วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก แม่วัย 22 สารภาพ! รัดคอ-ทุบหัวฆ่าลูกแฝดชายหญิง คับแค้นผัวทิ้ง

เครดิตภาพจาก พนักงานสอบสวน สภ.โชคนาสาม

คดี ตร.โชคนาสาม จ.สุรินทร์รับแจ้งมีแม่ตกเลือดขณะคลอดลูกแฝดชายหญิง และลูกตายทั้งคู่ ล่าสุดผลชันสูตรศพออกมาแล้ว ยืนยันเด็กถูกรัดคอ ตีหัวด้วยของแข็ง จนแม่ยอมสารภาพว่าฆ่าลูกตัวเอง จากความคับแค้นกดดันที่สามีทอดทิ้ง ต้องรับภาระทุกอย่างทั้งที่ตกงาน...  

วันที่ 26 ส.ค. จากกรณี ร.ต.อ.เชฤฐวิทย์ นิตยก์ลาภ รองสว.สอบสวน สภ.โชคนาสาม อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งจากรพ.ปราสาทว่า น.ส.สุ (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 ต.โชคนาสาม อ.ปราสาท พร้อมทารกเพศชายวัยแรกเกิด มาขอรับการรักษา ในสภาพเสียเลือดมากจากการคลอดลูก แต่เด็กทารกเพศชายเสียชีวิตก่อนมาถึง รพ. แพทย์รักษาแม่ จึงทราบเป็นการคลอดลูกแฝด ซึ่งลูกอีกคนไม่ได้นำมาด้วย

ต่อมา ทาง พ.ต.อ.โชติ ตระกูล ผกก.สภ.โชคนาสาม พร้อม ร.ต.อ.เชฤฐวิทย์ นิตยก์ลาภ รอง สว.สอบสวน นำชุดสืบสวนไปตรวจที่เกิดเหตุ พบศพทารกเพศหญิง ถูกทิ้งอยู่ในพงหญ้าข้างบ้าน จึงนำศพทารกแฝดชายหญิง ส่งแพทย์นิติเวช รพ.ปราสาท ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต และสอบปากคำ น.ส.สุ ผู้เป็นแม่ที่เพิ่งคลอดลูกฝาแฝด และลูกได้เสียชีวิตทั้งคู่อย่างน่าสงสัย

อย่างไรก็ตาม ในชั้นต้น น.ส.สุ ได้ให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้ฆ่าทารกฝาแฝด ที่เป็นลูกของตัวเอง ทางพนักงานสอบสวนจึงได้สืบหาพยานหลักฐาน ทำสำนวนในคดีทารกแฝดเสียชีวิต พร้อมรอผลการชันสูตรจากแพทย์ ว่าทารกแฝดเสียชีวิตด้วยเหตุใด

ล่าสุด วันที่ 26 ส.ค. พ.ต.อ.โชติ ตระกูล ผกก.สภ.โชคนาสาม เปิดเผยความคืบหน้าในคดีนี้ ว่า ผลการชันสูตรทารกฝาแฝดชายหญิง จากแพทย์ ปรากฏว่า เสียชีวิตจากการถูกรัดคอ และศีรษะถูกกระแทกอย่างรุนแรงจากของแข็งไม่มีคม จึงควบคุมตัว น.ส.สุ มาสอบสวนที่ สภ.โชคนาสาม รับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าลูกจริง ด้วยเหตุจากฐานะครอบครัวยากจน และสามีไม่ได้อยู่ด้วย ทั้งไม่ยอมรับผิดชอบใดๆ ภาระทุกอย่างจึงตกอยู่ที่ตนกับพ่อแม่ แต่ตนไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้ ทำให้เกิดความกดดัน จนตัดสินใจลงมือดังกล่าว

ทั้งนี้ หลังจากผู้ต้องหาสารภาพ พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหา ความผิดฐานฆ่าผู้อื่นฯ ซึ่งคดีนี้พนักงานสอบสวนจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายอย่างรอบคอบ เนื่องจากผู้บังคับบัญชาสั่งการมา ประกอบกับกลุ่มสิทธิสตรีสุรินทร์ ให้ความสนใจติดตามอย่างใกล้ชิด

ส่วน น.ส.สุ หลังสอบสวนเสร็จสิ้น บ่ายวันนี้ ได้ควบคุมตัวส่งศาลจังหวัดสุรินทร์ เพื่อดำเนินการฝากขัง และนำตัวไปควบคุมไว้ในเรือนจำจังหวัดสุรินทร์ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คดี ตร.โชคนาสาม จ.สุรินทร์รับแจ้งมีแม่ตกเลือดขณะคลอดลูกแฝดชายหญิง และลูกตายทั้งคู่ ล่าสุดผลชันสูตรศพออกมาแล้ว ยืนยันเด็กถูกรัดคอ ตีหัวด้วยของแข็ง จนแม่ยอมสารภาพว่าฆ่าลูกตัวเอง จากความคับแค้นกดดันที่สามีทอดทิ้ง ต้องรับภาระ 26 ส.ค. 2559 17:43 26 ส.ค. 2559 19:20 ไทยรัฐ