วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอด้า เคลียร์โพสต์ไอจีแค่เตือนสติตัวเอง โต้เกาเหลา แพม-วี วิโอเลต

ไอด้า ไอรดา แจงโพสต์ข้อความในไอจีเป็นการเตือนสติ ปัดพาดพิงถึงใคร ยันไม่ได้มีปัญหากับ แพม ปานพิมพ์ เหตุคนโยงไม่ได้ไปกินข้าวร่วมกับครอบครัวของ เบน แฟนหนุ่ม บอกวันนั้นตนเองติดงานเลยไม่ได้ไป ไม่เครียดที่โดนจับตา เพราะไม่ได้ทำอะไรผิด...

เป็นประเด็นโยงให้ได้เกาเหลากันตลอด ระหว่างสาว ไอด้า ไอรดา ศิริวุฒิ กับ แพม ปานพิมพ์ เตชะธนชัยพัฒน์ สองสาวหวานใจนายแบบฝาแฝดพี่น้อง บ็อบ เบ็น อย่างล่าสุดมีภาพในไอจีของแฝดผู้พี่ บ็อบ ที่พาครอบครัวของตนเองรวมถึง เบ็น น้องชาย ไปเลี้ยงวันเกิดแฟนสาว แพม ปานพิมพ์ แต่งานนี้ไร้เงาของ ไอด้า เลยทำให้หลายคนคิดว่า ไอด้าและแพม เกาเหลากันรึเปล่า แถมช่วงที่ผ่านมาสาวไอด้าได้โพสต์ภาพโควตข้อความที่ดูคล้ายกับว่ากำลังตัดพ้ออะไรสักอย่างลงไอจี จนทำให้กลายเป็นเรื่องราวดราม่าที่หลายคนตีความไปกันต่างๆ นานา เมื่อได้เจอสาวไอด้า เจ้าตัวก็ชี้แจงว่า

หลายคนสังเกตว่าภาพล่าสุดที่เราโพสต์ในไอจีดูตัดพ้อ? “ไม่มีอะไรค่ะ (หัวเราะ) คือส่วนตัวแล้วหนูเป็นคนที่ชอบอ่านโควตมาก ยิ่งเป็นโควตภาษาอังกฤษด้วยแล้ว หนูจะลงโควตไปเรื่อยๆ เพราะหนูรู้สึกว่าหนูกลัวขาดจุดมุ่งหมายในการทำงาน ดังนั้นหนูก็จะลงเพื่อเป็นการเตือนสติตัวเอง และอย่างอันที่เห็นคือหนูไปอ่านเจอและชอบจริงๆ มันเป็นการเตือนสติตัวเองมากกว่า ไม่ได้เกี่ยวกับใครเลย” ไม่ได้เกี่ยวกับปัญหาชีวิตส่วนตัวเลย? “ชีวิตโอเคมากค่ะ เลี้ยงลูก ทำงาน” แต่หลายคนเขาก็ตกใจว่าทำไมข้อความที่เราโพสต์มันดูยาว มันอาจจะเกี่ยวกับเรื่องราวในชีวิตที่เราไปเจอมา? “ไม่ใช่ข้อความของหนู หนูไปเจอมาค่ะ แค่หนูอ่านและหนูชอบเฉยๆ เพราะมันได้สอนตัวเอง ซึ่งข้อความในนั้นมันจะเขียนประมาณว่า "ถ้าหากเราเอาแต่ตัวเอง ถ้าเราอยากมีความสุข สุดท้ายมันแค่ทำอะไรให้ตัวเองพอใจ สูงสุดก็คือนิพพาน แต่ถ้าเราอยู่ในสังคม เราต้องอยู่ร่วมกับคนอื่น ฉะนั้นมันจึงเป็นการเตือนสติว่าถ้าหากเราทำอะไร เราก็ต้องนึกถึงคนอื่น หรือว่าเรา...ต้องพยายามเป็นคนดีอะค่ะ”

