วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หึงโหด! จับหนุ่มใหญ่ชกรุ่นน้องหัวฟาดพื้นดับ มารหัวใจรักสาวคนเดียวกัน

จับหนุ่มมือเชือดหมูเมืองอุดร วัย 52 ชกหนุ่มก่อสร้างรุ่นน้อง ล้มหัวฟาดพื้นสมองกระทบกระเทือนจนเสียชีวิต ฉุนเมาเดินชนจยย.ล้ม หนำซ้ำหลงรักสาวคนเดียวกัน เป็นลูกผู้รับเหมาที่พ่อเปิดทางให้อีกฝ่ายออกหน้าออกตา จนเกิดความไม่พอใจสะสม...

เมื่อวันที่ 26 ส.ค. 59 พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำกำลังจับกุม นายสุดใจ ปัญหากิจ อายุ 52 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ที่ จ.325/2559 ลงวันที่ 17 สิงหาคม โดยกล่าวหามิได้เจตนาฆ่า แต่ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก ควบคุมตัวไปโรงพักทำการสอบสวน

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 11 ส.ค. 59 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สิทธิพงษ์ ปัญจนะ รอง ผกก.สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์กู้ชีพ โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี มีคนถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส เข้ารักษาที่ห้องฉุกเฉิน จึงออกไปสอบสวน พบ นายธวัชชัย ไกยะษา อายุ 46 ปี ถูกทำร้ายร่างกายบริเวณศีรษะ ใบหน้าปูดบวม แพทย์ลงความเห็นว่าสมองกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง จนมีเลือดคั่งในสมอง อาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จากการสอบสวนทราบว่าผู้ทำร้ายผู้ตายคือ นายสุดใจ หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป จึงรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลออกหมายจับ และจับกุมได้ขณะย้อนกลับมาที่บ้าน

นายสุดใจ ให้การรับสารภาพว่า ได้ทำร้ายร่างกายชกต่อย นายธวัชชัย ผู้ตายจริง โดยตนทำงานเป็นมือเชือดชำแหละหมูของโรงฆ่าสัตว์บ้านโนนยาง อบต.กุดสระ อ.เมืองอุดรธานี หลังจากว่างงานเชือดหมู ก็จะไปทำงานก่อสร้างกับ นายลี ผู้รับเหมาก่อสร้าง ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ไปนั่งดื่มเหล้าที่ร้านขายของชำหน้าบ้านผู้รับเหมา และพบผู้ตายซึ่งเป็นชาว จ.หนองคาย มาทำงานก่อสร้าง นั่งดื่มเหล้าในบ้านผู้รับเหมาก่อสร้างตั้งแต่ช่วงบ่าย

นายสุดใจ กล่าวอีกว่า กระทั่งดึกผู้ตายได้เดินเซออกมาหน้าบ้าน และชนรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดง ของตนที่จอดไว้จนล้ม และพยายามยกรถตั้งขึ้น แต่เพราะความเมาทำให้ผู้ตายไม่สามารถยกรถขึ้นได้ ทำให้รถล้มหลายครั้ง ตนโกรธมากจึงเดินเข้าไปชกผู้ตายหลายครั้งจนล้มลงศีรษะฟาดพื้น และสลบแน่นิ่ง ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน และหลบหนีไปอยู่ที่บ้านญาติ จ.ขอนแก่น เมื่อทราบว่าผู้ตายเสียชีวิต จึงได้ย้อนกลับมาบ้านเพื่อเข้ามอบตัว และถูกตำรวจจับในที่สุด

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาแอบชอบลูกสาวนายลี ผู้รับเหมาก่อสร้าง เกิดอาการหึงหวงผู้ตายซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างพึ่งมาทำงานใหม่ ซึ่งขยันขันแข็ง ทำให้ผู้รับเหมาชอบและสนับสนุนให้ลูกสาวคบหากับผู้ตาย ทำให้นายสุดใจไม่พอใจ วันเกิดเหตุ นายสุดใจมานั่งดื่มเหล้าอยู่ร้านชำหน้าบ้านผู้รับเหมา พบผู้ตายนั่งดื่มเหล้ากับผู้รับเหมาอยู่ในบ้าน ยิ่งทำให้ไม่พอใจ เมื่อผู้ตายเมาเดินออกมาเสียหลักชนรถจักรยานยนต์ของนายสุดใจล้มลง นายสุดใจซึ่งไม่พอใจอยู่ก่อนแล้ว ปรี่เข้าไปชกผู้ตายหลายครั้ง จนล้มลงศีรษะฟาดพื้นเลือดคั่งในสมอง และเสียชีวิตดังกล่าว

จับหนุ่มมือเชือดหมูเมืองอุดร วัย 52 ชกหนุ่มก่อสร้างรุ่นน้อง ล้มหัวฟาดพื้นสมองกระทบกระเทือนจนเสียชีวิต ฉุนเมาเดินชนจยย.ล้ม หนำซ้ำหลงรักสาวคนเดียวกัน เป็นลูกผู้รับเหมาที่พ่อเปิดทางให้อีกฝ่ายออกหน้าออกตา จนเกิดความไม่พอใจสะสม... 26 ส.ค. 2559 12:43 26 ส.ค. 2559 15:13 ไทยรัฐ