วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่ปิดบ้านไปทำบุญ เพื่อนเห็นไฟไหม้ โทรเรียก จนท. ช่วยดับ

เจ้าของบ้านไม่อยู่ ล็อกกุญแจออกไปทำบุญถือศีลที่วัด จ.กำแพงเพชร เพื่อนบ้านได้กลิ่นไหม้ วิ่งออกมาดู พบห้องภายในบ้านมีเปลวไฟลุก รีบแจ้ง จนท.งัดบ้านเกิดเหตุลุยเข้าดับเปลวไฟใช้เวลานาน 30 นาที เพลิงจึงสงบ เร่งสอบสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 26 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ชุมชนซอยเขาเทพพนม เขตเทศบาลตำบลคลองลานพัฒนา อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ชุด ชป.อส.ทพ.35 อาสาสมัครกู้ภัยสว่างกำแพงเพชรร่วมดับเพลิง เร่งระดมฉีดน้ำพร้อมกับตัดวงจรไฟฟ้าสายที่เดินต่อเข้าไปในบ้าน และฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม โดยใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

ตรวจสอบเบื้องต้นพบจุดเกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 274 หมู่ 20 ต.คลองลานพัฒนา หลังคามุงด้วยกระเบื้อง เพดานห้องกรุฝ้ายิปซั่ม เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านซ้ายของตัวบ้าน มีทรัพย์สิน เป็นที่นอน เครื่องใช้ไฟฟ้า เสียหาย โดยมูลค่าความเสียหายกว่า 1 แสนบาท ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้าน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีเพียงนางสุภา บัวสูงเนิน อายุ 59 ปี อาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง โดยขณะเกิดเหตุได้ไปทำบุญถือศีลที่วัดมอสำราญ ใกล้ๆ กับบ้าน เนื่องจากเป็นวันพระจึงใส่กุญแจปิดล็อกบ้านไว้

นายวันทอง คำผาด อายุ 64 ปี เพื่อนบ้านเล่าว่า ขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่ในบ้าน ซึ่งห่างจากบ้านเกิดเหตุออกไปเล็กน้อย ได้กลิ่นเหมือนมีอะไรไหม้ จึงออกมาดูก็พบควันพวยพุ่งออกมาจากห้องด้านหน้าของบ้าน จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านก่อนโทรแจ้งเทศบาลระดมรถดับเพลิงมาช่วยงัดกุญแจและสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลาม โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ

ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน สภ.คลองลาน จะเข้าตรวจสอบรายละเอียดและเรียกผู้เกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุต่อไป.

เจ้าของบ้านไม่อยู่ ล็อกกุญแจออกไปทำบุญถือศีลที่วัด จ.กำแพงเพชร เพื่อนบ้านได้กลิ่นไหม้ วิ่งออกมาดู พบห้องภายในบ้านมีเปลวไฟลุก รีบแจ้ง จนท.งัดบ้านเกิดเหตุลุยเข้าดับเปลวไฟใช้เวลานาน 30 นาที เพลิงจึงสงบ เร่งสอบสาเหตุ 26 ส.ค. 2559 12:15 26 ส.ค. 2559 13:23 ไทยรัฐ