วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“เซ็นทรัล” ลุยปักธงทำเลทอง

“เซ็นทรัล” ลุยปักธงทำเลทอง

  • Share:

นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น เปิดเผยว่า สำหรับแผน 3 ปี (2559-2561) ทางบริษัทจะลุย 10 โปรเจกต์ยักษ์ ผุดโครงการศูนย์การค้าใหม่ 5 แห่ง และพลิกโฉมศูนย์การค้าเดิมอีก 5 แห่ง ภายใต้เงินลงทุนรวมกว่า 60,000 ล้านบาท เพื่อให้มีศูนย์การค้าหลากหลายในภูมิภาคต่างๆทั่วประเทศ ยึดหัวหาดเบอร์หนึ่งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีก และดันประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการช็อปปิ้งที่ดีที่สุดของภูมิภาคอาเซียน

“บริษัทให้ความสำคัญกับการขยายธุรกิจศูนย์การค้าในทำเลที่มีศักยภาพและเหมาะสมต่อเนื่อง ล่าสุดได้ซื้อที่ดินจำนวน 100 ไร่ เตรียมพัฒนาเป็นโครงการมิกซ์ยูช มีทั้งศูนย์การค้า อาคารสำนักงาน ที่พักอาศัย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาความเหมาะสมและความต้องการของตลาด แต่เบื้องต้นจะดำเนินการสร้างศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า มหาชัยก่อน ภายใต้เงินลงทุน 4,750 ล้านบาท เพื่อรองรับลูกค้า”

ทั้งนี้จะขยายการลงทุนในจังหวัดสมุทรสาคร เนื่องจากจำนวนประชากรหนาแน่น โดยรายได้ประชากรอยู่ที่ประมาณ 359,000 บาท/คน/ปี และเป็นเมืองส่งออกสินค้าอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของแหล่งท่องเที่ยวเป็นประตูสู่ภาคใต้ โดยคาดหวังให้ศูนย์การค้าดังกล่าวเป็น “ฟู้ดเดสทิเนชั่น ด้านอาหารทะเล” ครบวงจร มีพื้นที่ฟู้ด (อาหาร) มากถึง 10,000 ตารางเมตร เพื่อรองรับลูกค้าที่อยู่ภายในจังหวัดสมุทรสาคร และนักท่องเที่ยวทุกกลุ่ม ทั้งไทยและต่างชาติ คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ในช่วงปลายปี 2560 และหลังเปิดให้บริการคาดว่าจะมีลูกค้าแห่เข้ามาใช้บริการไม่ต่ำกว่าวันละ 30,000 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้