วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เว็บฟีฟ่าสัมภาษณ์ 'มุ้ย–ธีรศิลป์' ก่อนลุยศึกคัดบอลโลก รอบ 12 ทีม

www.fifa.com ลงบทสัมภาษณ์ “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ก่อนลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย...

วันที่ 26 ส.ค. 59 เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของฟีฟ่า หรือ www.fifa.com ลงบทสัมภาษณ์ “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าเบอร์ 1 ของทีมชาติไทย จากสโมสรเอสซีจี เมืองทองฯ โดยพาดหัวว่า “แดงดา : ประเทศไทยได้เรียนรู้จากความผิดพลาดก่อนหน้านี้”

บทสัมภาษณ์ดังกล่าว เกริ่นมาด้วยเนื้อเรื่องของการที่ทีมชาติไทย จบด้วยการเป็นแชมป์ของกลุ่มเอฟ ในรอบสอง เหนือกว่าอิรัก, เวียดนาม และ ไต้หวัน จนสามารถผ่านเข้ามาสู่รอบ 12 ทีมได้ เหมือนกับที่พวกเขาเคยขยับเข้าใกล้ในรอบ 10 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2002 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ เป็นเจ้าภาพ

ในรอบที่ผ่านมา นักเตะที่เป็นแรงผลักดันอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของทีม คงจะหนีไม่พ้น ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าวัย 28 ปี จากเอสซีจี เมืองทองฯ ซึ่งเป็นอันดับ 3 ของดาวซัลโว “ช้างศึก” ที่เวลานี้ทำไป 34 ประตู จาก 73 เกม ที่ลงเล่นให้กับทีมชาติไทย

ธีรศิลป์ ได้เปิดใจกับทางฟีฟ่าว่า “เราไม่กลัวคู่แข่งของเรา เราไม่ได้ผ่านเข้ามารอบนี้ (12 ทีมสุดท้าย) ด้วยการวาดฝันแต่อย่างใด แต่เราได้เตรียมทีมมาอย่างหนักจนเข้ามาถึงรอบนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งที่สองที่เราทำได้ในการเข้ารอบสามของเอเชีย”

“พวกเราพยายามแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ ที่เกิดขึ้น และเราวางแผนทุกอย่างในระยะเวลาที่เรามี ไม่ว่าจะเป็น อาหาร, การซ้อมในแต่ละครั้ง เรามีความใจจดใจจ่อกับการแข่งขันในทุกครั้ง”

จากนั้น ฟีฟ่าได้สอบถามถึงการคุมทีมของ “ซิโก้” เฮดโค้ชวัย 43 ปี ที่เป็นกุนซือที่รักของแฟนบอลทั้งประเทศว่า “เมื่อผู้เล่นฟุตบอลเสมือนนักเตะ พี่โก้ (เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง) เป็นคนที่รู้นิสัยของคนไทย ทัศนคติ และวิธีการเล่นฟุตบอลอย่างแท้จริง ถ้าคุณลองดูนักเตะแต่ละตำแหน่งไม่ได้ดีสุดของประเทศไทย แต่เรากลับเล่นกันได้ดีและมีความแข็งแกร่งเมื่ออยู่รวมกัน เพราะโค้ชรู้วิธีที่จะพูดคุย กระตุ้นให้เราคิดไปข้างหน้าเสมอ”

www.fifa.com ลงบทสัมภาษณ์ “เจ้ามุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ก่อนลงทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย... 26 ส.ค. 2559 12:49 26 ส.ค. 2559 14:49 ไทยรัฐ