วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มอุดรฯ ออกจากคุก 3 ปี ติดยางอมแงม เงินไม่พอต้องรับมาขายเอง

สืบสวนเมืองอุดรฯ จับกุมตัวผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ยึดอาชีพรับจ้างฆ่าไก่ เคยติดคุกคดีเดียวกันยังไม่เข็ด สารภาพเสพยาบ้าอย่างหนักวันละ 10 เม็ด บางครั้งต้องเสพยาบ้าผสมยาไอซ์ อ้างรับยาบ้ามาจากผู้ต้องหาอีกคนที่ทาง ตร.ต้องการตัว...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 26 สิงหาคม พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ ภูขาว รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.สุรพล ทองเงิน สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี ร.ต.ท.อุทิตย์ ไทยทองหลาง รอง สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน ศูนย์ป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดอุดรธานี (ศอ.ปส.ภ.จ.อด.) จับกุม นายณัฐพงศ์ หรือ ต้น จันทร์ทรา อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 480/3 ม.7 ถ.อำเภอ ชุมชนดอนอุดม ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ในข้อกล่าวหา เสพและมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ของกลางยาบ้า จำนวน 54 เม็ด ยาไอซ์ 2 ถุง น้ำหนัก 1.27 กรัม อุปกรณ์การเสพ 1 ชุด บันทึกผลการตรวจปัสสาวะมีผลเป็นบวก จำนวน 1 ชุด หลังสืบทราบยังมีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับวัยรุ่น และผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ตัวเมืองอุดรธานี หลังพ้นโทษออกมาจากคุกในข้อหา “จำหน่ายยาบ้า” เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา โดยจับกุมตัวพร้อมของกลางได้ที่ข้างบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซ.พนมวัลย์ ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ควบคุมตัวมาสอบสวน

พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ ภูขาว รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายณัฐพงศ์ ให้การรับสารภาพว่า หลังพ้นโทษออกมาก็ออกมายึดอาชีพรับจ้างเชือดและชำแหละไก่ส่งตลาด ได้ค่าจ้างวันละ 500 บาท และหวนกลับไปเสพยาบ้าอย่างหนักวันละ 10 เม็ด บางครั้งก็เสพยาบ้าผสมกับยาไอซ์ โดยรับซื้อแบบนำมาขายก่อนผ่อนส่งกันภายหลังจาก นายนฤชัย หรือ ราตู ตี๋สกุล อายุ 35 ปี ชาว อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

สำหรับพฤติการณ์นายณัฐพงศ์ จะรับยามาครั้งละ 1 ถุง จำนวน 200 เม็ด ราคาถุงละ 12,000 บาท ส่วนยาไอซ์ ซื้อมาเสพและแบ่งขาย ครั้งละ 5 กรัม ราคา 5,000 บาท ที่ทำไปเนื่องจากไม่มีเงินพอที่จะซื้อยาบ้า และยาไอซ์ มาเสพเวลาทำงานในชีวิตประจำวัน ก่อนถูกตำรวจสืบทราบ และจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง ส่ง ร.ต.อ.นิวัฒน์ แจงกระโทก รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ นายณัฐพงศ์ ยังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เนื่องจากเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุคดีวิ่งราวทรัพย์ ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี กว่า 10 ครั้ง ส่วนการสืบสวนของตำรวจในเชิงลึก พบว่า นายนฤชัย ซึ่งถูก นายณัฐพงศ์ ให้การซัดทอดว่าเป็นเจ้าของยาบ้าและยาไอซ์ และเป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่เมืองอุดรธานี เป็นที่ต้องการตัวของตำรวจปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดอุดรธานีเช่นกัน โดยเป็นเครือข่ายยาบ้าชาว สปป.ลาว ซึ่งจะไม่พกยาบ้าและยาไอซ์ไว้กับตัวเอง แต่จะใช้ลูกน้องหรือผู้ค้ารายย่อยและผู้เสพที่ไว้ใจได้ นำไปขายต่อให้กับลูกค้า หลังจากนั้นจะตระเวนเก็บเงิน

ทั้งนี้จะได้ขออนุมัติหมายจับในข้อกล่าวหา “เป็นผู้ก่อให้ผู้อื่นกระทำผิดโดยการใช้จ้างวาน หรือยุยงส่งเสริมหรือวิธีอื่นใด ให้ผู้อื่นกระทำผิดในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า-ยาไอซ์) ไวัในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายต่อไป.

สืบสวนเมืองอุดรฯ จับกุมตัวผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ยึดอาชีพรับจ้างฆ่าไก่ เคยติดคุกคดีเดียวกันยังไม่เข็ด สารภาพเสพยาบ้าอย่างหนักวันละ 10 เม็ด บางครั้งต้องเสพยาบ้าผสมยาไอซ์ อ้างรับยาบ้ามาจากผู้ต้องหาอีกคนที่ทาง ตร.ต้องการตัว... 26 ส.ค. 2559 14:00 26 ส.ค. 2559 15:59 ไทยรัฐ