วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป.ป.ช.กระบี่รับเรื่อง สนามกีฬางบ 12 ล้าน

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ จ.กระบี่ หรือ ป.ป.ช.กระบี่ นายณัฐวัตร รักษากิจ ส.อบจ.กระบี่ เขต อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ เข้าให้ปากคำและข้อมูลกับนายสุขสันต์ ประสาระเอ ผอ.สนง.ป.ป.ช.จ.กระบี่ กรณีการก่อสร้างสนามกีฬาระดับตำบลของ ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา ที่การท่องเที่ยวและกีฬา จ.กระบี่ จัดสร้างด้วยงบประมาณกว่า 12 ล้านบาท แต่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่สามารถใช้การได้ หลังมีการโพสต์ภาพสนามฟุตบอลรกร้าง ลู่วิ่งมีต้นไม้ขึ้น และลานกีฬาฟุตซอลแตกร้าว ซึ่งนายณัฐวัตร รักษากิจ ส.อบจ.กระบี่ กล่าวว่า การสร้างสนามกีฬาระดับตำบลในครั้งนี้ ชาวบ้านเกาะลันตาคาดหวังว่าจะเป็นสนามกีฬาที่สวยงามมีวิวเป็นภูเขา สร้างบนเนิน แต่หลังสร้างเสร็จไม่นานก็มีสภาพรกร้าง ไม่ได้มาตรฐาน ส่งผลให้ประชาชนไม่สามารถใช้การได้ จึงได้มีการร้องเรียนสอบถามไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายครั้ง แต่เรื่องเงียบหาย จึงต้องมีการนำมาโพสต์แชร์ต่อกัน จนได้รับการดูแลอีกครั้ง ซึ่งการสร้างครั้งนี้ตนอยากให้หน่วยงานต่างๆลงไปตรวจสอบว่ามีการก่อสร้างได้มาตรฐานหรือไม่

ด้านนายสุขสันต์ ประสาระเอ ผอ.ป.ป.ช.กระบี่ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวอยู่ในความสนใจของประชาชน ที่เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่รัฐ หลังทราบข่าวดังกล่าวก็ได้ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบื้องต้น และรับเป็นคดีในการตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงการก่อสร้างว่าได้มาตรฐานหรือไม่ เพราะหากมีการทุจริตเกิดขึ้นก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย แต่ทั้งนี้ก็จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ ซึ่งหลังจากนี้จะหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อเสนอคณะกรรมการ ป.ป.ช.ในการพิจารณาต่อไป

สำหรับโครงการก่อสร้างสนามกีฬาระดับตำบล ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ที่ ม.4 บ้านคลองย่าหนัด ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ใช้งบประมาณของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จำนวน 12,520,000 บาท เริ่มก่อสร้างเมื่อวันที่ 14 ก.ค.58 สิ้นสุดสัญญาเมื่อวันที่ 24 พ.ค.59 ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดทางอำเภอและการท่องเที่ยวและกีฬาได้เข้าตรวจสอบสนามสั่งให้ทางผู้รับเหมาเข้ามาปรับปรุงแก้ไขโดยด่วนแล้ว.

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ จ.กระบี่ หรือ ป.ป.ช.กระบี่ นายณัฐวัตร รักษากิจ ส.อบจ.กระบี่ เขต อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ เข้าให้ปากคำและข้อมูลกับนายสุขสันต์ ประสาระเอ ผอ.สนง.ป.ป.ช.จ.กระบี่ 26 ส.ค. 2559 07:15 26 ส.ค. 2559 07:18 ไทยรัฐ