วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มช่วยลูกสุนัข 7 ตัว หวั่นจมน้ำตาย นำแม่มาอยู่ด้วยไม่ได้ ขอคนใจบุญช่วยนำไปเลี้ยง

หนุ่มช่วยลูกสุนัข 7 ตัว หวั่นจมน้ำตาย นำแม่มาอยู่ด้วยไม่ได้ ขอคนใจบุญช่วยนำไปเลี้ยง

  • Share:

หนุ่มน้ำใจงามช่วยลูกสุนัข 7 ตัวจากหลุมที่กำลังถูกน้ำท่วม เผย พยายามเอาแม่สุนัขมาอยู่ด้วยกับลูกๆ แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ขอคนรักเจ้า 4 ขาช่วยนำไปเลี้ยงต่อเมื่อโตได้ระดับหนึ่ง...

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. มีรายงานว่าสังคมออนไลน์พากันแชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ยุทธภูมิ มาตรนอก หลังตัดสินใจไปช่วยลูกสุนัขแรกเกิดทั้งหมด 7 ตัวที่นอนอยู่ภายในหลุมย่านบางปะอิน ภายหลังจากคืนวันดังกล่าวมีฝนตกหนักทำให้เจ้าตัวอดเป็นห่วงไม่ได้ ซึ่งเมื่อไปถึงพบว่าหลุมที่แม่สุนัขขุดไว้ให้ลูกๆ กำลังถูกน้ำท่วมตามที่คิดไว้ จึงจำเป็นต้องนำลูกสุนัขทั้ง 7 ตัวกลับมาดูแล โดยที่ไม่ได้นำแม่สุนัขมาด้วย

นายยุทธภูมิ มาตรนอก อายุ 39 ปี เจ้าของเรื่องเปิดเผยกับทีมข่าวว่า ปกติแล้วตนเป็นคนชอบเลี้ยงอาหารสุนัขจรจัด และมักไปให้อาหารสุนัขภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ซึ่งเมื่อ 2-3 วันก่อนขณะกำลังให้อาหารสุนัขได้พบว่ามีตัวเงินตัวทองโผล่ขึ้นมาจากสระน้ำ และแม่สุนัขได้ทำการวิ่งไปไล่กลับลงบ่อ จึงคาดว่าน่าจะมีลูกสุนัขอยู่ในบริเวณดังกล่าว เมื่อเดินตามไปปรากฎว่าเจอจริงๆ ทั้งหมด 7 ตัว กำลังนอนอยู่ในหลุมโพรงเล็กๆ ที่แม่สุนัขขุดไว้

ต่อมาคืนวันที่ 24 ส.ค. เวลาประมาณ 22.00 น. เกิดฝนตกหนักที่บ้านย่านหลักสี่ นายยุทธภูมิ เล่าว่า ตนอดเป็นห่วงลูกสุนัขกลุ่มดังกล่าวไม่ได้ เนื่องจากเกรงว่าหากมีฝนตกหนักจะทำให้น้ำท่วมหลุม จึงตัดสินใจพาหลานขึ้นรถไปยังนวนคร เมื่อไปถึงพบว่าน้ำได้ท่วมหลุมจริงๆ โดยมีลูกสุนัข 2 ตัวพยายามตะเกียกตะกายขึ้นจากน้ำ จึงนำลูกสุนัขทั้งหมด 7 ตัวกลับมาดูแล และอาบน้ำทำความสะอาดที่บ้าน ส่วนแม่สุนัขไม่ได้นำมาด้วยเพราะถูกแยกเขี้ยวใส่ตลอดเวลา

ลูกสุนัขทั้ง 7 กำลังจมน้ำโคลนภายในหลุมที่แม่สุนัขขุดไว้
หลานชายของนายยุทธภูมิ กำลังทำความสะอาดลูกสุนัขทั้ง 7

จากนั้นช่วงเย็นวันที่ 25 ส.ค. เวลาประมาณ 17.00 น. ตนได้กลับไปยังหลุมสุนัข ริมบ่อน้ำภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร อีกครั้ง พร้อมลูกสุนัขทั้ง 7 ตัว เพื่อล่อให้แม่สุนัขเข้ากรงและนำมาอยู่ด้วยแต่ปรากฎว่าไม่สำเร็จ เนื่องจากลูกสุนัขทั้งหมดตนได้จับทำความสะอาด ส่งผลให้แม่สุนัขไม่สามารถจำกลิ่นลูกๆ ได้ ซึ่งตนเฝ้าดูอยู่สักพักพบว่าแม่สุนัขได้เดินมาดม และเดินเข้าป่าจากไป

ใช้ลูกๆ ทั้ง 7 วางล่อ หวังให้แม่สุนัขเข้ากรง
แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่ประสบความสำเร็จ

ทั้งนี้ นายยุทธภูมิ ระบุว่า หากคืนนั้นตนไม่กลับไปช่วยลูกสุนัข บางส่วนอาจจมน้ำตายได้ เบื้องต้นได้รับคำแนะนำมาว่า สำหรับลูกสุนัขที่ถูกพรากจากแม่ ต้องใช้กระดาษทิชชู่ชุบน้ำอุ่น เช็ดบริเวณท้องและก้น เพื่อให้สุนัขสามารถขับถ่ายได้ตามปกติ ซึ่งจากที่ลองพบว่าได้ผลจริงๆ

“ลูกสุนัขทั้ง 7 ตัวเป็นพันธุ์ทาง ประกอบด้วยเพศผู้ 5 ตัว เพศเมีย 2 ตัว สุขภาพแข็งแรงดี หากใครสนใจ ติดต่อมาที่ผมได้ตลอดเวลา ยินดีส่งให้ฟรีหากอยู่ในกรุงเทพฯ แต่ระหว่างนี้ผมขอเลี้ยงจนมันโตได้ในระดับหนึ่งก่อน” นายยุทธภูมิ กล่าวทิ้งท้าย

ขอบคุณภาพ : ยุทธภูมิ มาตรนอก 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้