วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ได้มาเล่นๆ! ‘รานิเอรี’ หวังจิ้งจอกสยาม ลิ่วรอบน็อกเอาต์ ชปล.

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ แสดงความเอาจริงเอาจัง ระบุ หวังที่จะพาทีมผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 25 ส.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ระบุ หวังพาทีมทะลุรอบแบ่งกลุ่มเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ของศึกชยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ให้ได้

ผลจับสลากรอบแบ่งกลุ่มยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2016-17 เลสเตอร์ ซิตี้ อยู่กลุ่มจี ร่วมกับ เอฟซี ปอร์โต จากโปรตุเกส, คลับ บรูซ จากเบลเยียม และโคเปนเฮเกน จากเดนมาร์ก ซึ่งถือว่าเป็นงานหนักพอสมควรสำหรับทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลล่าสุด ที่เพิ่งได้ตะลุยบอลถ้วยยุโรปใบใหญ่เป็นครั้งแรก แต่ รานิเอรี ยืนยันว่าเขามีเป้าหมายที่จะผ่านเข้ารอบน็อกเอาต์ให้จงได้

“มันเป็นเรื่องดีสำหรับแฟนๆ ของเราที่ได้มาที่นี่ รวมทั้งสื่ออย่างพวกคุณด้วย พวกคุณหลายคนได้มาทำข่าวยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เป็นครั้งแรก มันเป็นประสบการณ์ที่ดีมากและเป็นของขวัญสำหรับทุกคนที่นี่ ที่จะได้มีประสบการณ์ไปเล่นทั่วยุโรป ผมหวังว่ามันคงจะไม่ใช่เกมเยือนแค่ 3 นัดนะ ผมหวังมากกว่านั้นนิดหน่อย ผมไม่ทราบเหมือนกันว่าต้องได้กี่คะแนนที่จะทำให้เราผ่านเข้ารอบ บางที 8 หรือ 10 อาจจะดีพอ แต่บางครั้งมันก็ไม่ดีพอ ค่อยๆ ดูไปช้าๆ แล้วกันนะ ผมภูมิใจและยินดีมากที่แฟนบอลหลายคนจะเดินทางไปกับเราทั่วยุโรป” รานิเอรี กล่าว

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ แสดงความเอาจริงเอาจัง ระบุ หวังที่จะพาทีมผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก... 26 ส.ค. 2559 04:49 26 ส.ค. 2559 05:17 ไทยรัฐ