วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมพลังฟื้น ทท.สุราษฎร์ฯ จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน แปรขบวนรูปธงชาติ

ชาวสุราษฎร์ฯ รวมพลังใหญ่จัดกิจกรรม Stronger SuratThani สร้างความเชื่อมั่นการท่องเที่ยว 500 นักปั่นจักรยานแปรขบวนรูปธงชาติที่จุดเกิดเหตุ พร้อมปั่นเส้นทางท่องเที่ยวสำคัญ 9 จุด...

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. นายประภาส อินทนปสาธน์ ผอ.ททท.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า จากเหตุวางเพลิงและวางระเบิดในพื้นที่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ที่ผ่านมา ททท.ร่วมกับ จังหวัดสุราษฎร์ธานี อบจ.สุราษฎร์ธานี เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ชมรมจักรยานสุราษฎร์ธานี รวมทั้งภาครัฐและเอกชน กำหนดจัดกิจกรรมรวมพลังปั่นจักรยานสร้างความเชื่อมั่นการท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ( Stronger SuratThani) ในวันอาทิตย์ ที่ 28 ส.ค.59 ณ บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำตาปี เวลา 16.00 น.

นายประภาส กล่าวว่า กิจกรรมจะมีการรวมตัวนักปั่นจักรยานสวมเสื้อสีแดง สีขาวและสีน้ำเงิน จำนวน 500 คน แสดงพลังแปรรูปขบวนเป็นภาพธงชาติผืนใหญ่บนถนนหน้าเมือง ริมเขื่อนแม่น้ำตาปี พร้อมร้องเพลงสุราษฎร์ธานี และมีพิธีเปิดโดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และประชาชน ร่วมปั่นจักรยานไปตามเส้นทางและจุดท่องเที่ยวสำคัญรวม 9 จุด อาทิ ศาลหลักเมือง ศาลเจ้าปึงเถ่ากง วัดกลางเก่า ศาลเจ้าไหหลำบ้านดอน ตำหนักอ๋องฮกเกี้ยน วัดพัฒนาราม พระโพธิสัตว์กวนอิม วัดธรรมบูชา วัดไตรธรรมารามและเข้าสู่ปลายทางที่ตลาดนัดตลาดน้ำบ้านดอน ภายในสวนสาธารณะศรีตาปี

"เหตุระเบิดที่เกิดขึ้นไม่มีผลกระทบต่อยอดจองห้องพัก หรือยกเลิกการเข้าพักและการจัดประชุมของหน่วยงานจากนอกพื้นที่ โดยที่เกาะสมุย มียอดนักท่องเที่ยวร้อยละ 70-80 ส่วนในเมืองสุราษฎร์ธานีร้อยละ 30-40 ซึ่งเป็นตัวเลขปกติในช่วงนี้ทุกปี ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าวเป็นการรวมตัวของประชาชนชาวสุราษฎร์ธานีที่ต้องการให้เห็นถึงการแสดงออกความรักและหวงแหนในพื้นที่และประเทศชาติ และสร้างความเชื่อมั่นในความปลอดภัยต่อนักท่องเที่ยวต่างชาติสามารถเข้ามาพักผ่อนท่องเที่ยวได้ตามปกติ" นายประภาส กล่าว.

ชาวสุราษฎร์ฯ รวมพลังใหญ่จัดกิจกรรม Stronger SuratThani สร้างความเชื่อมั่นการท่องเที่ยว 500 นักปั่นจักรยานแปรขบวนรูปธงชาติที่จุดเกิดเหตุ พร้อมปั่นเส้นทางท่องเที่ยวสำคัญ 9 จุด... 25 ส.ค. 2559 17:39 26 ส.ค. 2559 00:39 ไทยรัฐ