วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

18 ล้อ เร่งเครื่องหวังพ้นไฟแดง โชเฟอร์ก้มเก็บของ เสียหลักชนป้อมตำรวจ

โชเฟอร์ 18 ล้อ เห็นไฟเขียวรีบเร่งเครื่องเพื่อจะข้ามแยก แต่ไม่ระวังก้มเก็บของ ระหว่างนั้นเสียหลักชนป้อมศูนย์จราจรบริเวณถนนจรดวิถีถ่อง จ.สุโขทัย เคราะห์ดีโดนแค่ตู้ไฟ บาดเจ็บเล็กน้อย

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 59 พ.ต.ท.หญิง ศิริรัตน์ ไชยโย รอง ผกก.สส.สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถพ่วงบรรทุกน้ำมัน 18 ล้อ เสียหลักพุ่งชนป้อมศูนย์จราจร ถ.จรดวิถีถ่อง ต.เมืองสวรรคโลก รุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลก พบรถพ่วงบรรทุกน้ำมันสิบแปดล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียนหัวลาก 70-1327 สุโขทัย บริเวณด้านหน้ารถพังและกระจกหน้าแตก ส่วนลูกพ่วงบรรทุกน้ำมันสีขาว ด้านข้างเขียนว่า สหกรณ์การเกษตรสวรรคโลก จำกัด หมายเลขทะเบียน 70-1328 สุโขทัย เสียหลักพุ่งชนบริเวณป้าย และหลังคาป้อมศูนย์จราจร ได้รับความเสียหาย คนขับรถบรรทุกน้ำมันทราบชื่อต่อมาคือ นายสมหวัง หลอมทอง อายุ 40 ปี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลสวรรคโลก

ร.ต.ต.ณรงค์ หนูเกตุ รอง สว.จร. กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนได้นั่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในป้อมศูนย์จราจร จากนั้นเป็นช่วงสัญญาณไฟเขียว ให้รถทางเหนือด้านในตลาดสวรรคโลก ขับข้ามสี่แยกไฟแดงไปทางด้านใต้ จากนั้นได้มีรถ 18 ล้อบรรทุกน้ำมันขับมาถึงบริเวณสี่แยกเพื่อที่จะข้ามแยก จู่ๆ รถสิบล้อได้เกิดเสียหลักพุ่งขึ้นมาชนกับป้ายตู้ไฟ และบริเวณหลังคาตู้จราจร ได้รับความเสียหาย แต่โชคดีที่รถบรรทุกน้ำมันไม่ชนกับเสาไฟฟ้าด้านหน้าตู้ จึงรีบเข้าไปดูคนขับ และแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มารับไปส่งโรงพยาบาลสวรรคโลก

ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุ เบื้องต้น พ.ต.ท.หญิง ศิริรัตน์ ไชยโย รอง ผกก.สส. กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสมหวัง ได้ขับรถพ่วง 18 ล้อไปลงน้ำมันที่ปั๊มสหกรณ์ จากนั้นได้ขับรถออกมาจากปั๊มเพื่อที่จะนำรถไปเช็กที่อู่ บริเวณหน้าโรงแร่ ต.ในเมือง เมื่อขับรถออกมาจากปั๊มที่ลงน้ำมัน ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุ 300 เมตร ซึ่งเป็นสี่แยกไฟแดงและเป็นช่วงไฟเขียว จึงได้เร่งเครื่องเพื่อจะข้ามแยกแต่ได้ก้มเก็บของ เมื่อเงยหน้าขึ้นมารถได้เกิดเสียหลักและพุ่งชนกับป้ายตู้ไฟก่อนที่จะไปชนกับหลังคาป้อมจราจร ได้รับความเสียหาย จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงบันทึกเป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการต่อไป

โชเฟอร์ 18 ล้อ เห็นไฟเขียวรีบเร่งเครื่องเพื่อจะข้ามแยก แต่ไม่ระวังก้มเก็บของ ระหว่างนั้นเสียหลักชนป้อมศูนย์จราจรบริเวณถนนจรดวิถีถ่อง จ.สุโขทัย เคราะห์ดีโดนแค่ตู้ไฟ บาดเจ็บเล็กน้อย 26 ส.ค. 2559 15:40 26 ส.ค. 2559 16:48 ไทยรัฐ