วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดาบตำรวจเครียดหนี้สินรุมเร้าผูกคอลาโลก

ดาบตำรวจ สงขลา เครียดจัด คาดหนี้สินรุมเร้า ตัดสินใจใช้เชือกไนลอนผูกคอกับช่องระบายอากาศข้างห้องน้ำ ลาโลก หลังวันนี้มีคำสั่งให้ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ สภ.เทพา

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 25 ส.ค. ร.ต.อ.วัลลพ สุภาไชยกิจ รองสว.(สอบสวน) สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุมีเจ้าหน้าที่ตำรวจผูกคอเสียชีวิต ภายในบ้านพักของหน่วยปฏิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ริมถนนสายเอเชีย (สายเก่า) หมู่5 ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.พิทักษ์ พุทธวิโร ผกก.สภ.ทุ่งตำเสา และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 9 จ.สงขลา

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านพักข้าราชการ 2 ชั้น ของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ภายในบ้านชั้นล่างข้างห้องน้ำพบร่าง ด.ต.สมพร หมิดทองคำ อายุ 48 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ปฏิบัติหน้าที่งานจราจร สภ.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ ได้ใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองกับช่องระบายอากาศข้างห้องน้ำห้อยโตงเตงเสียชีวิต จึงได้นำร่างลงมาตรวจสอบร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนส่งศพไปโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า ด.ต.สมพร หมิดทองคำ เป็นคนนิสัยร่าเริงมีสุขภาพแข็งแรงไม่มีโรคประจำตัว และในวันนี้มีคำสั่งให้ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่ง ผบ.หมู่ งาน (ป.) ที่ สภ.เทพา ซึ่งผู้ตายเคยทำเรื่องขอย้ายตัวเองกลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่บ้านเกิดตนเอง ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงบ่ายยังได้โทรศัพท์ไปคุยกับเพื่อนตำรวจด้วยกันโดยไม่มีลางบอกเหตุแต่อย่างใด เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุคาดว่า ผู้ตายอาจเกิดความเครียด เรื่องหนี้สินที่ไปกู้ยืมมาจากพรรคพวกเพื่อนฝูงและเพื่อนบ้าน พอเจ้าหนี้รู้ว่ากำลังจะย้ายไปอยู่ สภ.เทพา จึงอาจเป็นไปได้ว่า ถูกเจ้าหนี้รุมทวงเงินที่ติดค้าง อาจเป็นสาเหตุทำให้ผู้ตายเครียดหนักหาเงินคืนไม่ทัน ตัดสินใจผูกคอเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่ง.

ดาบตำรวจ สงขลา เครียดจัด คาดหนี้สินรุมเร้า ตัดสินใจใช้เชือกไนลอนผูกคอกับช่องระบายอากาศข้างห้องน้ำ ลาโลก หลังวันนี้มีคำสั่งให้ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ สภ.เทพา 25 ส.ค. 2559 23:06 26 ส.ค. 2559 00:48 ไทยรัฐ