วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ซิโก้' ชี้ แพ้กาตาร์ไม่เสียหาย-'สิโรจน์' สอบผ่าน

'ซิโก้' ชี้ แพ้กาตาร์ไม่เสียหาย-'สิโรจน์' สอบผ่าน

  • Share:

"ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้กำลังใจลูกทีม หลังอุ่นเครื่องแพ้กาตาร์ ไป 0-3 โดยชี้ว่าไม่เสียหายอะไร และให้เก็บความมุ่งมั่นตั้งใจเอาไว้ไปใช้ในเกมสำคัญที่จะเจอ ซาอุดีอาระเบีย...

วันที่ 25 ส.ค. ว่า เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ระบุ การพ่ายแพ้ต่อ ทีมชาติกาตาร์ 0-3 ในฟุตบอลนัดกระชับมิตร  ที่สนามญัสซิม บิน ฮาหมัด กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ไม่ใช่เนื่องน่าเสียหายอะไร พร้อมกระตุ้นลูกทีมให้เก็บความมุ่งมั่นตั้งใจไว้เจอกับ ซาอุดีอาระเบีย ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้ายนัดแรก วันที่ 1 กันยายนนี้

เกมนี้ ทีมชาติไทย ส่งแข้งหน้าใหม่อย่าง สิโรจน์ ฉัตรทอง ดาวยิงจากสโมสรอุบล ยูเอ็มที ที่ติดทีมชาติครั้งแรกลงเล่นครบ 90 นาที แถมยังทำผลงานได้น่าประทับใจอีกด้วย ส่วนในระหว่างเกมก็ได้หมุนเวียนผู้เล่นคนอื่นๆ ลงสนามบ้างแต่สุดท้ายก็ต้านกาตาร์ไม่ไหว

“วันนี้เราก็ลองผู้เล่นสองชุด ชุดแรกก็ทำได้ดีระดับหนึ่ง การเสียจุดโทษ ก็ไม่เสียหายอะไรมากมาย ชุดที่สองก็เป็นอีกชุดที่เราจะทดลอง แต่พอเห็นเพื่อนๆ โดนนำอยู่ก็อยากจะเอาคืน เปิดเกมรุกใส่เขาก็โดนอีกสองลูก ผมคิดว่าการแพ้เกมนี้ไม่เสียหายมากมายนัก เพราะเรายังไม่ทันเริ่มทัวร์นาเมนต์ เพราะฉะนั้นเก็บความมุ่งมั่นเก็บความตั้งใจไว้เจอกับซาอุฯ แพ้วันนี้เราจะได้เห็นข้อบกพร่อง ถ้าชนะเราอาจจะหลงระเริง เกมนี้ผมคิดว่าเราสู้ได้ อย่างน้อยเราได้เห็น สิโรจน์ ฉัตรทอง ถือว่าสอบผ่านเลยวันนี้เขาได้ลงเล่นเป็นตัวจริงครบ 90 นาทีด้วยก็แสดงให้เห็นว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของเรา
เขาแข็งแกร่งไม่เสียบอล แต่ก็ยังต้องปรับเรื่องความสัมพันธ์"

ขอบคุณภาพจาก https://www.facebook.com/ThailandNTOFFICIAL/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้