วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โปเกมอน โก' ไม่นิ่งนอนใจ ให้ความร่วมมือ กสทช. จัดระเบียบเล่นเกม

ผู้พัฒนาเกม โปเกมอน โก ส่งหนังสือตอบกลับยัง กสทช. พร้อมให้ความร่วมมือ จัดระเบียบเล่นเกมอย่างเหมาะสม ย้ำไม่ได้นิ่งนอนใจ...

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ระบุได้รับหนังสือตอบกลับจากบริษัท ไนแอนทิค ผู้พัฒนาเกม โปเกมอน โก จากสหรัฐอเมริกา หลังส่งหนังสือสอบถามแนวทางป้องกันการเล่นเกมอย่างไม่เหมาะสม โดยบริษัท ไนแอนทิค ได้มอบหมายให้ตัวแทนจากบริษัท เบเคอร์ แอนด์ แม็คเค็นซี่ จำกัด มาพบและหารือกับสำนักงาน กสทช. ซึ่งพร้อมให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีและไม่ได้นิ่งนอนใจ

ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้ นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการ กสทช.สายงานกิจการโทรคมนาคม เป็นผู้ดำเนินการประสานงานไปยังบริษัท เบเคอร์ฯ ซึ่งเป็นตัวแทน หากผลการหารือมีความคืบหน้า สำนักงาน กสทช.จะเร่งแจ้งให้สาธารณชนทราบต่อไป

สำหรับสาระสำคัญที่สำนักงาน กสทช.ได้ส่งหนังสือไปยังบริษัท ไนแอนทิค ได้ขอให้มีการจำกัดพื้นที่การเล่นเกมในเบื้องต้น 4 แห่ง ได้แก่ 1.บริเวณสถานที่อันตราย เช่น ริมทางรถไฟ ริมแหล่งน้ำ ฯลฯ 2.ศาสนสถาน และโบราณสถาน 3.สถานที่ราชการ และ 4.พื้นที่ส่วนบุคคล เพื่อความปลอดภัยและไม่กระทบต่อบุคคลอื่น.

ผู้พัฒนาเกม โปเกมอน โก ส่งหนังสือตอบกลับยัง กสทช. พร้อมให้ความร่วมมือ จัดระเบียบเล่นเกมอย่างเหมาะสม ย้ำไม่ได้นิ่งนอนใจ... 26 ส.ค. 2559 14:00 26 ส.ค. 2559 14:35 ไทยรัฐ