วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองโฆษกตร. ยืนยัน ฮ.ไม่ได้ตก นักบินลงจอดฉุกเฉิน ตร. 7 นาย ปลอดภัย

'ปิยะพันธ์ ปิงเมือง' เผยเบื้องต้น ฮ.ตำรวจไม่ได้ตก นักบินตัดสินใจลงจอดฉุกเฉิน ไม่เกี่ยวกับเครื่องขัดข้อง สาเหตุจากสภาพอากาศแปรปรวน ฝนตก ลมแรง ตำรวจทั้ง 7 นายรอดชีวิต มีบาดเจ็บเล็กน้อยเพียง 3 ราย 

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี เฮลิคอปเตอร์ของศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศชต.รุ่นเบลล์ 212 หมายเลข 2223 โดยมีนักบินฝึกหัดและช่างเครื่อง รวม 7 นาย ขาดการติดต่อ

พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 445 ปูพรมค้นหาจนกระทั่งไปพบว่าเครื่องได้ร่อนลงฉุกเฉินบริเวณคลองซาไก ในพื้นที่ อ.ธารโต ซึ่งได้ยืนยันว่าเครื่องยนต์ไม่ได้ขัดข้อง หรือเป็นลักษณะ ฮ.ตก

"นักบินได้ตัดสินใจหาที่ลงจอดฉุกเฉิน เนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวน มีฝนตก ลมพัดแรง ส่งผลให้เครื่องเสียหายเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนนักบินฝึกหัด และช่างเครื่องทั้ง 7 นาย ปลอดภัยทั้งหมด มีบาดแผลถลอก ฟกช้ำเพียงเล็กน้อย จำนวน 3 นาย ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.กำพล กุศลสถาพร ผู้บังคับการกองบินตำรวจ กล่าวว่า จะเดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบถึงสาเหตุของการลงจอดฉุกเฉินที่แท้จริงด้วยตัวเองในวันนี้ (26 ส.ค.59)" พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ กล่าว 

สำหรับเฮลิคอปเตอร์ รุ่นเบลล์ 212 หมายเลข 2223 ที่ได้ลงจอดฉุกเฉิน มีรายชื่อนักบิน และช่างเครื่อง ดังนี้

1. พ.ต.อ.จุมพล เครือจันทร์ นักบิน (สบ 5) งกบ.บ.ตร.
2. พ.ต.ต.อัสกร รักดี นักบิน (สบ 2) งกบ.บ.ตร.
3. ร.ต.อ.อาทิตย์ พิรุณ นักบิน (สบ 1) งกบ.บ.ตร.
4. ร.ต.อ.ชัยณรงค์ หาญธงชัย
5. ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ ปราบริปู
6. ร.ต.ท.จรินทร์ ช่วยเมือง ช่างอากาศยาน (สบ 1) งชอ.บ.ตร.
7. ส.ต.ต.จิรวุฒิ สุขอ่อน ช่างอากาศยาน (สบ 1) งชอ.บ.ตร.

ฮ.ตร.ลงฉุกเฉินในป่าคลองซาไก 7 กำลังพลปลอดภัย รอขนย้ายทางอากาศ

'ปิยะพันธ์ ปิงเมือง' เผยเบื้องต้น ฮ.ตำรวจไม่ได้ตก นักบินตัดสินใจลงจอดฉุกเฉิน ไม่เกี่ยวกับเครื่องขัดข้อง สาเหตุจากสภาพอากาศแปรปรวน ฝนตก ลมแรง ตำรวจทั้ง 7 นายรอดชีวิต มีบาดเจ็บเล็กน้อยเพียง 3 ราย 26 ส.ค. 2559 10:14 26 ส.ค. 2559 10:39 ไทยรัฐ