วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.บุกรวบ‘กิมเอ็ง’พี่สาว ‘หญิงไก่’ ปลอมเอกสาร-ตุ๋นเหยื่อกว่า 3 ล้าน

ตำรวจกองปราบ ตามรวบ ”กิมเอ็ง” พี่สาว ”หญิงไก่” ใช้เอกสารราชการปลอม อ้างใกล้ชิดสถาบันฯ แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ ลวงเหยื่อสูญกว่า 3 ล้านบาท เตรียมนำตัวสอบปากคำพรุ่งนี้ 10 โมง...

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา วันนี้ 28 ส.ค. 59 มีรายงานว่าตำรวจกองปราบ รวบตัว ดร.กมนทรรศน์ หรือนางกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร หรือแม่ตุ่ม หรือกิมเอ็ง พี่สาว ”หญิงไก่” ได้ที่จังหวัดนครสรรค์ หลังมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปรามว่า ถูก นางกมนทรรศ์ ฉ้อโกงเงินสดกว่า 3 ล้านบาท โดยอ้างจะนำไปถวายเบื้องสูง แต่สุดท้ายกลับไม่ได้นำเงินไปถวายจริง หนำซ้ำยังทำเอกสารทางราชการปลอมมามอบให้เจ้าของเงิน ล่าสุด ตำรวจกองปราบปรามเตรียมนำตัวให้ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหาญพิทักษ์​ ผบช.ก. สอบปากคำที่กองปราบปราม 10.00 น. วันพรุ่งนี้

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาฉ้อโกง ปลอมและใช้เอกราชทางราชการปลอม ส่วนจะเข้าข่ายถูกดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นสถาบันเบื้องสูงด้วยหรือไม่นั้น ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนของตำรวจ ซึ่งคาดว่าจะมีความชัดเจนหลังสอบปากคำ นางกมนทรรศน์ ในวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่นำโดย พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก. ปคม.ได้จับกุม นางกมนทรรศน์ ตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 1563/2559 ลงวันที่ 11 สิงหาคม 2559 ข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม โดยจับกุมได้ที่ บ้านเลขที่ 180/8 หมู่ 17 ซ.แสงเทียน ต.เกยไชย อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ นำตัวไปลงบันทึกกับ ร.ต.อ.ศักดิ์ระพี เอมพรหม สารวัตรเวร สภ.ชุมแสง เบื้องต้น ผู้ต้องหาอ้างว่ามาปฏิบัติธรรมที่บ้านดังกล่าว และให้การปฏิเสธ.  

ตำรวจกองปราบ ตามรวบ ”กิมเอ็ง” พี่สาว ”หญิงไก่” ใช้เอกสารราชการปลอม อ้างใกล้ชิดสถาบันฯ แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบ ลวงเหยื่อสูญกว่า 3 ล้านบาท เตรียมนำตัวสอบปากคำพรุ่งนี้ 10 โมง 26 ส.ค. 2559 18:55 26 ส.ค. 2559 21:14 ไทยรัฐ