วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วีเจจ๋า รับยังทำใจไม่ได้ น้องสาวโดดลานจอดรถ ตร.ยันฆ่าตัวตาย

ผบก.น.2 เผยภาพจากกล้องวงจรปิดชี้ชัด น้องสาววีเจจ๋า ตั้งใจกระโดดห้าง เพื่อฆ่าตัวตาย ปมเครียดปัญหาส่วนตัว ด้าน วีเจจ๋า พร้อมครอบครัว เดินทางรับศพ ตั้งบำเพ็ญกุศล วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน บอกยังทำใจไม่ได้ ...

จากกรณีช่วงเย็นวันที่ 25 สิงหาคม ที่ผ่านมา น.ส.กอปรบุญ หรือจูน ทองมี อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 11/129 ซอยงามวงศ์วาน 43 แยก 2-9 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. ซึ่งเป็นน้องสาวของวีเจสาวชื่อดัง จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี กระโดดจากลานจอดรถอาคารที่ 3 ชั้น 10 บริเวณห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านรัชโยธิน ก่อนจะเสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.เมโย ในเวลาต่อมา ('วีเจจ๋า' โพสต์ภาพสีขาวบน IG อาลัยน้องสาวโดดลานจอดรถห้างดังเสียชีวิต)

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 26 สิงหาคม ที่ สน.พหลโยธิน พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 กล่าวว่า ขณะนี้จากการรวบรวมพยานหลักฐาน และพยานบุคคล รวมถึงภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ ระบุได้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นการตัดสินใจกระโดดของตัวผู้เสียชีวิตเอง ซึ่งทางญาติเองก็ไม่ได้ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต โดยระบุว่าเป็นความเครียดเรื่องส่วนตัว ซึ่งทางตำรวจไม่อยากให้ข้อมูลมากนัก เพราะครอบครัวอยู่ระหว่างเศร้าโศกเสียใจ อย่างไรก็ตาม ในที่เกิดเหตุพบทรัพย์สินส่วนตัว และพบข้อความที่ น.ส.กอปรบุญ ได้ส่งผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ไปให้ครอบครัวในทำนองสั่งลาและขอโทษ โดยรายละเอียดมากกว่านี้ตนไม่ขอเปิดเผย

พล.ต.ต.เจริญ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้จะรวบรวมพยานหลักฐานที่ได้ในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งเชิญครอบครัว และผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพื่อประกอบสำนวน สรุปคดีตามขั้นตอนต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี พร้อมครอบครัว เดินทางมารับศพน้องสาวไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนา ที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน เป็นเวลา 5 วัน ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้าของญาติมิตร โดยวีเจจ๋ายังร้องไห้ตลอดเวลา พร้อมทั้งขอความร่วมมือสื่อมวลชนไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียดการเสียชีวิตของน้องสาวแต่อย่างใด กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ยังไม่สามารถทำใจได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างกะทันหัน ขณะที่แพทย์ระบุว่าสาเหตุการเสียชีวิตมาจากกะโหลกศีรษะแตก สมองฉีกขาด ฟกช้ำ จึงทำให้เสียชีวิต.

พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 ยันหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดชัด น้องสาว “วีเจจ๋า” ตั้งใจกระโดดห้างดังย่านรัชโยธิน เพื่อฆ่าตัวตาย จากปมปัญหาความเครียดส่วนตัว พร้อมทั้งปัดให้ข้อมูลลงรายละเอียดเจาะลึก ขณะที่พี่สาว 26 ส.ค. 2559 15:24 26 ส.ค. 2559 16:03 ไทยรัฐ