ศรีสะเกษ กว่าร้อยคน เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรม โอด ไม่ได้รับค่าแรง 4 งวด เดือดร้อนหนัก ล่าสุด อดีต ส.ส.พรรคดัง เจ้าของโครงการ เดินทางมาจ่ายเงินบางส่วนแล้ว อ้าง งานยังเสร็จไม่เรียบร้อย ขณะคนงานพอใจกลับไปรับเงิน 27 ส.ค. 2559 00:35 27 ส.ค. 2559 05:41 ไทยรัฐ