วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัพเดต 7 หนังสือใหม่ระหว่างน้ำรอการระบาย

กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือ นิตยสารอะไรแนะนำ ไปดูกัน…

นิตยสาร WE ฉบับเดือนสิงหาคม 2559

สำหรับฉบับนี้หน้าปกชุดเจ้าสาวสวยแซ่บ กับเมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร นอกจากนั้นยังมี 100 ไอเดียเสกงานแต่งให้ WOW, อลังการงานแต่งเศรษฐีกัมพูชาส่งตรงจากกรุงพนมเปญ, เผยไต๋แม่ผัวลูกสะใภ้และสเปกแม่ของลูกโดยหนุ่มหล่อดีกรีสมบัติของชาติ ทั้งยังพาไปคุยกับ 12 เวดดิ้งแพลนเนอร์ตัวท็อป อ่านก่อนเลือกไม่เสียใจทีหลัง บอกเลยว่าคู่แต่งงานใหม่ทั้งหลายอย่าพลาดหามาอ่านกันได้

หนังสือ แบรนด์ดี มีแต่ได้ สำนักพิมพ์ โพสต์บุ๊ก

บัญญัติ 7 ประการในการสร้างแบรนด์ให้ฮิตติดลมบน เมื่อก้าวเข้าสู่ยุคสมัยแห่งการเชื่อมโยง แบรนด์และนวัตกรรมใหม่คือการเชื่อมโยงกับผู้คน Connected by Design คือหนังสือเล่มแรกที่แสดงให้ผู้นำธุรกิจและนักการตลาดเห็นชัดเจนว่าจะใช้บูรณาการก่อประโยชน์ปฏิรูปการเติบโตภายในบริษัททุกประเภทให้สำเร็จได้อย่างไร Barry Wacksman และ Chris Stutzman ใครกำลังจะสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองอย่าลืมไปซื้อมาอ่านกัน

นวนิยาย เลศอรุณ สำนักพิมพ์ โพสต์บุ๊ก

บางครั้งความรักก็เดินทางเข้ามาทักทายโดยที่เราไม่ทันรู้ตัว ความรักของเธอไร้ซึ่งเลศเล่ห์ใดๆ สดชื่นดังสายลม ฉ่ำเย็นเช่นสายน้ำ และอบอุ่นหัวใจเหมือนยามรุ่งอรุณ นวนิยายเรื่องนี้เขียนขึ้นเพื่อการรวมเล่มโดยเฉพาะ ไม่ผ่านการตีพิมพ์เผยแพร่ที่ใดมาก่อน

นวนิยายเรื่องนี้เป็นหนึ่งในนวนิยายชุด (Series) ไตรภาค ชุด 'เรื่องรักสามเวลา' โดยมีเลศอรุณนับเป็นเรื่องแรก เรื่องราวของความรักที่เปรียบได้กับเวลาในตอนรุ่งเช้าที่อากาศยังคงอบอุ่นจากตะวันแรกฉาย หมอกยามอรุณยังลอยอ้อยอิ่งเย้าสายลมอ่อน เป็นบรรยากาศซึ่งปราศจากความร้อนรนใดๆ ดุจเดียวกับความรักของไข่มุก และชายปริศนานามอรุณที่สายน้ำแห่งโชคชะตาพัดพาให้เส้นทางชีวิตมาบรรจบกันจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ด้วยเหตุผลที่มีเพียงพระเจ้าเท่านั้นที่รู้

ชวน "อ่าน" ชวน "คิด" พินิจวรรณกรรมร่วมสมัย" เล่มที่ 4 สำนักพิมพ์สถาพรบุ๊คส์

ในชุดวิจารณ์วรรณกรรมร่วมสมัย ของ "ศาสตราจารย์ ดร.รื่นฤทัย สัจจพันธุ์" ซึ่งรวบรวมบทวิจารณ์วรรณกรรม 52 บท ส่วนใหญ่เคยตีพิมพ์ในนิตยสาร All รายเดือน คอลัมน์ "เชิญมาวิจารณ์" ตั้งแต่ พ.ศ. 2556-2559 ซึ่งหนังสือที่นำมาวิจารณ์นั้นมีทั้งสารคดีและบันเทิงคดี โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้นให้ผู้อ่านทั่วไปสนใจหนังสือที่นำมาวิจารณ์จนอยากหาหนังสือนั้นมาอ่าน พร้อมทั้งชี้ให้เห็นจุดเด่นของหนังสือแต่ละเล่มและนัยความหมายที่ผู้เขียนต้องการสื่อถึงผู้อ่านด้วย

