วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
Run up a dress in a day.

Run up a dress in a day.

  • Share:

ได้ยินผู้จัดการฝรั่งพูดกับลูกน้องว่า I want those things here quick smart. ผู้อ่านบางท่านอาจจะงงกับ quick smart คำนี้มีความหมายเท่ากับ promptly หรือ at once อย่างทันที ประโยคที่ผู้จัดการฝรั่งพูดก็คือ ผมต้องการสิ่งต่างๆ เหล่านั้นที่นี่ทันที

ที่ผู้จัดการฝรั่งต้องการของเร่งด่วนก็เพราะวัว 20 ตัวของแกหนีออกไปไหนก็ไม่รู้ หาไม่เจอ ลูกน้องคนหนึ่งเข้ามารายงานว่า วันนี้ไม่เข้าสำนักงาน ผมจะไปที่ไร่ We have to run up a fence to keep the cows from escaping. เราต้องเร่งสร้างรั้วขึ้นมากันไม่ให้วัวหนี

ลูกน้องของฝรั่งใช้ run up ที่หมายถึง erect สร้าง หรือ สถาปนา do หรือ make hastily สร้างขึ้นอย่างเร่งด่วน เมียของผู้จัดการฝรั่งบอกว่า คุณจะไปทำรั้วไม่ได้นะ เพราะมะรืน ฉันต้องไปงานแต่งงานลูกสาวของนายกเทศมนตรี ตอนนี้ฉันยังไม่มีชุดใส่เลย ฉันต้องรีบเข้าไปในเมืองเพื่อตัดชุด คุณต้องขับรถไปส่งฉัน

ลูกน้องคนเดิมยิ้มฟันขาวบอกว่า อย่ากังวลเรื่องชุดเลยครับ My wife can run up a dress in a day. เมียผมสามารถตัดชุดให้ท่านเสร็จภายในเวลาเพียงวันเดียวเท่านั้น

เมื่อถามว่ามีสัตว์อยู่ที่ฟาร์มกี่ตัว? ลูกน้องผู้หญิงตอบว่า There are quite a few animals there. ผู้อ่านท่านครับ quite a few หมายถึง many มาก ประโยคที่ลูกน้องตอบก็คือว่า ที่นั่นมีสัตว์อยู่มากอยู่ค่ะ ตอบเสร็จปั๊บ ลูกน้องคนนั้นก็รีบวิ่งไปเข้า Mary’s room ปุ๊บ ผู้อ่านท่านครับ Mary’s room ก็คือ the toilet หรือห้องส้วม โดยเฉพาะสุขาของผู้หญิง นั่นเอง.

คุณนิติ นวรัตน์
pasalok@outlook.co.th  
www.nitipoom.media  
www.facebook.com/nitipoom.thailand 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้