วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลากลางฯสถานที่ราชการก็ไม่เว้น! หนุ่มใหญ่ร้อยเอ็ด ช่างกล้า ลักจยย.

ศาลากลางฯสถานที่ราชการก็ไม่เว้น! หนุ่มใหญ่ร้อยเอ็ด ช่างกล้า ลักจยย.

  • Share:

สถานที่ราชการก็ไม่เว้น! หนุ่มใหญ่วัย 52 ปี แต่งเรื่องว่าถูกเพื่อนมาทิ้งที่ร้อยเอ็ด ไม่มีเงินกลับบ้านที่อุดรธานี ขึ้นไปขอเงินข้าราชการที่ศาลากลางจังหวัด แถมแอบลักขี่รถ จยย.หนีหายไป สุดท้ายไม่รอดโดน ตร.ร้อยเอ็ด รวบคาของกลาง

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 59 ร.ต.อ.อภัย เสน่ห์วงศ์ รอง สว.(สอบสวน) ร.ต.อ.ชัยสิทธิ์ วรวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) พนักงานสอบสวนชุดบูรณาการของ สภ.เมืองร้อยเอ็ด ควบคุมตัว นายจักรพงษ์ แวงวรรณ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการ ต้องใช้ไม้ค้ำยันเวลาเดินเข้าไปในศาลากลาง จ.ร้อยเอ็ด เพื่อทำแผนประทุษกรรม ประกอบคำรับสารภาพในคดีขโมยจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110 สีขาวคาดสีม่วง ทะเบียน กก 6915 ร้อยเอ็ด ของนางปราณี เที่ยงอารีย์ อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นลูกจ้างทำความสะอาดศาลากลาง จ.ร้อยเอ็ด ตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา และขโมยจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีชมพู คาดสีขาว ทะเบียน วรต 759 กทม. ของ น.ส.อนิสา จันเทศ อายุ 22 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ฝึกงานที่สำนักงานแรงงาน จ.ร้อยเอ็ด เมื่อตอนสายวันที่ 2 ส.ค.ที่ผ่านมา

ร.ต.อ.อภัย กล่าวว่า ก่อนหน้า นายจักรพงษ์ แต่งกายด้วยชุดลายพราง เดินขึ้นไปบนศาลากลาง จ.ร้อยเอ็ด แล้วบอกข้าราชการบางคนว่าเพื่อนพามา จ.ร้อยเอ็ด แล้วเพื่อนทิ้งไว้และไม่สามารถเดินทางกลับ จ.อุดรธานี ได้ เพราะไม่มีเงินค่ารถโดยสาร ซึ่งมีข้าราชการหลงเชื่อจึงได้ให้เงินไปจำนวนหนึ่ง ต่อมา เมื่อ นายจักรพงษ์ เดินลงจากศาลากลาง ได้ก่อเหตุขโมยจักรยานยนต์ของ น.ส.อนิสา ซึ่งจอดอยู่ข้างศาลากลางแล้วขี่หนีออกทางด้านหลังศาลากลาง โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ ทั้งนี้ ระหว่างที่ นายจักรพงษ์ แวะเติมน้ำมันที่ร้านขายของชำ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอดูหลักฐานการครอบครองจักรยานยนต์ ซึ่งนายจักรพงษ์ไม่สามารถยืนยันการเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ได้ และรับสารภาพว่าเคยขโมยจักรยานยนต์มาก่อนหน้านี้หนึ่งคัน ส่วนคันที่โดนจับกุมนั้นเป็นคันที่สองที่ได้ลักขโมยมาจากศาลากลาง หลังจากขโมยคันแรกมาก็นำไปเก็บไว้ที่บ้านใน อ.หนองพอก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้