วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นำร่องติดตั้งเครื่อง AED แก่ชุมชน ต่อชีวิตผู้ป่วยฉุกเฉิน

นำร่องติดตั้งเครื่อง AED แก่ชุมชน ต่อชีวิตผู้ป่วยฉุกเฉิน

  • Share:

"ล็อกซเล่ย์" จับมือ ซีพี ออลล์ นำร่องติดตั้งเครื่อง AED ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาสุนทรโกษา พร้อมสาธิตการใช้งาน เพื่อการดูแลพนักงาน-ประชาชนใกล้เคียง ให้ปลอดภัยจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน...

วันที่ 26 ส.ค.59 จากกรณีที่ บมจ.ล็อกซเล่ย์ ร่วมกับ สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ (สพฉ.) ได้จัดฝึกอบรมการใช้เครื่องฟื้นคืนคลื่นหัวใจด้วยไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ (AED) ให้กับพนักงานล็อกซเล่ย์และพนักงานบริษัทในเครือฯ เพื่อให้เรียนรู้วิธีการช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันอย่างมีประสิทธิภาพ และล็อกซเล่ย์โดยกลุ่มธุรกิจไอซีที ได้จัดซื้อเครื่อง AED จำนวน 1 เครื่อง ติดตั้งไว้ภายในอาคารล็อกซเล่ย์ สำนักงานใหญ่ (คลองเตย) เพื่อเตรียมความพร้อมในการดูแลพนักงานให้ปลอดภัยจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ซึ่งเป็นการไม่ประมาท เพราะจากสถิติผู้เสียชีวิตในประเทศไทยจากภาวะกล้ามเนื้อหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน มีจำนวนมากถึง 1 ใน 3 ของสาเหตุการเสียชีวิต ใกล้เคียงกับการเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุและโรคมะเร็ง

เครื่องฟื้นคืนคลื่นหัวใจด้วยไฟฟ้าแบบอัตโนมัติ (AED)
การช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน

นายวรรษิษฐ์ จาติกวณิช ผู้จัดการแผนกพัฒนาธุรกิจนวัตกรรม บมจ.ล็อกซเล่ย์ กล่าวว่า นอกจากการดูแลสวัสดิภาพของพนักงานแล้ว ล็อกซเล่ย์ ยังมีความห่วงใยต่อผู้คนในชุมชนใกล้เคียง จึงจัดซื้อเครื่อง AED อีก 1 เครื่อง เพื่อนำไปติดตั้งในแหล่งชุมชนใกล้เคียงบริษัท โดยได้รับความร่วมมือจาก บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ในการเอื้อเฟื้อพื้นที่ติดตั้งเครื่อง AED ไว้ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาสุนทรโกษา พร้อมสาธิตการใช้งานให้แก่พนักงานร้านเซเว่นอีเลฟเว่นและประชาชนที่สนใจ ภายใต้โครงการ "การใช้เครื่อง AED ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์" โดย บมจ.ล็อกซเล่ย์ ถือเป็นเอกชนรายแรกที่ให้การสนับสนุนและนำร่องโครงการดังกล่าวอย่างจริงจังด้วย

เชิญร่วมติดตั้งเครื่อง AED เพื่อเพิ่มโอกาสรอดชีวิตให้ผู้ป่วยฉุกเฉินกันนะครับ

นายวรรษิษฐ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า คาดหวังว่าเครื่อง AED จะถูกใช้ประโยชน์เพื่อการดูแลทั้งพนักงานในบริษัท และประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงบริษัท ให้ปลอดภัยจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน ด้วยหวังจะลดการสูญเสียชีวิตจากภัยเงียบที่หลายคนอาจมองข้ามไป ทั้งนี้ จึงอยากเชิญชวนบริษัทเอกชน เจ้าของอาคารสถานที่อื่นๆ ที่มีความพร้อมร่วมติดตั้งเครื่อง AED เพื่อเพิ่มโอกาสรอดชีวิตให้ผู้ป่วยฉุกเฉินจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันให้มากขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้