วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแก๊งหญิงเวียดนาม ตีเนียน นทท.จีน ก่อนฉกกระเป๋าเงินหนีลอยนวล

รวบแก๊งหญิงเวียดนาม ตีเนียน นทท.จีน ก่อนฉกกระเป๋าเงินหนีลอยนวล

  • Share:

แก๊งหญิงชาวเวียดนาม ทำทีมาท่องเที่ยวพัทยา ตีเนียนกับนักท่องเที่ยวชาวจีน สบโอกาสฉกกระเป๋าเงินหนีลอยนวล โชคดีกล้องวงจรปิดจับภาพทัน ตร.พัทยากระจายกำลังค้นหาจนพบตัว อ้างเพิ่งทำครั้งแรก

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 59 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ต.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.พร้อมตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทยา ร่วมแถลงข่าวจับกุมแก๊งหญิงเวียดนามล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวชาวจีน ประกอบด้วย MS.NGUYEN THI DUYEN สัญชาติเวียดนาม อายุ 40 ปี MS.NGUYEN THI THUAN สัญชาติเวียดนาม อายุ 56 ปี และ MS.CHU THI CHIEN สัญชาติเวียดนาม อายุ 59 ปี พร้อมของกลางธนบัตรสกุลเงินไทย รวม 30,730 บาท ธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ รวม 220 ดอลลาร์สหรัฐฯ ธนบัตรสกุลเงินเวียดนาม รวม 2,682,000 ดอง ธนบัตรสกุลเงินจีน รวม 145 หยวน โทรศัพท์มือถือ จำนวน 3 เครื่อง และกระเป๋าสตางค์และเอกสารสำคัญอีกหลายรายการ

พ.ต.อ.อภิชัย กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 ส.ค. 59 ได้รับแจ้งจาก MS.ZHENG JIANPING อายุ 56 ปี สัญชาติจีน ผู้เสียหาย ว่า ขณะที่กำลังท่องเที่ยวอยู่บริเวณลานน้ำพุ โคลอสเซียมโชว์พัทยา ถ.เทพประสิทธิ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ถูกหญิงต่างชาติ 3 คน ที่ทำทีเป็นนักท่องเที่ยว มายืนถ่ายรูปอยู่ติดกับตน และได้ร่วมกันลักเอากระเป๋าสตางค์ที่อยู่ในกระเป๋าสะพายของตนหลบหนีไป

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะที่ผู้ต้องหากำลังก่อเหตุไว้ได้ โดยมีการแบ่งหน้าที่กันขณะที่ก่อเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังกันออกตรวจสอบจนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้ง 3 ราย และนำตัวไปตรวจค้นห้องพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งเพื่อติดตามทรัพย์สินของกลางที่ได้จากการกระทำผิด โดยมีผู้เสียหายชี้ยืนยันให้ทำการจับกุมตัว สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุดังกล่าวจริง ซึ่งเพิ่งจะก่อเหตุเป็นครั้งแรก แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ จึงแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้