วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จ๋า ใส่ตุ๊กตาโปรดน้องในโลงทั้งน้ำตา ยันไร้ปัญหารัก ปมสุขภาพทำซึมเศร้า

จ๋า ใส่ตุ๊กตาโปรดน้องในโลงทั้งน้ำตา ยันไร้ปัญหารัก ปมสุขภาพทำซึมเศร้า

  • Share:

หลังจากเกิดเหตุเศร้า น้องสาวของ วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี อย่าง จูน กอปรบุญ ทองมี กระโดดห้างฆ่าตัวตาย ล่าสุดครอบครัวได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศล ที่ศาลา 15 วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน

เมื่อเวลา 16.00 น. ที่ศาลา 15 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน มีพิธีรดน้ำศพ น.ส.กอปรบุญ ทองมี หรือจูน อายุ 32 ปี น้องสาวของ วีเจจ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนถ่ายภาพตอนรดน้ำศพ เพราะอยากให้เป็นส่วนตัวของครอบครัว บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า ท่ามกลางญาติมิตรและเพื่อนสนิทของผู้ล่วงลับที่มาร่วมงาน เพื่อนในวงการบันเทิง มีวุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ มาร่วมพิธี และอีกหลายคนอย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม เชียร์ ทิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์ คริสและพลอย หอวัง วงบอดี้สแลม ฯลฯ ได้ส่งพวงหรีดมาแสดงความอาลัย ขณะที่จ๋ามีสีหน้าเศร้าหมองและร้องไห้ออกมาเป็นบางช่วง และก็ได้นำตุ๊กตาหมีของน้องใส่ไปในโลงด้วย

ตุ๊กตาหมีตัวโปรดของน้องสาวที่จ๋าส่งไปในโลงศพให้อยู่กับน้อง

จากนั้น จ๋า ณัฐฐาวีรนุช ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการสูญเสียครั้งใหญ่ของครอบครัวว่า "รู้สึกเหมือนยังไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องจริง พยายามทำใจให้มันดีขึ้น ที่บ้านยังมีพ่อแม่อีก ช่วยๆ กัน" มีอะไรบ่งบอกหรือเปล่า "จริงๆ น้องร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง มีภาวะเครียด ซึมเศร้า แต่ว่าขอแก้นิดนึงไม่ได้มีปัญหาเรื่องความรักเลย เขารักกันมาก ที่บ้านรักแฟนน้องทุกคน จริงๆ เป็นภาวะป่วยทางร่างกาย กำลังรักษา ทุกอย่างกำลังดีขึ้น แต่เรื่องบางอย่างเราก็กะเกณฑ์ไม่ได้" มีสัญญาณอะไรหรือไม่ "ไม่ค่ะ จริงๆ มันต่อเนื่องมาจากเป็นเรื่องของการเจ็บป่วย เขาผ่าตัดหลัง หลังเขาเจ็บ มีภาวะเครียดมายาวหลายเดือน เขาก็มีมาปรึกษาบ้าง คนผ่าตัดหลังต้องใช้เวลา กำลังใช้เวลาฟื้นฟู จ๋าว่าเขาอาจอยากทำงาน อยากให้เป็นเหมือนคนปกติ" การรักษาอาการป่วยของน้องสามารถกลับมาหายเป็นปกติได้ใช่หรือไม่ "เราเชื่อว่าจะหาย จริงๆ เขาใช้ชีวิตปกติ แต่ไม่รู้ว่านาทีนั้นน้องคิดอะไร และน้องไม่ได้เขียนจดหมายอะไรนะคะ มีแค่ส่งไลน์มา พอได้อ่านก็ไปหาน้องเดี๋ยวนั้นเลย"

จ๋าคิดถึงน้องจ๋ามีน้องสาวอยู่คนเดียว

"วันนี้ ทุกคน ครอบครัว เพื่อน คนที่ทำงาน ตั้งใจมาส่งเขา เอาของที่เขาชอบมาส่งด้วย มีตุ๊กตาที่แฟนเขาให้ เอามาส่งด้วย เขารักตัวนี้มาก จ๋าบอกให้น้องไปสบาย ไม่ต้องห่วงอะไร เราดูแลกันได้ จ๋าจะดูแลพ่อแม่เอง อยากบอกเขา ทุกคนรักเขามาก พ่อแม่ จ๋า แฟนเขา เพื่อนๆ รักเขามาก จ๋าว่าเขาคงมีความสุขอยู่ในที่ที่เขาเลือกค่ะ กับแฟนเขาไม่ได้มีปัญหากันวันนี้ก็มา กำหนดสวดพระอภิธรรม 5 วัน ที่วัดพระศรีฯ ศาลา 15 และเผาวันที่ 31 ส.ค.ค่ะ" 

ตอนนี้ จ๋า ให้กำลังใจคุณพ่อคุณแม่อย่างไรบ้าง "ผลัดกันค่ะ ระหว่างวันก็ต้องมีช่วงที่เขาอ่อนแอ ช่วงที่เขาอ่อนแอเราก็ต้องพยายามเป็นหลัก ตอนที่จ๋าอ่อนแอคิดถึงน้อง เรามีน้องคนเดียว คุณพ่อคุณแม่ก็ดูแลจ๋า จ๋าว่ามันกะทันหันค่ะ ค่อยๆ ทำใจ และยอมรับ ทำให้มันดีขึ้นค่ะ เพราะจ๋ามีน้องคนเดียว"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วีเจจ๋า รับยังทำใจไม่ได้ น้องสาวโดดลานจอดรถ ตร.ยันฆ่าตัวตาย

'วีเจจ๋า' โพสต์ภาพสีขาวบน IG อาลัยน้องสาวโดดลานจอดรถห้างดังเสียชีวิต

วีเจจ๋า ยังโศกเศร้า เชื่อเวลาจะทำให้กำลังใจคนในครอบครัวดีขึ้น

สุดเศร้า วีเจจ๋า-พ่อ รับศพ ‘น้องจูน’ ลูกสาวคนเล็กที่รพ.ตำรวจ เสียงร่ำไห้ระงม ทั้งหมด 7 ภาพ

พล.ต.ต.วรนิต ทองมี อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมภรรยา และนางสาวณัฐฐาวีรนุช ทองมี หรือวีเจจ๋า
 บุตรสาว เดินทางมารับศพ นางสาวกอปรบุญ ทองมี หรือจูน อายุ 32 ปี อดีตแอร์โฮสเตส บุตรสาวคนเล็ก น้องสาวของวีเจจ๋า ที่เสียชีวิตจากการกระโดดลานจอดรถชั้น 10 บริเวณห้างเมเจอร์รัชโยธิน เมื่อวันที่ 25 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งคนในครอบครัวร่ำไห้ทันทีที่เห็นร่างของน้องจูน โดยญาติได้นำเสื้อผ้าและของใช้ส่วนตัวของ น.ส.กอปรบุญ ขณะที่มีชีวิตอยู่มาให้ตกแต่งศพด้วย ก่อนที่ พล.ต.ต.วรนิต จะนำครอบครัวไหว้พระปางนาคปรกประจำสถาบันนิติเวช พระภูมิเจ้าที่ นำศพบุตรสาวไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ศาลา 15 เป็นเวลา 5 วัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้