วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 27/08/59

สโมสรนักสู้ 27/08/59

  • Share:

อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ - สรัญ รังคสิริ

เสียดายแทน “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอล ที่ขุนพลโต๊ะเล็กชาติทีมไทยเป็นเพียงแค่พระรองในศึกฟุตซอล “ฟุตซอลไทยแลนด์ไฟว์ 2016” หลังทำผลงานเสมอกับคาซัคสถาน ทีมอันดับ 9 ของโลกไปแบบสนุก 3-3 แต่ลูกได้เสียเป็นรอง

แม้จะได้แค่รองแชมป์ก็ไม่ใช่เรื่องที่เสียหายเพราะแมตช์นี้เป็นแค่ออร์เดิร์ฟเรียกน้ำย่อยเท่านั้น ของจริงที่ทีมฟุตซอลไทยต้องไปให้ถึงฝันคือ “ชิงแชมป์โลก 2016” ในเดือน ก.ย. ที่โคลอมเบียมากกว่า ที่ต้องทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด

แต่ก็ดีใจและอุ่นใจแทน และเชื่อว่าคงทำให้ “บิ๊กป๋อม” ใจชื้นโล่งอกขึ้นเยอะหลัง “บิ๊กเจี๊ยบ” พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมลูกหนังไทย ออกมากลบกระแสเรื่องเงินสนับสนุนทีมโต๊ะเล็ก ตามที่เป็นข่าวก่นด่าอย่างคึกโครมในสังคมโซเชียลว่าทีมฟุตซอลไทยเป็นลูกเมียน้อยไม่ค่อยได้รับการเหลียวแลเหมือนฟุตบอลทีมชาติชุดใหญ่ว่าทางสมาคมพร้อมให้การสนับสนุนทีมฟุตซอลไทยอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยใกล้เคียงชุดใหญ่แน่นอน รวมถึงยืนยันว่าจะให้เป็นผู้รับ ผิดชอบค่าใช้จ่ายในการเตรียมทีมตามที่ทางประธานเสนอไปทุกบาททุกสตางค์

ฟุตซอลโลกถือเป็นงานหินของไทย แต่ก็ไม่ยากเพราะหัวเรือใหญ่อย่าง “บิ๊กป๋อม” ถือเป็นกูรูของจริงที่สร้างทีมโต๊ะเล็กจนโด่งดังในวันนี้ ยิ่งได้มือขยันอย่าง “สรัญ รังคสิริ” เข้ามานั่งผู้จัดการทีมฟุตซอลชาติไทยชุดฟุตซอลโลกด้วยแล้ว เหมือนยกภูเขาออกจากออก เพราะทั้งคู่ต่างเป็นคนทุ่มเททั้งคู่ หากยังแพ็กคู่กันแบบนี้ เชื่อขนมกินได้ว่าวงการฟุตซอลไทยจะก้าวไกลกว่านี้แน่นอน

ผศ.ดร.อนันต์ เมฆสวรรค์ - ธานี ธัญญาโภชน์

โดยทีมฟุตซอลไทยมีกำหนดอุ่นเครื่อง แมตช์สุดท้ายก่อนเดินทางไปโคลอมเบีย อีกหนึ่งเกมในวันที่ 1 ก.ย. ที่อาคารกีฬาเวสน์ สนามไทย-ญี่ปุ่น โดยจะพบกับทีมรวมดาราบราซิลที่ค้าแข้งในลีกไทย งานนี้เปิดให้ชมฟรี

ผศ.ดร.อนันต์ เมฆสวรรค์ ผู้เชี่ยวชาญมวยไทยและเทควันโด กรมพลศึกษา ฝากเชิญชวนชมรมเทควันโดและศูนย์ฝึกเทควันโดทั้งส่วนกลางและภูมิภาคเข้าร่วมการแข่งขันศึกเทควันโดเยาวชน “นอร์ทกรุงเทพ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 12 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า สิริวัณณวรีนารีรัตน์ วันเสาร์ที่ 8 ต.ค. ที่ ม.นอร์ทกรุงเทพ สะพานใหม่ สมัครได้ที่ “เว็บไซต์ธารน้ำเทควันโด” ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ทำงานเพื่อสังคมตลอด “ธานี ธัญญาโภชน์” ผวจ.กำแพงเพชร ควงคู่ใจ จันทร์จิรา ธัญญาโภชน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกำแพงเพชร นำคณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ออกโครงการออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ที่โรงเรียนไทรงามวิทยา นอกจากนี้ ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคยังนำแพทย์จาก โรงพยาบาลราชวิถี, มหิดล มาช่วยรักษา พร้อมกับมอบถังน้ำขนาด 2,000 ลิตร จำนวน 24 ถัง ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง ในอำเภอต่างๆ ของจังหวัด “โต กำแพงเพชร” ที่ไปเห็นกับตา ปลื้มใจแทน

ธนาคารกสิกรไทยชวนแฟนบอลร่วมสนุกในโครงการ “Cheertem 100” ลุ้นจับสลากรับบัตรเข้าชมการแข่งขัน นัดไทย-ญี่ปุ่น ในวันที่ 6 ก.ย.นี้ เพียงถ่ายรูปตัวคุณเองคู่กับบัตรเดบิตช้างศึกกสิกรไทย และโพสต์ขึ้น FB หรือ IG ของคุณ ติด Hashtag #Cheertem100 และเปิดโพสต์เป็น Public เฉพาะผู้ที่มาลงทะเบียนวันที่ 4 ก.ย. ที่ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน (ติดทางออก BTS 4 สถานีสยาม) เวลา 12.00 น. สามารถดูรายละเอียดการสมัครบัตรได้ที่ www.kasikornbank.com/KDebit/KFootballThai

โจ้ ประจัญบาน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้