วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"โค้ชแดง" มั่นใจ 'ช้างศึกสาว' ซิวแชมป์เอเอฟซี U-16 ได้แน่

"โค้ชแดง" นพดล พิบูลย์เวช กุนซือฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ออกโรงเชื่อมั่นว่า ทีมชาติไทย ยู-16 จะสามารถคว้าแชมป์เอเอฟซี ยู-16 มาครองได้อย่างแน่นอน...

วันที่ 26 ส.ค. 59 ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุด ยู-16 ชุดเตรียมสู้ศึกรายการ "เอเอฟซี ยู-16 วูเมน แชมเปียนชิพ 2017 รอบคัดเลือก" ที่จังหวัดชลบุรี เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 25 สิงหาคม - 5 กันยายน 2559 โดยมี 5 ชาติอย่าง ไทย, กวม, จอร์แดน, เมียนมา และ ลาว เข้าร่วมการแข่งขัน

ล่าสุด ที่โรงแรมชลอินเตอร์ จ.ชลบุรี ได้มีงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมการแข่งขัน โดย "โค้ชแดง" นพดล พิบูลย์เวช เผยถึงสภาพความพร้อมว่า "ก่อนอื่นทางเราได้เตรียมตัวมาสามสัปดาห์ และเป็นโอกาสดีที่จะได้แข่งขันในรายการนี้ ส่วนทัวร์นาเมนต์นี้นั้นถามว่าเราเข้ารอบไปแล้ว รายการนี้เป็นการลองตัวหรือไม่นั้น ผมมีสามคำที่สอนเด็กอยู่ตลอดคือ ตื่นตัว เต็มที่ อดทน เราสอนเด็กแบบนี้ เราอยากได้มีโอกาสลงสนามแข่งที่ต่างจากการฝึกซ้อม สร้างพื้นฐานเพื่ออนาคตทุกครั้งที่มีรายการใดๆ ก็ตามในระดับนานาชาติ เราต้องฉวยโอกาส เพราะการสร้างอนาคตฟุตบอลเราต้องสร้างจากมาตรฐานสากล รายการนี้เหมือนการปรับทัศนคติเด็ก ในแง่ผลลัพธ์ผมมั่นใจว่ายังไงก็แชมป์ เพราะผมทำงานเพื่อความสำเร็จ"

ด้าน มานาร์ เฟรจ เฮดโค้ชทีมชาติจอร์แดน เผยว่า "สำหรับรายการนี้เราได้เตรียมตัวมาอย่างดีก่อนการแข่งขันถึงสามเดือน อย่างไรก็ตามเราไม่สามารถใช้งานผู้เล่นตัวหลัก 7 คน ที่ไม่สามารถเดินทางมาแข่งขันในรายการนี้ได้ เพราะว่าติดการแข่งขันทีมเยาวชน 17 ปี แต่เราเองก็หวังว่าจะมีผลงานที่ดีในรายการนี้ ส่วนการเจอกับทีมชาติไทยในเกมแรกนั้น ก็ยอมรับว่า ไทย เป็นทีมที่แข็งแกร่งเกือบที่สุดในเอเชีย แต่เราเองก็จะทำให้ดีที่สุดในเกมวันพรุ่งนี้"

สำหรับโปรแกรมของทีมชาติไทยชุดแข่งขันรายการ "AFC U-16 WOMEN'S CHAMPIONSHIP 2017 QUALIFIERS" จะลงประเดิมสนามพบกับ จอร์แดน ที่สนาม ชลบุรี สเตเดียม วันที่ 27 สิงหาคม เวลา 19.00 น. ทรู 4 ยู (ช่อง 24) ถ่ายทอดสด

"โค้ชแดง" นพดล พิบูลย์เวช กุนซือฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ออกโรงเชื่อมั่นว่า ทีมชาติไทย ยู-16 จะสามารถคว้าแชมป์เอเอฟซี ยู-16 มาครองได้อย่างแน่นอน... 26 ส.ค. 2559 14:04 26 ส.ค. 2559 18:46 ไทยรัฐ