วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พังงา พลายสีดอมงคล ทำร้ายควาญ วัย 38 ดับอนาถ คาทัวร์ช้าง

พังงา พลายสีดอมงคล ทำร้ายควาญ วัย 38 ดับอนาถ คาทัวร์ช้าง

  • Share:

พังงา ช้างพลายสีดอมงคล ทำร้ายควาญช้างวัย 38 ดับอนาถคาทัวร์ช้างบ้านรมณีย์ แล้วหลบหนีเข้าป่า สุดท้ายต้องใช้ลูกดอกยาสลบยิงใส่ จึงสามารถควบคุมเอาไว้ได้ 

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 25 ส.ค. ร.ต.อ.วสันต์ บรรลือพืช รองสว.สอบสวน สภ.กะปง จ.พังงา พร้อมด้วย น.ส.สุภิญญา แสงอภัย ปลัดอำเภอกะปง ได้รับแจ้งว่า มีเหตุช้างพลายชื่อสีดอมงคล ทำร้ายควาญช้างจนเสียชีวิตที่ทัวร์เขาศก ปางช้างวิญอิเลฟเฟ้น หมู่ 1 ต.รมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย กำลัง อส. และตำรวจ สภ.กะปง จำนวนหนึ่ง พบ น.ส.จันทิมา ศรีรักษา เจ้าของปางช้างดังกล่าว แจ้งกับเจ้าหน้าที่ว่า มีช้างหลุดโซ่วิ่งหายเข้าไปในป่า ขณะเจ้าของช้างกลับบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้เจ้าหน้าที่เตรียมนำกำลังกลับ มีพนักงานภายในทัวร์ของปางช้างดังกล่าวได้แจ้งเจ้าหน้าที่ว่า พบศพนายศรชัย เกิดสมมาตร อายุ 38 ปี ควาญช้างเจ้าของพลายสีดอมงคล อยู่ 131 หมู่ 7 ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ในสภาพใส่เสื้อยืดคอกลมสีเหลือง กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน มีบาดแผลยาวที่บริเวณแขนขวา หน้าและกะโหลกยุบ คางและขากรรไกรหัก

สอบถามพนักงานในปางช้างทราบว่า ขณะนายศรชัย เข้าไปนำพลายสีดอมงคล ซึ่งเป็นช้างกลวม (ช้างพลายไม่มีงา) จากที่ล่ามโซ่ไว้กับหลักไม้ พลายสีดอมงคลเกิดคลั่งและเข้าทำร้ายนายศรชัย จนเสียชีวิตและหลบหนีเข้าไปในป่าบริเวณปางช้างที่เกิดเหตุ ต่อมาช่วงค่ำวันเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ ได้นำลูกดอกอาบยาสลบยิงใส่พลายสีดอมงคล ขณะหลบอยู่ในป่า จนสงบนิ่งแล้วให้กลุ่มของควาญช้างช่วยกันควบคุมไว้ได้ พร้อมนำมาล่ามไว้ในปางช้างดังกล่าว ด้านพนักงานสอบสวนได้ทำการลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้