วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ให้ออกราชการ-ตั้งสอบวินัย พ.ต.ท.ซ้อมเมียดับ คดีอาญาสอบพยานอีก 3 ปาก

รอง ผบช.ภ.7 เผยให้ 'พ.ต.ท.ซ้อมเมียดับ' ออกจากราชการแล้ว พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวน ส่วนคดีอาญาเร่งดำเนินการสอบสวนพยานอีก 3 ปาก และรอผลจากนิติเวช ขณะนี้ ฝากขังเป็นครั้งที่ 3 แล้ว พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 59 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ได้พานางแดง (นามสมมติ) อายุ 78 ปี เดินทางมาที่ บก.ภ.จว.สมุทรสาคร เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีกับ พ.ต.ท.เอ (นามสมมติ) พนักงาน (สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร ที่ทำร้ายภรรยาคือนางสาวไก่ อายุ 51 ปี บุตรสาวนางแดงเสียชีวิต โดยมี พล.ต.ต.สรศักดิ์ เย็นเปรม รองผบช.ภ.7 รักษาราชการแทน ผบก.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.อ.สุระพรรณ นาทวรทัต ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมคณะกรรมสอบสวนของ ภ.จว.สมุทรสาคร เข้าร่วมชี้แจง

ด้าน พล.ต.ต.สรศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับคดีของ พ.ต.ท.เอ ขณะนี้สำนวนการสอบสวนขาดพยานที่สอบปากคำพยานอีก 3 ปาก และต้องรอผลพิสูจน์จากแพทย์นิติเวชมาประกอบสำนวนการสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง ส่วนทางด้านวินัยได้ให้ออกจากราชการแล้ว และตั้งคณะกรรมการสอบสวนคดีวินัยร้ายแรง ซึ่งขณะนี้เริ่มดำเนินการแล้ว สิ่งต่างๆ เหล่านี้จะทำควบคู่กันไปกับสำนวนการสอบสวน และตนขอยืนยันว่าคดีนี้ได้รับความยุติธรรมแน่นอน

สำหรับข้อกล่าวหาของ พ.ต.ท.เอ นั้น ได้แจ้งว่าทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายจิตใจจนถึงแก่ความตาย และ พ.ร.บ.ความรุนแรงในครอบครัว โดยขณะนี้ก็ได้มีการฝากขังเป็นครั้งที่ 3 แล้ว และได้มีการขอยื่นประกันตัวออกไป

ด้านนางปวีณา กล่าวว่า หลังจากที่นางสาวไก่เสียชีวิต ตนก็ได้ถามขั้นตอนกับตำรวจว่าจะดำเนินการอย่างไรบ้าง และวันนี้ตนได้รับการยืนยันว่า ผู้ที่กระทำความผิดได้ถูกออกจากราชการแล้ว ซึ่ง นางแดง ต้องการทราบข้อมูลการดำเนินงาน ก่อนที่จะเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดสระแก้ว และทางมูลนิธิฯ ก็จะติดตามเรื่องจากทางพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ และกระทรวงยุติธรรม เรื่องการให้ความช่วยเหลือเยียวยาค่าครองชีพ ความเป็นอยู่ และเยียวยาค่าเสียหายด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พ.ต.ท.ซ้อมเมียโคม่า โผล่สารภาพ เผยเครียด กดดัน วอนเห็นใจไม่ใช่ผู้ร้าย

อาการทรุดต่อเนื่อง หมอสุดยื้อชีวิต เมียถูกผัวตร.ซ้อมโหด สิ้นลมแล้ว

ตร.ซ้อมเมียดับ ย่องพาลูกรดน้ำศพแม่ ญาติทนไม่ไหวโดดชก ยายร่ำไห้กอดหลาน

รอง ผบช.ภ.7 เผยให้ 'พ.ต.ท.ซ้อมเมียดับ' ออกจากราชการแล้ว พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวน ส่วนคดีอาญาเร่งดำเนินการสอบสวนพยานอีก 3 ปาก และรอผลจากนิติเวช ขณะนี้ ฝากขังเป็นครั้งที่ 3 แล้ว พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 26 ส.ค. 2559 16:31 26 ส.ค. 2559 16:57 ไทยรัฐ