วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ว่าฯ ยโสธร แถลงจับหนุ่มกรุงเมียเขมร รับจ้างตระเวนส่งยาบ้า

ผู้ว่าฯ ยโสธร แถลงจับหนุ่มกรุงเมียเขมร รับจ้างตระเวนส่งยาบ้า

  • Share:

พ่อเมือง - ตร.ยโสธร แถลงโชว์ผลงานจับหนุ่มเมืองกรุงพร้อมเมียชาวเขมรรับจ้างตระเวนส่งยาบ้า ตามที่พ่อค้ายาเขียนแผนที่ให้ส่งไปตามที่ระบุ ซึ่งทำมาแล้ว 6 ครั้งในรอบ 2 เดือน แต่มาครั้งนี้ได้ถูกจับกุมพร้อมของกลางยาบ้า 55,997 เม็ด...
 
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 ส.ค.2559 นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม ผวจ.ยโสธร พ.ต.อ.วิทยา เย็นจิตต์ รอง ผบก.ภ.จ.ยโสธร ร่วมกันแถลงข่าวจับ 2 ผู้ต้องหา พร้อมยาบ้าจำนวน 55,997 เม็ด จากการข่าวตำรวจยโสธรทราบว่าจะมีการนำยาบ้ามาส่งในเขตยโสธร พล.ต.ต.พัชระ จันทบาล ผบก.ตร.ภ.จ.ยโสธร จึงรีบสั่งการให้ พ.ต.อ.เสวก โพนทัน ผกก.สส.ภ.จ.ยโสธร ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง และทหารจาก กรมทหารราบที่ 16 โดยมอบหมายให้ พ.ต.ท.อนุสรณ์ วรรณพิน สว.สส.กก.ภ.จ.ยโสธร นำกำลังร่วม ปกครอง ทหาร ออกติดตามหาข่าวและกระจายกำลังรถยนต์วิ่งตรวจสอบบนถนนแจ้งสนิท เขตเทศบาลเมืองยโสธร จนเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 25 ส.ค. พบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้าแจ๊ส ทะเบียน กค 3706 ฉะเชิงเทรา วิ่งวนไปมาหลายรอบ ที่ถนนเส้นบายพาสรอบเมืองยโสธร ดูท่าทางมีพิรุธ จึงได้วิทยุแจ้งให้ชุดติดตามร่วมกันเฝ้าดู จนพบรถยนต์คันดังกล่าววิ่งวนมาที่หลัก กม.7 ถนนบายพาสรอบเมืองเลยทางเข้าหมู่บ้านเอื้ออาทร และโยนถุงพลาสติก 1 ห่อ ทิ้งไว้ข้างทาง พร้อมกับขับรถยนต์มาทางถนนแจ้งสนิท มุ่งหน้ามาทางหน้าห้างบิ๊กซียโสธร พ.ต.ท.อนุสร์ วรรณพิน จึงได้ขับรถแจ้งให้รถยนต์คันดังกล่าวจอด พร้อมกับแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจค้น ให้คนขับเป็นชายลงมาจากรถ ทราบชื่อภายหลังว่า นายวัฒนา หรือ เนม บุณโยบล อายุ 30 ปี ชาวบ้าน ย่าน ซ.สุทธิพร แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ และคนนั่งมาด้วยชื่อ น.ส.ลิเน๊ท โอ๊ค อายุ 23 ปี อยู่หมู่บ้านพนมธม จังหวัดบันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา พาสปอร์ตหมายเลข N 0043173 ค้นในรถพบยาบ้าจำนวน 1 มัด (2,000 เม็ด) ซุกซ่อนอยู่ใต้เบาะคนนั่งด้านหลัง จึงแจ้งข้อหามียาบ้าไว้ในครอบครอง

สวบสวนเบื้องต้น นายวัฒนายอมรับว่า มีคนว่าจ้างให้มาส่งยาบ้าที่ จ.ยโสธร โดยจะส่งยาตามรายทางที่ผู้ว่าจ้างเขียนแผนที่ให้ ดังนั้นตำรวจจึงพาผู้ต้องหาทั้งสองกลับไปที่ ช่วง กม.7 ที่นายวัฒนาโยนถุงทิ้งไว้ และจะมีคนมารับของเอาเอง เมื่อตำรวจตรวจในถุง พบยาบ้าจำนวน 1,997 เม็ด จึงได้เก็บของกลาง นำผู้ต้องหาพร้อมรถยนต์มาที่ กองกำกับการสืบสวน ภ.จ.ยโสธร และได้ร่วมกันกับฝ่ายทหาร และปกครอง ค้นในรถยนต์โดยละเอีอด พบช่องลับใต้เบาะคนนั่ง พบยาบ้าจำนวน 26 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวมเป็นยาบ้าที่ยึดได้ 55,997 เม็ด

สวบสวนนายวัฒนา ยอมรับว่า รับจ้างส่งยาบ้ามาแล้ว 6 ครั้ง ในเวลา 2 เดือน โดยผู้ว่าจ้างจะเขียนแผนที่ สถานที่ส่ง และจำนวนยาที่จะส่งแต่ละแห่งให้ ตนก็ขับรถยนต์ตระเวนส่งยา จนกระทั่งมาถูกจับได้ที่ยโสธร ส่วน น.ส.ลิเน๊ท โอ๊ค ชาวกัมพูชา เป็นเมียของตนเอง ดังนั้นตำรวจจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้ พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองป้อง รอง ผกก.สวบสวน สภ.เมืองยโสธร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม ผวจ.ยโสธร กล่าวเพิ่มว่า ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร จะร่วมมือร่วมใจปราบปรามผู้ค้ายาเสพติดให้ได้มากที่สุด ในรายนี้ที่ถูกจับนำยาบ้ามาส่งเกือบหกหมื่นเม็ดในเขต จ.ยโสธร ก็จะได้รีบขยายผลติดตามจับกุมผู้ค้าผู้จำหน่ายอีกต่อไป.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้