มีคนเข้ามาถามบ้างไหมว่ามันเกิดอะไรขึ้น? “ไม่มีค่ะ เพื่อนๆ หนูก็ทราบอยู่แล้วว่าหนูเป็นคนชอบอ่านอะไรแบบนี้ และถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าหนูตั้งแฮชแท็กของหนูเองเลยว่ามันเป็นโควตที่เราชอบ ซึ่งหนูจะพยายามใช้แฮชแท็กนี้ตลอด” แต่หลายคนก็โยงไปถึง แพม ปานพิมพ์ ว่าเราสองคนไม่ค่อยถูกกัน? “อย่าใช้คำว่าไม่ถูกกันเลยค่ะ เขาเป็นแฟนพี่ เราเป็นแฟนน้อง จะไม่ถูกกันได้ยังไง ใช่เปล่าคะ (ยิ้ม)” คือคนเขาเห็นว่าภาพงานวันเกิดของแพมทุกคนไปครบ แต่ไม่มีเรา? ”หนูมีงานค่ะพี่ (หัวเราะ) หนูติดงานเนอะ และส่วนตัวหนูเอง หนูก็ไม่ได้อยากพูดเรื่องนี้เลยเพราะว่าเรื่องครอบครัวมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน รวมถึงครอบครัวของพี่เบ็น พี่บ็อบ เขาก็อบอุ่นมากด้วย คุณพ่อคุณแม่เลี้ยงมาดีมาก เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณแม่ต้องการมากที่สุดคือครอบครัวรักกัน ดังนั้นหนูจึงไม่อยากพูดอะไรที่ทำให้ผู้ใหญ่หรือใครก็ตามรู้สึกไม่สบายใจ และมันไม่ใช่เรื่องใหญ่ด้วย คนเราจะอยู่ร่วมกันมันก็ต้องอยู่ร่วมกันให้ดี ไม่ควรมีปัญหากัน สรุปนะคะเรื่องนี้ไม่มีอะไรเลย ไม่เป็นประเด็นอะไรเลยค่ะ” ต้องขออนุญาตถามว่าวันนั้นเขาได้ชวนเราไปร่วมงานวันเกิดด้วยไหม? “ไม่ค่ะ หนูไม่ได้เจอแพมนานมากแล้วค่ะ เพราะว่าหนูค่อนข้างยุ่งมาก อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่แรก ขนาดเวลาจะนอนยังไม่ค่อยมีพอเลย ช่วงนี้หนูจะเน้นรับงานเต็มที่ กับดูแลลูกให้ดีที่สุดมากกว่า เพราะลูกมาเป็นอันดับหนึ่ง”

อย่างปกติเวลาที่เราเจอกับแพม เราสองคนก็พูดคุยกันได้? “ปกติค่ะ” พี่เบ็นเขาเคยถามไหมว่าทำไมถึงได้มีข่าวนี้ออกมา? “เราสองคนก็งงเหมือนกันค่ะ แต่ส่วนใหญ่เราจะเห็นจากเพื่อนมากกว่า คือเราไม่ได้ไปเห็นเองว่ามีการโพสต์หรืออะไร รวมถึงได้เห็นที่สัมภาษณ์ แต่เราก็งงจริงๆ ว่าเกิดขึ้นได้ยังไง เพราะเราไม่ได้เจอกัน และครั้งล่าสุดที่เจอเราก็ยังคุยกันปกติ” เหมือนตอนนี้หลายคนจับโยงไปไกลถึงขนาดว่าเราสองคนแข่งกัน อยากเป็นที่รักของครอบครัวฝ่ายชาย? “ไม่หรอก คุณแม่เขาก็ต้องรักลูกเขาทั้งสองคนอยู่แล้วค่ะ อีกอย่างหนึ่งคือเราเป็นแฟนลูกเขา ดังนั้นเขาก็น่าจะเอ็นดูทั้งสองคน ไม่น่าจะมีการเปรียบเทียบอะไรกันค่ะ” ที่ผ่านมาเคยมีโอกาสได้เจอกันพร้อมหน้าครอบครัวแบบครบทุกคนบ้างไหม? “มีสิคะ อย่างที่บอกเขาเป็นแฟนพี่ เราเป็นแฟนน้อง ดังนั้นการเจอกันมันก็คือเรื่องปกติ” สมมติถ้าหากในอนาคตเราได้เจอกับแพมอีก จะถามเขาเลยไหม เพราะเรื่องนี้มันค่อนข้างใหญ่แถมยังกระทบครอบครัวฝ่ายชายด้วย? “คิดว่าไม่จำเป็นต้องถามนะ คือเรารู้อยู่แล้วว่าเราทำอะไร ฉะนั้นเราโฟกัสที่ตัวเราเองดีกว่า ว่าเราดีพอหรือเปล่า ส่วนเรื่องครอบครัวเขา ถ้าหากคุณแม่โอเค เราก็โอเคนะคะ คุณแม่โอเคกัน คุยกันเข้าใจ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ไม่น่าจะต้องไปถามอะไรใคร”

