วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีผัวใหม่เร็วเกิน! หนุ่มเชียงใหม่ซัดลูกซองเมียเก่าดับ เหตุไม่ยอมคืนดี

(ภาพจากตำรวจ สภ.สันป่าตอง)

พิษรักแรงหึง! หนุ่มสันป่าตอง ตามง้อขอคืนดีอดีตภรรยาแต่ไม่สำเร็จ หลังสาวบอกมีสามีใหม่แล้ว โมโหหนัก คว้าลูกซองยิงด้านหลังร่างพรุนเสียชีวิตคาที่

เมื่อเวลา 21.09 น. วันที่ 25 ส.ค. 59 พ.ต.ท.พิฑูรย์ พัฒนชัย รอง ผกก.สส.สภ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต ที่บ้านไม่มีเลขที่ ม.4 ต.มะขุนหวาน อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีชา วิมลไชยจิต รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.อัครินทร์ กาสา ผกก.สภ.สันป่าตอง และกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบ้านไม่มีเลขที่อยู่ใกล้ที่ทำการประปาหมู่บ้าน พบศพ น.ส.ชนิตา โพธิวงค์ อายุ 33 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองสั้น 1 นัด บริเวณศีรษะด้านหลัง กระสุนกระจายเข้าร่างกายด้านหลังหลายจุด ส่วนคนร้ายชาวบ้านระบุชัดคือ นายราษฎร์ ปัญญาโจ๊ก อายุ 44 ปี ชาวบ้าน อ.มะขุนหวาน อ.สันป่าตอง ซึ่งเป็นอดีตสามีของผู้ตาย หลังจากก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนของผู้ตายหลบหนีไป

ทั้งนี้ ชาวบ้านเห็นเหตุการณ์เล่าว่า ทั้งคู่เพิ่งเลิกรากันไม่นาน วันนี้ยืนทะเลาะกันเรื่องฝ่ายชายจะขอคืนดี แต่ฝ่ายหญิงมีสามีใหม่แล้ว ทำให้ฝ่ายชายโกรธ จึงชักปืนจ่อยิงด้านหลังฝ่ายหญิงเสียชีวิตทันที

ต่อมา พ.ต.อ.ปรีชา สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวและติดตามคนร้ายตามเส้นทางหลบหนี กระทั่ง 22.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันป่าตอง ทำการจับกุมตัว นายราษฎร์ ได้พร้อมปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ที่ใช้ก่อเหตุ และมีกระสุนในรังเพลิง 1 นัด โดยแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา สอบสวน นายราษฎร์ ให้การรับสารภาพว่าทำไปเพราะความเมาสุราและความหึงหวง เนื่องจากขอคืนดีไม่ได้และผู้ตายไปมีสามีใหม่ ทำให้โกรธจนลืมตัวลงมือยิงผู้ตาย จากนั้นตำรวจนำตัวพร้อมของกลางส่ง พงส. ดำเนินคดีต่อไป.

พิษรักแรงหึง! หนุ่มสันป่าตอง ตามง้อขอคืนดีอดีตภรรยาแต่ไม่สำเร็จ หลังสาวบอกมีสามีใหม่แล้ว โมโหหนัก คว้าลูกซองยิงด้านหลังร่างพรุนเสียชีวิตคาที่ 26 ส.ค. 2559 03:15 26 ส.ค. 2559 03:57 ไทยรัฐ