วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก รถแก๊สคว่ำขวางถนน! LPG รั่วไหลที่ปักธงชัย รอผู้เชี่ยวชาญมากู้

ระทึก รถแก๊สคว่ำขวางถนน! LPG รั่วไหลที่ปักธงชัย รอผู้เชี่ยวชาญมากู้

  • Share:

รถบรรทุกแก๊สแอลพีจี โชเฟอร์จะจอดพักข้างท้างที่ปักธงชัย ขับชิดซ้ายล้อตกขอบรีบหักขึ้นเลยคว่ำขวางถนนสายสีคิ้ว-โชคชัย มีแก๊สรั่วไหล กู้ภัยในพื้นที่ได้แต่ฉีดน้ำคอยเลี้ยง พร้อมนำผ้ามาคลุมไว้ รอผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทแก๊สมากู้รถ...

วันที่ 26 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้ง มีรถบรรทุกแก๊สพลิกคว่ำอยู่กลางถนนสายสีคิ้ว–โชคชัย ช่วง กม.44+500 กม.64 บ้านโคกไทย ต.ธงชัยเหนือ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา จึงออกไปตรวจสอบ พบเป็นรถบรรทุกแก๊ส LPG หมายเลขทะเบียน 79-0641 กรุงเทพมหานคร ของบริษัท เอส ซี แคริเออร์ จำกัด มีนายไพรี ทาเพียนธุ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 ม.2 ต.พูหาหมอก อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เป็นคนขับ พลิกคว่ำบนถนน และมีแก๊สรั่วไหล

จากการสอบถามนายไพรี บอกว่าตนเองขับรถบรรทุกแก๊ส LPG จาก อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อนำไปส่งให้โรงงานในเขตอุตสาหกรรมสุรนารี จ.นครราชสีมา ถึงบริเวณที่เกิดเหตุได้ขับรถชิดซ้ายเพื่อพักรถ ซึ่งบริเวณนี้เป็นจุดที่พักรถเป็นประจำอยู่แล้ว แต่ล้อรถหน้าด้านซ้ายเกิดตกลงไหล่ทาง จึงหักกลับขึ้นมา ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำทันที ก่อนจะมีแก๊สรั่วออกมา

ขณะเดียวกัน พ.ต.ต.นคร ถนอมทรัพย์ พงส.(สอบสวน) สภ.ปักธงชัย ได้นำเจ้าหน้าที่รุดมายังที่เกิดเหตุพร้อมกับประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองเมืองปักธงชัย อ.ปักธงชัย และรถดับเพลิงจาก อ.โชคชัย มาทำการฉีดน้ำ เพื่อป้องกันการลุกไหม้จากการรั่วไหลของแก๊ส พร้อมอำนวยความสะดวกให้รถที่กำลังสัญจรไปมา เพื่อความปลอดภัย ส่วนรถแก๊สได้นำผ้าพลาสติกขนาดใหญ่มาคลุมไว้ทั้งคัน ไม่ให้แก๊สฟุ้งกระจาย เพื่อรอผู้เชี่ยวชาญของบริษัทมาทำการเก็บกู้ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้