วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระวัง! แก๊งลวงโลก หลอกขายของถูกร้านชำ ควักจ่ายเต็ม ได้สินค้าไม่ครบ

แม่ค้าร้านของชำเศร้า เสียหายรวมเกือบแสน โดนแก๊งมากัน 3 คนตระเวนหลอกขายของในราคาถูก จนหลงเชื่อ แต่กลับได้สินค้าไม่เท่ากับเงินที่จ่ายในบิล  ควัก 2 หมื่นบาท แต่ได้ของราคารวมแค่ 4 พันบาท ตร.กระบี่ เตือนตรวจสอบสินค้าให้ดีก่อนจ่ายเงิน...

เมื่อวันที่ 26 ส.ค.59 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก นางปรีดา ตรีชัย อายุ 42 ปี เจ้าของร้านขายของชำภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ ว่า มีแก๊งมิจฉาชีพหลอกต้มตุ๋นขายสินค้าเป็นเงินนับหมื่นบาท และมีร้านค้าหลายร้านที่ถูกหลอกจากแก๊งดังกล่าว ซึ่งได้เงินไปนับแสนบาท โดยวิธีการของแก๊งนี้มาด้วยกัน 3 คน เข้ามาพบบอกว่ามีสินค้าต่างๆ จำพวกเครื่องดื่ม น้ำอัดลม ขนมต่างๆ โดยขายให้ในราคาถูกและจะให้เครดิตร้านค้าในรอบต่อไป แต่รอบแรกทางร้านต้องมัดจำ จึงได้หลงเชื่อสั่งสินค้าไปหลายรายการ

จากนั้นกลุ่มแก๊งนี้ก็นำสินค้าลงมาจากรถที่บรรจุอยู่ในลัง แล้วนำไปวางไว้ภายในร้าน ตนก็ได้ดูสินค้าแต่ไม่ละเอียดนัก จากนั้นได้เขียนบิลให้เป็นเงินประมาณ 20,000 บาท ก็ได้จ่ายเงินไป และทางแก๊งคนร้ายบอกว่า เมื่อสินค้าหมดให้โทรสั่งพร้อมให้เบอร์โทรมาก่อนเดินทางไป จากนั้นตนได้ดูสินค้าตามบิลที่เขียนอย่างละเอียด ปรากฏว่าสินค้าที่ได้รับนั้น มีมูลค่าแค่ประมาณ 4,000 บาทเท่านั้น จึงโทรไปตามเบอร์ แต่พบว่าไม่สามารถติดต่อได้ ก็เลยทราบว่าถูกหลอกแล้ว

นอกจากนั้นเมื่อสอบถามเพื่อนๆ ก็ทราบว่า แก๊งนี้หลอกต้มตุ๋นร้านชำแล้วหลายร้าน โดยใน อ.ลำทับ โดนไป 3 ร้าน อ.ทุ่งใหญ่ และบางขัน จ.นครศรีธรรมราช ที่มีพื้นที่ติดกันก็ถูกหลอกไป 3 ร้าน รวมเงินที่ได้ไปไม่ต่ำกว่า 100,000 บาท เบื้องต้นได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.ลำทับ เพื่อให้ติดตามคนร้ายแก๊งนี้แล้ว

ด้าน พ.ต.อ.วิชยสัณฆ์ บุญณรงค์ ผกก.สภ.ลำทับ จ.กระบี่ กล่าวว่า ขณะนี้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และมีหลายร้านที่ถูกหลอกขาย เบื้องต้นได้ให้ทางตำรวจชุดสืบสวนเร่งติดตามตัวอยู่ อย่างไรก็ตาม อยากจะฝากถึงร้านชำ ร้านขายสินค้าต่างๆ ก่อนตกลงซื้อหรือจ่ายเงิน ให้ตรวจสอบสินค้าอย่างละเอียด เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกหลอกขายได้ และดูสินค้าว่าได้มาตรฐานหรือไม่

แม่ค้าร้านของชำเศร้า เสียหายรวมเกือบแสน โดนแก๊งมากัน 3 คนตระเวนหลอกขายของในราคาถูก จนหลงเชื่อ แต่กลับได้สินค้าไม่เท่ากับเงินที่จ่ายในบิล ควัก 2 หมื่นบาท แต่ได้ของราคารวมแค่ 4 พันบาท ตร.กระบี่ เตือนตรวจสอบสินค้าให้ดีก่อนจ่าย 26 ส.ค. 2559 15:02 26 ส.ค. 2559 16:48 ไทยรัฐ