รู้สึกยังไงบ้างที่หลายคนมองว่าถ้าหากมี แพม ก็จะต้องไม่มี ไอด้า? “ไม่เกี่ยวค่ะ อย่างที่หนูบอกเลยเวลาที่เราไปด้วยกันก็มี เพียงแต่ว่าช่วงนี้งานมันยุ่งจริงๆ” เราเครียดไหมที่คนจับตามองเรื่องนี้เป็นพิเศษ? “ไม่เลยค่ะ ไม่เครียดเลย ไม่รู้จะไปเครียดทำไม คือเรารู้ตัวอยู่แล้วว่าเราไม่ได้ทำอะไรผิด แล้วเราจะเครียดทำไม เราจะต้องกังวลทำไม” สถานการณ์ตอนนี้เหมือนคนพยายามยุให้เราสองคนมีปัญหากัน และสุดท้ายก็กลายเป็นว่ามีปัญหาจริงๆ? “หนูคิดว่าคนอื่นไม่สามารถทำอะไรได้นะ ถ้าหากเราไม่ได้มีปัญหากันอยู่แล้ว เรารู้กันอยู่แล้วว่าอะไรเป็นยังไง ไม่น่าจะมีใครมาทำอะไรเราได้ค่ะ” ตั้งใจจะทริปสยบข่าวนี้บ้างไหม เราจะได้เคลียร์ประเด็นไปด้วยเลย? “ไม่ค่ะ ไม่มีเวลาจริงๆ และถ้าหากมีทริปหนูก็น่าจะไปกับครอบครัวตัวเองมากกว่า เพราะช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลาให้กับที่บ้านเลย”

มีคนเห็นเรา เบ็น แอมมี่ และวี วิโอเลต พาน้องลัลลาเบลไปทานขนมกัน 2 ครอบครัว? “อ๋อ ปกติค่ะ” ไปบ่อยไหม? “ไม่บ่อย ถ้าเรามีโอกาสไปส่งลูกแล้วเจอเค้า พอมีเวลาก็ชวนกินข้าวกันค่ะ ไม่ได้เป็นการวางแผนขนาดนั้น” แสดงว่าก็ไม่ได้มีการนัดกันไปทั้งคู่? “ไม่ได้นัดกันค่ะ ก็อย่างที่บอกเหมือนว่าเรากับแอมมี่จะต้องไปส่งลูก เรามีเวลาเหลือก่อนไปทำงานก็ถามว่ากินข้าวยัง ถ้ายังก็กินกันค่ะ คือไม่ได้เป็นกิจลักษณะขนาดนั้น” ฝั่งวีเองก็สนิทสนมกัน เป็นห่วงกัน ปกติ? “ปกติค่ะ เรากับวีก็รู้จักกันอยู่แล้วด้วย เจอกันตามงาน น้องก็น่ารัก คือหนูไม่มีสิทธิ์ที่จะไปอะไรกับน้องเค้าเลย ไม่ต้องกังวลค่ะเรื่องนี้ เพราะมันไม่ใช่เรื่องของเราแล้ว คือเรากับแอมมี่เป็นเพื่อนกัน ที่เราไปเม้น เราจะไปเม้นในไอจีโง่ว่าวีทำไม ใช่มั้ยคะ คือเราแซวกันเป็นเรื่องปกติ แล้วหนูเป็นคนพูดจาไม่ค่อยเรียบร้อยเท่าไหร่ด้วย ก็เลยออกมาในลักษณะนั้น คนเลยเข้าใจผิด” เรียกว่าทุกคนสามารถเข้ากับครอบครัวเราได้หมดเลย? “ใช่ค่ะ อย่างที่บอกคือเราต้องรู้ตัวเราว่าเราทำอะไรอยู่ เราตั้งใจจะทำอะไร เพราะฉะนั้นถ้าเราไม่คิดไม่ดีกับคนอื่น เราก็ไม่จำเป้นต้องกลัวอะไร ทำอะไรก็ทำได้ มันคือธรรมชาติเรา และตัววีเข้าใจเราก็โอเคแล้วค่ะ”.

ไอด้า ไอรดา แจงโพสต์ข้อความในไอจีเป็นการเตือนสติ ปัดพาดพิงถึงใคร ยันไม่ได้มีปัญหากับ แพม ปานพิมพ์ เหตุคนโยงไม่ได้ไปกินข้าวร่วมกับครอบครัวของ เบน แฟนหนุ่ม บอกวันนั้นตนเองติดงานเลยไม่ได้ไป ไม่เครียดที่โดนจับตา 25 ส.ค. 2559 18:11 26 ส.ค. 2559 11:28 ไทยรัฐ