วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปมหายตัวลึกลับ ยุติธรรม จ.พังงา จนท.คาด ขัดแย้งที่ดิน สู่การถูกอุ้มหาย

ยังหาไม่เจอ! ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดพังงา หายตัวปริศนา ย่างเข้าวันที่ 6 พบเบาะแสโทรศัพท์สัญญาณขาด ขณะอยู่ใน จ.นครศรีธรรมราช จนท.มุ่งปมขัดแย้งเรื่องมรดกที่ดินและทรัพย์สิน กระทั่งถูกอุ้มหาย 

ผู้สื่อข่าวรายงาน 26 ส.ค.2559 จากกรณีที่นายฉวี อินทระ อายุ 57 ปี ยุติธรรมจังหวัดพังงา และดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดพังงา ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.ท่าซัก อ.เมืองนครศรีธรรมราช หายตัวไปอย่างลึกลัก พร้อมรถกระบะ 4 ประตู ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน ถศ – 8215 กรุงเทพมหานคร และญาติได้แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 22 ส.ค. 2559 ที่ผ่านมา ในขณะที่ทางรอง ผวจ.พังงา ได้ทำหนังสือถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและขอความร่วมมือจากองค์กรต่างๆ ในการค้นหาตัวนายฉวี

ล่าสุดในวันนี้ พันตำรวจเอกอดิศักดิ์ เทพวรรณ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนทำหนังสือถึงเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดนครศรีธรรมราช เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดสุราษฎร์ธานีและจังหวัดใกล้เคียง เพื่อตรวจสอบการถือครองที่ดินของนายฉวี และเครือญาติ หลังจากที่เจ้าหน้าที่พบข้อมูลว่านายฉวีและญาติ ได้ถือครองที่ดินไว้เป็นจำนวนมากในพื้นที่ภาคใต้ รวมทั้งการเร่งตรวจสอบทรัพย์สินอื่นๆ ของนายฉวีและเครือญาติอีกด้วย โดยเจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักในเรื่องความขัดแย้งเกี่ยวกับที่ดินและทรัพย์สิน ที่คาดว่ามีความเป็นไปได้มากที่สุด ที่นายฉวีจะถูกอุ้มหรือลักพาตัวไปเพราะเรื่องนี้

นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เร่งตรวจสอบในเรื่องความขัดแย้งการทำงานในตำแหน่งสำคัญในพื้นที่จังหวัดพังงา และการตรวจสอบประเด็นเรื่องชู้สาว ที่พบข้อมูลการติดต่อระหว่างนายฉวีกับหญิงสาวทั้งที่มีครอบครัวแล้ว และยังไม่มีครอบครัวหลายคน ในขณะที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบและเก็บหลักฐานต่างๆ ทั้งที่บ้านพักใน จ.นครศรีธรรมราช รวมทั้งในจังหวัดพังงา

พันตำรวจเอกอดิศักดิ์ เทพวรรณ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราชกล่าวว่า ในขณะนี้ตำรวจยังสอบสวนสืบสวนหาสาเหตุการหายตัวไปของนายฉวีในทุกประเด็นที่มีความเป็นไปได้ ที่จะนำมาซึ่งการหายตัวไปของหัวหน้าส่วนราชการรายนี้ ยังไม่ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งทิ้ง การสืบสวนสอบสวนคืบหน้าไปมากพอสมควร

พันตำรวจเอกอดิศักดิ์ ระบุด้วยว่า ตามที่มีกระแสข่าวว่า สัญญาณโทรศัพท์มือถือของนายฉวีหายไปในพื้นที่อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราชว่า การตรวจสอบพบว่าสัญญาณมือถือหายไปในพื้นที่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช หรือเขต อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งการทำงานของเจ้าหน้าที่จะกระชับพื้นที่เพื่อคลี่คลายคดีให้แคบลง ซึ่งข่าวคืบหน้าจะรายงานต่อไป.

ยังหาไม่เจอ! ผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดพังงา หายตัวปริศนา ย่างเข้าวันที่ 6 พบเบาะแสโทรศัพท์สัญญาณขาด ขณะอยู่ใน จ.นครศรีธรรมราช จนท.มุ่งปมขัดแย้งเรื่องมรดกที่ดินและทรัพย์สิน กระทั่งถูกอุ้มหาย 26 ส.ค. 2559 11:08 26 ส.ค. 2559 12:10 ไทยรัฐ