วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ป๋าเปรม' เป็นปลื้ม 'ในหลวง-ราชินี' โปรดเกล้าฯ จัดงานอายุครบ 8 รอบ

'ป๋าเปรม' เป็นปลื้ม 'ในหลวง-ราชินี' โปรดเกล้าฯ จัดงานอายุครบ 8 รอบ

  • Share:

"ในหลวง-ราชินี" ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ จัดงานบำเพ็ญกุศลอายุวัฒนมงคล 8 รอบนักษัตร ให้ "พล.อ.เปรม" ขรก.-ภาคเอกชน ร่วมงานคึกคัก

เมื่อวันที่ 26 ส.ค.59 ที่พระอุโบสถวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม ราชวรวิหาร เขตพระนคร กทม. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้จัดงานบำเพ็ญกุศลอายุวัฒนมงคล 8 รอบนักษัตร พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เนื่องในวันคล้ายวันเกิด ครบรอบ 96 ปี ทั้งนี้ในโอกาสเดียวกันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์เชิญแจกันดอกไม้พระราชทานมามอบให้ และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.อ.อ.เกษม อยู่สุข เป็นผู้แทนพระองค์เชิญแจกันดอกไม้พระราชทาน มามอบให้เช่นกัน

ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พล.อ.เปรม เป็นองคมนตรี เมื่อวันที่ 23 ส.ค. 2531 และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้เป็นประธานองคมนตรี เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 2541 สำหรับตำแหน่งสำคัญก่อนจะได้รับโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้เป็นประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ เคยดำรงตำแหน่งทางทหาร เป็นแม่ทัพภาคที่ 2 ผู้บัญชาการทหารบก รมว.มหาดไทย และนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย เป็นเวลา 8 ปี 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.เปรม มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส พร้อมกับสวมชุดทรงพระราชทานสีส้ม โดยภายในงานมีตัวแทนข้าราชการ หน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนเข้าร่วมงานกันอย่างมากมาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้