วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เงินช่วย 'น้องแป้ง' แตะ 1.7 ล้าน พ่อขอหยุดรับ ให้ช่วยผู้เดือดร้อนอื่น

เงินช่วย 'น้องแป้ง' แตะ 1.7 ล้าน พ่อขอหยุดรับ ให้ช่วยผู้เดือดร้อนอื่น

  • Share:

พ่อแม่ของน้องแป้ง ปลื้มใจยอดเงินบริจาคแตะ 1.7 ล้านบาทแล้ว ขอหยุดรับบริจาคเงินเพื่อให้ผู้ใจบุญนำเงินไปช่วยผู้ที่ยังเดือดร้อนรายอื่นๆ ต่อไป ขณะที่การรักษาของน้องแป้งเป็นไปด้วยดี รอให้แผลหายจึงจะสามารถใส่ตาเทียมได้ 

สืบเนื่องจาก ด.ญ.วิภาวรรณ ก่อเกตุ หรือ น้องแป้ง อายุ 1 ปี 4 เดือน ถูกใบมีดจากเครื่องตัดข้าวดีดใส่ตาซ้ายจนลูกตาแตก ต้องควักลูกตาทิ้ง สร้างความเจ็บปวดทรมานให้กับน้องแป้งเป็นอย่างมาก โดยเรื่องนี้เป็นที่สนใจของประชาชนทั่วไป และมีการโอนเงินมาช่วยเหลือน้องแป้งในการรักษาพยาบาล เนื่องจากแม่น้องแป้ง น.ส.กมลวรรณ อ่อนขำ อายุ 20 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนพ่อน้องแป้ง พลทหารธงชัย ก่อเกตุ อายุ 22 ปี เป็นทหารเกณฑ์อยู่กองบิน 4 อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ไม่มีเงินที่จะรักษาน้องแป้ง ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (วอนผู้ใจบุญช่วยเด็กวัยขวบเศษ ใบมีดดีดเข้าตา พ่อแม่ไร้เงินรักษา)

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการเดินทางไปเยี่ยม พบว่าน้องแป้งอาการดีขึ้นมาก เริ่มยิ้มและเล่นซนเหมือนปกติแล้ว ไม่ร้องไห้โยเยเหมือนแรกๆ เอาขนมป้อนให้พ่อแม่ และให้ตากิน เล่นตุ๊กตาตัวโปรดและของเล่นอื่นๆ อย่างสนุกสนาน โดย น.ส.กมลวรรณ แม่น้องแป้ง กล่าวว่า รู้สึกขอบคุณผู้ใจบุญทั้งประเทศที่เมตตาสงสารน้องแป้ง พากันมาช่วยเหลืออย่างมาก ถ้าไม่มีผู้ใจบุญก็คงลำบากมาก

ทางด้าน พลทหารธงชัย พ่อน้องแป้ง กล่าวว่า ขอบคุณคนใจบุญทั่วประเทศที่ช่วยเหลือ ตอนนี้น้องแป้งอาการดีขึ้นมาก รอแผลหาย แพทย์ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชรจะประสานส่งตัวไปที่โรงพยาบาลเมตตาประชารักษ์ เพื่อทำการใส่ดวงตาต่อไป แต่แพทย์ยังไม่ได้ระบุวัน ต้องรอดูแผลของน้องแป้งก่อน และยังบอกว่าขณะนี้ยอดเงินบริจาคได้ประมาณ 1,700,000 บาท พอที่รักษาตาให้น้องแป้งแล้ว จึงขอขอบคุณทุกๆ คนที่ช่วยเหลือ และขอปิดรับบริจาค เพื่อผู้ใจบุญจะได้นำเงินไปช่วยผู้ที่ยังเดือดร้อนรายอื่นๆ ต่อไป

ส่วนตาของน้องแป้งตอนนี้เลิกกินเหล้าแล้ว ทำให้ทั้งครอบครัวรู้สึกดี เช่นเดียวกับชาวบ้านข้างเคียงก็ยืนยันเช่นกันว่า นายวุ่น เลิกกินเหล้าแล้ว โดยนายวุ่น ซึ่งขณะนี้ดูสภาพร่างกายดีกว่าเมื่อช่วงเกิดเหตุใหม่ๆ ก็ยืนยันว่าเลิกกินเหล้าแล้วจริงๆ เพื่อมอบให้กับหลานสาวสุดที่รักเพียงคนเดียว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้