เรียกได้ว่าหนังสือเล่มนี้ จะเป็นทั้งส่วนต่อของการอ่านวรรณกรรมที่ทำให้ผู้อ่านได้ "คิด" พิจารณาเรื่องนั้น ๆ อย่างลึกซึ้ง ในทางกลับกันก็เป็นประตูบานแรกที่ชักชวนผู้สนใจให้ได้เริ่ม "อ่าน" หนังสือเล่มต่าง ๆ ตรงตามชื่อหนังสือนั่นเอง เป็นคำนำที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในการช่วยตัดสินใจ

นิตยสาร สุดสัปดาห์ ฉบับเดือนสิงหาคม 2559

ปกนี้ห้ามพลาดถ้าคุณเป็นแฟน 'มิน พีชญา-เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ดาราฮอตช่อง 7 ด้านในแฟชั่นและบทสัมภาษณ์เต็มอิ่มของดาราคู่ขวัญ ด้านในก็มีเนื้อหาที่ดีไม่ควรพลาด 6 เฟรชชี่คนดังเล่าวันเข้ามหาวิทยาลัย อ่านแล้วหัวใจว้าวุ่น เจเจ-ฟรัง-สกาย-กัปตัน-เรนเดียร์-เบสท์ สารพัดแท็กติกมิกซ์มาใช้แดงเก๋ได้ตลอดเว สกู๊ปอยากสวยอย่าหยุดเยอะ และ 10 บิ้วตี้บล็อกเกอร์เฟิร์มว่าต้องยอมทำ ห้ามพลาดเล่มนี้

นิตยสาร บ้านและสวน ฉบับเดือนสิงหาคม 2559

ปกนี้สวยได้มาตรฐาน ด้านในก็มีภาพและเรื่องราวสวยเช่นเคย ไม่วาจะเป็นไม้ประดับการจัดสวน พาไปดูสวนอังกฤษบนเนินเขา สวนน้อยนิดมหาศาล และเรื่องราวของกระจก นอกจากนี้ยังพาไปรับมือกับหลังคารั่วทำกันยังไง ชีวิตในบ้าน พาไปดูอู่ต่อเรือไม้โบราณ สารคดีที่เป็นเรื่องเด่นก็คือ ช็อปไม้และเครื่องมือสำหรับผู้เร่ิมต้นทำงานไม้เองที่บ้าน วางแผนปรับปรุงบ้านให้เหมาะกับฤดูกาล หาอ่านกัน

หนังสือ Salmon สอนคน สำนักพิมพ์ นานมีบุ๊คส์

เป็นหนังสืออีกหนึ่งเล่มที่เราอยากแนะนำ หนังสือสร้างแรงบันดาลใจสุดอมตะจากเกาหลี พบกับปกใหม่ฉลองการพิมพ์ซ้ำกว่า 170 ครั้ง! มุ่งสู่ 2 ล้านเล่มทั่วโลก! นี่คือหนังสือที่ตราตรึงใจผู้คนไม่แพ้ “เจ้าชายน้อย” คุณจะซาบซึ้งกับเรื่องราวแฝงข้อคิดที่จะทำให้คุณ “เข้าใจความหมายในคุณค่าของการมีชีวิตอยู่อย่างแท้จริง” เรียนรู้ไปกับเจ้าแซลมอนสีเงินและแซลมอนตาประกาย ทั้งเรื่องสุข ทุกข์ ความสับสนและเจ็บปวด ความห่วงใย ความยินดี การเอาชีวิตรอด มิตรภาพ และความรัก...เรื่องราวอบอุ่น ดีงาม และอ่านง่าย พร้อมที่จะอยู่ในดวงใจคุณ ผ่านภาษาที่งดงาม เหมือนกับเราได้ว่ายทวนน้ำฝ่าอุปสรรคตามติดฝูงแซลมอนไปด้วย บอกเลยว่าภาพสวย เนื้อหาซาบซึ้ง แฝงข้อคิดที่คุณต้องหามาอ่านกัน

กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือ นิตยสารอะไรแนะนำ ไปดูกัน… 26 ส.ค. 2559 12:02 26 ส.ค. 2559 15:42 ไทยรัฐ