วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พังงา พลายสีดอมงคล ทำร้ายควาญ วัย 38 ดับอนาถ คาทัวร์ช้าง

พังงา ช้างพลายสีดอมงคล ทำร้ายควาญช้างวัย 38 ดับอนาถคาทัวร์ช้างบ้านรมณีย์ แล้วหลบหนีเข้าป่า สุดท้ายต้องใช้ลูกดอกยาสลบยิงใส่ จึงสามารถควบคุมเอาไว้ได้ 

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 25 ส.ค. ร.ต.อ.วสันต์ บรรลือพืช รองสว.สอบสวน สภ.กะปง จ.พังงา พร้อมด้วย น.ส.สุภิญญา แสงอภัย ปลัดอำเภอกะปง ได้รับแจ้งว่า มีเหตุช้างพลายชื่อสีดอมงคล ทำร้ายควาญช้างจนเสียชีวิตที่ทัวร์เขาศก ปางช้างวิญอิเลฟเฟ้น หมู่ 1 ต.รมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย กำลัง อส. และตำรวจ สภ.กะปง จำนวนหนึ่ง พบ น.ส.จันทิมา ศรีรักษา เจ้าของปางช้างดังกล่าว แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า มีช้างหลุดโซ่วิ่งหายเข้าไปในป่า ขณะเจ้าของช้างกลับบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้เจ้าหน้าที่เตรียมนำกำลังกลับ มีพนักงานภายในทัวร์ของปางช้างดังกล่าวได้แจ้งเจ้าหน้าที่ว่า พบศพนายศรชัย เกิดสมมาตร อายุ 38 ปี ควาญช้างเจ้าของพลายสีดอมงคล อยู่ 131 หมู่ 7 ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ในสภาพใส่เสื้อยืดคอกลมสีเหลือง กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน มีบาดแผลยาวที่บริเวณแขนขวา หน้าและกะโหลกยุบ คางและขากรรไกรหัก

สอบถามพนักงานในปางช้างทราบว่า ขณะนายศรชัย เข้าไปนำพลายสีดอมงคล ซึ่งเป็นช้างกลวม (ช้างพลายไม่มีงา) จากที่ล่ามโซ่ไว้กับหลักไม้ พลายสีดอมงคลเกิดคลั่งและเข้าทำร้ายนายศรชัย จนเสียชีวิตและหลบหนีเข้าไปในป่าบริเวณปางช้างที่เกิดเหตุ ต่อมาช่วงค่ำวันเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ ได้นำลูกดอกอาบยาสลบยิงใส่พลายสีดอมงคล ขณะหลบอยู่ในป่า จนสงบนิ่งแล้วให้กลุ่มของควาญช้างช่วยกันควบคุมไว้ได้ พร้อมนำมาล่ามไว้ในปางช้างดังกล่าว ด้านพนักงานสอบสวนได้ทำการลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

พังงา ช้างพลายสีดอมงคล ทำร้ายควาญช้างวัย 38 ดับอนาถคาทัวร์ช้างบ้านรมณีย์ แล้วหลบหนีเข้าป่า สุดท้ายต้องใช้ลูกดอกยาสลบยิงใส่ จึงสามารถควบคุมเอาไว้ได้ 25 ส.ค. 2559 22:10 26 ส.ค. 2559 00:40 ไทยรัฐ