วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่มีแฟนมา2ปี! โบวี่ โสด สุข รอเจอผู้ชายหัวใจธรรมะ ไฮโซแอนดี้ แค่กัลยาณมิตรจริตเดียวกัน

ทิ้งลายคาสโนวี่ซะแล้ว! สำหรับนักแสดงสาว โบวี่–อัฐมา ชีวนิชพันธ์ หลังเว้นวรรคเรื่องรัก ครองตัวเป็นโสดมานาน 2 ปีกว่า จนคนรอบข้างเซอร์ไพรส์ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยขาดรักมีหนุ่มละอ่อนน้อยให้คบได้พอกรุบกริบหัวใจ แต่ล่าสุด คาสโนวี่สาวหันเห มุ่งหน้าปฏิบัติธรรมอย่างจริงจัง แต่งานนี้ใครจะรู้ว่าโบวี่โสดจริง หรือโสดปลอม เพราะล่าสุดก็มีข่าวเม้าท์ว่า ผลบุญที่เพียรทำมาส่งผลให้ โบวี่ ได้เจอรักครั้งใหม่เป็นเศรษฐีร้อยล้าน เจอ โบวี่ มาร่วมงานเปิดกล้องละคร 2 เรื่อง 2 รส “นางแค้น&ยุธการสลัดนอ” ที่เวิร์คพอยท์สตูดิโอ เลยคว้าตัวมาอัพเดตจริงหรือไม่? “ตอนนี้ยังโสดอยู่จริงๆ มันเป็นเรื่องจริงนะ สำหรับโบพอเรามาปฏิบัติธรรมชีวิตโบก็จะเจอแต่คนปฏิบัติธรรม แต่ไม่ใช่แค่ในเรื่องของผู้ชาย อย่างเราไปทำงาน ผู้จัดท่านนี้ก็สนใจในเรื่องการปฏิบัติธรรม อย่างคุยกับปอย-ตรีชฎา ก็ปฏิบัติธรรมเข้มข้นมาก ก็นั่งสนทนาธรรม ไปไหนมาไหนก็จะเจอคนที่ชอบเหมือนกัน จิตมันเป็นคลื่นพลังงาน ที่รวมเข้าหากัน กลายเป็นว่ารอบตัวโบ 70 เปอร์เซ็นต์ ไม่ปฏิบัติธรรม ก็สนใจในเรื่องของธรรมะ”

คนโฟกัสไปที่เจ้าสัวร้อยล้านไฮโซแอนดี้? (ยิ้ม) “เป็นเพื่อนกัน รู้จักกันก่อนอยู่แล้ว และพี่เค้าก็สนใจปฏิบัติธรรมเหมือนกันอยู่แล้ว โบเลยชวนเค้าไปที่เตโชวิปัสสนาที่โบปฏิบัติอยู่ เค้าก็เลยไปเข้าคอร์สด้วยกัน 7 วันค่ะ” เค้ามีทีท่ามาจีบมั้ย? “ส่วนใหญ่จะคุยกันเรื่องธรรมะมากกว่า เราคุยกันในเรื่องของการปฏิบัติแล้ว” เห็นไปไหนมาไหนด้วยกัน? “ไปญี่ปุ่นก็คุยเรื่องงาน เพื่อนของพี่แอนดี้มีโรงงานเกี่ยวกับอาหารเสริมอยู่ที่นั่น โบก็ทำอยู่เลยไปเพื่อไปหาโปรดักค่ะ” โอกาสพัฒนามีมั้ย? “เป็นกัลยาณมิตรค่ะ เป็นกัลยาณมิตรจริงๆ ถ้าโบมีความรักก็พร้อมจะเปิดเผยนี่โบโสดมานานมากแล้ว 2 ปีกว่าแล้ว บอกว่าโสดก็ไม่มีใครเชื่อ คนที่เห็นโบโสดมาตั้งแต่แรกจนถึงทุกวันนี้ก็ไม่เชื่อ แต่มันคือเรื่องจริงค่ะ ก็งงตัวเองเหมือนกัน ชีวิตเราตอนนี้โฟกัสที่การปฏิบัติธรรม ทำสมาธิที่บ้าน ช่วยงานองค์กรทางพุทธศาสนา ก็ยุ่งค่ะ ต้องผ่อนบ้านอีก ตั้งใจทำงานถ่ายละคร 4 เรื่อง และทำงานรีบหาเงินเพราะอยากจะผ่อนบ้านให้หมดภายใน 3 ปี มันก็เลยมีเวลาน้อยลงมาก ใจก็โฟกัสเรื่องความรักน้อยลง” เห็นว่าเข้ากันได้ดีเพราะชอบธรรมะทั้งคู่? “จริตเดียวกัน ก็เข้ากันได้ดี แต่เป็นในลักษณะกัลยาณมิตร”

มีข่าวกับไฮโซหมื่นล้านคนก็มองว่าเราสลัดแชมป์วง SDF? “ไม่ใช่ค่ะ โบไม่เคยเป็นแฟนกับแชมป์เลย แชมป์เคยเข้ามาคุย เราก็ลองเปิดใจดู ตอนนั้นมันก็รู้สึกว่าเป็นสายปฏิบัติธรรมเหมือนกัน คบกันได้ก็คงดี แต่มันเหมือนเป็นกัลยาณมิตรมากกว่า ไม่ได้เป็นคู่รัก ก็เคลียร์กัน ทุกวันนี้ก็เจอกันตลอด เพราะช่วยงานองค์กรด้วยกัน เป็นเพื่อนกันค่ะ” เครียดมั้ยคนมองว่าเราเลือกคนรวยกว่า? “ไม่จริงๆ ที่ผ่านมาคนมีสตางค์เข้ามาในชีวิต สุดท้ายโบไม่เคยได้คบเลย ทำไมไม่รู้ เหมือนดวงเราไม่ได้สบายค่ะ คนที่โบคบต้องนั่งแท็กซี่ สมบุกสมบันนิดนึง ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมถึงเป็นอย่างนั้น” คบกับไฮโซแอนดี้ บุญหล่นทับ? “ไม่ค่ะ เป็นกัลยาณมิตร พี่แอนดี้น่ารักมาก เป็นสายธรรมะ”.

ทิ้งลายคาสโนวี่ซะแล้ว! สำหรับนักแสดงสาว โบวี่–อัฐมา ชีวนิชพันธ์ หลังเว้นวรรคเรื่องรัก ครองตัวเป็นโสดมานาน 2 ปีกว่า จนคนรอบข้างเซอร์ไพรส์ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยขาดรักมีหนุ่มละอ่อนน้อยให้คบได้พอกรุบกริบหัวใจ 26 ส.ค. 2559 15:04 26 ส.ค. 2559 15:07 ไทยรัฐ