วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สตช.เดินหน้าติวเข้มตำรวจมือพีอาร์-วิทยากรต้านยาเสพติด

สตช.เดินหน้าติวเข้มตำรวจมือพีอาร์-วิทยากรต้านยาเสพติด

  • Share:

สำนักงานตำรวจแห่งชาติจัดอบรมเสริมศักยภาพตำรวจ โดยกองสารนิเทศจัดคอร์สเสริมความรู้ด้านการประชาสัมพันธ์ อีกโครงการเป็นการสัมมนาเพิ่มศักยภาพบุคลากรโครงการ D.A.R.E...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.สุรพล พินิจชอบ ผบช. ประจำสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานเปิดโครงการเสริมสร้างความรู้การประชาสัมพันธ์สานองค์กรสู่ความสำเร็จ ของกองสารนิเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ณ โรงแรมทวาราวดี รีสอร์ท อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 ส.ค. 2559 โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการเป็นข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่โฆษก รองโฆษก และประชาสัมพันธ์ จากทุกหน่วยงานในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติทั่วประเทศ จำนวน 200 นาย

สำหรับโครงการดังกล่าว เป็นโครงการพัฒนาประสิทธิภาพกำลังพลด้านการประชาสัมพันธ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมุ่งเน้นในการสร้างข้าราชการตำรวจผู้ปฏิบัติหน้าที่ด้านการประชาสัมพันธ์ให้มีความเป็นมืออาชีพ สมกับการเป็นตัวแทนภาพลักษณ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และมีวัตถุประสงค์เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบายและแผนงานประชาสัมพันธ์ ให้ทุกหน่วยงานในสังกัดสามารถนำไปปฏิบัติได้อย่างถูกต้องสอดคล้องไปในทิศทางเดียวกัน พร้อมทั้งร่วมกันบูรณาการงานด้านการประชาสัมพันธ์ให้เกิดประสิทธิผลเป็นรูปธรรม ตลอดจนเพื่อเพิ่มพูนความรู้ความสามารถและประสบการณ์ รวมทั้งแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ข้อเสนอแนะต่างๆ ที่จะส่งผลต่อการปฏิบัติหน้าที่ในการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้เกิดขึ้นแก่องค์กรตำรวจต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า อีกด้านหนึ่ง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.คำรบ ปัญญาแก้ว ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานพิธีเปิดโครงการสัมมนาเพิ่มศักยภาพบุคลากรโครงการ D.A.R.E. ประเทศไทย ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายใต้ยุทธศาสตร์ประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติด ณ ห้องสตาร์ริ่ง บอลรูม
โรงแรมเดอะ กรีนเนอรี่รีสอร์ท เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา โดยมีผู้เข้าร่วมสัมมนา ประกอบด้วย ข้าราชการตำรวจที่ทำหน้าที่วิทยากรต้นแบบ D.A.R.E. นักศึกษาโครงการ D.A.R.E. เจ้าหน้าที่ประสานงานโครงการ D.A.R.E. ประเทศไทย วิทยากร และผู้สังเกตการณ์จากส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งสิ้นจำนวน 229 นาย เพื่อเป็นการพัฒนาเทคนิควิธีการถ่ายทอด และกระบวนการฝึกอบรม ให้แก่ผู้ที่เข้ารับการอบรมหลักสูตรครูตำรวจ D.A.R.E. นำไปถ่ายทอดแก่เด็กนักเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นการป้องกันไม่ให้เด็กนักเรียนเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด เน้นสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องกันยาเสพติดในเด็กและเยาวชนก่อนวัยเสี่ยง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้