วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บริโภคโอปป้าดีต่อใจ! ซูมหนุ่มฮอตที่ไปออกรายการเกาหลี ‘อัพ ภูมิพัฒน์’

บริโภคโอปป้าดีต่อใจ! ซูมหนุ่มฮอตที่ไปออกรายการเกาหลี ‘อัพ ภูมิพัฒน์’

  • Share:

อันยองทุกคน ไม่ต้องตกใจที่เราทักทายกันเป็นภาษาเกาหลี เพราะช่วงนี้พี่แคมปัสอินกับซีรีย์เกาหลี แอบเป็นติ่งนิดนึง (อิอิ) ก็แหม...ด้วยความน่ารัก ขาวใส ละมุนละไม ดีต่อใจจนตอนนี้พี่แคมปัสนอนดึ้กดึกแทบทุกคืนเพราะต้องถ่างตาดูซีรีย์หลายๆ เรื่อง แต่หนุ่มไทยอย่าเพิ่งน้อยใจไป พี่แคมปัสก็รักเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือขอคลั่งไคล้พระเอกเกาหลีด้วยละกันเนอะ... 

มาๆ เกริ่นเรื่องหนุ่มเกาหลีมาซะตั้งนาน สัปดาห์นี้ สวัสดีแคมปัส ไทยรัฐออนไลน์ มีนัดกับหนุ่มไทยแต่หน้าตาเกาหลีมากๆ เรียกว่าโอปป้าก็คงไม่ผิดนักกับหนุ่มจุฬาคิวท์บอย 'อัพ - ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง' หนุ่มสุดฮอตที่ไปออกรายการไกลถึงประเทศเกาหลี วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกัน

อัพ - ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง

วันเกิด : 4/12/1994
อายุ : 21 ปี
พี่น้อง : ไม่มี
ส่วนสูง : 180 ซม.
น้ำหนัก : 72 กก.
บ้านเกิด : กรุงเทพฯ
อาหารที่ชอบ : ซูชิ
ที่เที่ยวสุดโปรด : ทุกที่เลยชอบไปเที่ยว
สิ่งที่เกลียด/กลัว : คนเห็นแก่ตัว
กีฬา : บาสเกตบอล
สไตล์การแต่งตัว : เสื้อโอเวอร์ไซส์
อินสตาแกรม : uppoompat

โอปป้าไปอีก

ไปอยู่ในรายการช่องเกาหลีได้ยังไง

คือทางเกาหลีได้ให้คนที่ไทยลองหาผู้ชายที่ดังๆ ในไทยแล้วช่วงนั้นมันตรงกับช่วงที่ผมมีไวรัลของไอศกรีมวอลล์และคนแชร์กันเยอะๆ เราเป็นกระแสอยู่ แต่เขาก็เลือกหลายๆ คนแล้วก็มีการแคสติ้งสัมภาษณ์กันทางสไกป์ สุดท้ายก็ได้ผม เขาก็คอนเฟิร์มอยากให้เราไปเกาหลีเลย เราก็ตกใจไม่คิดว่ามันจะเร็วขนาดนี้ แต่เราก็อยากลองดูก็ไปเกาหลีครับ

มันเป็นรายการเรียลลิตี้โชว์ชื่อ Babel 250 ซึ่งนำคนจาก 7 ประเทศให้มาอยู่ ให้ใช้ชีวิตประจำวันด้วยกันโดยมีกฎว่าห้ามพูดภาษาอังกฤษ ให้พูดภาษาบ้านเกิดตัวเองเท่านั้น

ทำไมเราถึงเป็นที่รู้จัก

ผมไม่แน่ใจว่าทำไมคนถึงรู้จักเรา แต่ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะเพจ Chula Cute Boy ด้วยครับ มีการแชร์รูปเราเกิดขึ้น เราก็ดีใจนะที่มีคนมาชื่นชมเรา

Chula Cute Boy

ผลงาน

มีเล่นโฆษณาไวรัล ทางยูทูบ เฟซบุ๊ก และที่เป็นกระแสคือน่าจะเป็นที่เราขายไอศกรีม อีกอันก็เป็นยาแต้มสิวที่คนแชร์กันเยอะมาก ทำให้มีคนเข้ามาติดตามเราเยอะเลยจากไวรัลตัวนี้ มีคนจำเราได้บ้าง ขอถ่ายรูปบ้าง แต่ก็ไม่ได้เยอะมาก

คนชอบเราเพราะอะไร 

ผมก็ไม่รู้ว่าคนชอบเราตรงไหน แต่ถ้าเป็นเรื่องนิสัยตอนอยู่กับเพื่อนเราเป็นคนสนุกสนาน ขี้เล่น เฟรนลี่ เป็นกันเอง และผมไม่เคยคิดว่าตัวเองหล่อเลยครับ

เรียนนิเทศฯได้อะไร

ตอนแรกเราไม่รู้จะเรียนอะไรจริงๆ ที่บ้านก็อยากให้เข้าจุฬาฯ ผมก็เลยสอบยื่นสองคณะคือ เศรษฐศาสตร์กับนิเทศศาสตร์ สุดท้ายเราก็เลือกนิเทศฯ เพราะคิดว่าน่าจะเหมาะกับเรามากกว่า ชิลๆ มีกิจกรรมให้ทำ สบายๆ พอเข้ามาเรียนก็คิดว่าคณะนิเทศฯ โอเคนะ เพราะที่นี่เปิดโอกาสให้นิสิตทุกคนได้มีโอกาสได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ ทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังวงการบันเทิง ซึ่งตัวผมก็เคยได้ลองทำทั้งสองทาง เคยทำฝ่ายแสงของละครเวทีนิเทศฯ การทำละครเวทีนิเทศฯ คือทุกคนจะได้อยู่ร่วมกัน จะได้สัมผัสว่าฝ่ายนี้ทำอะไรบ้าง เราจะได้รู้ว่าจริงๆ ตัวเราเองอยากทำอะไรกันแน่ ซึ่งตอนนี้มีเพื่อนผมหลายคนก็เริ่มแยกสาย คนนี้อยากทำฟิล์ม คนนี้อยากเป็นไดเร็กเตอร์ คนนี้อยากทำฝ่ายเสียง ฝ่ายเพลง

จบ ป.ตรี ต่อ ป.โทที่อังกฤษ

เรียนจบผมยังไม่อยากออกมาเจอความเป็นจริงในชีวิตการทำงาน (หัวเราะ) ก็เลยอยากเรียนต่อ แต่ครั้งนี้จะเรียนต่อในฟีลค่อนข้างที่จะแตกต่างกับนิเทศฯ เพราะผมเริ่มหันมาสนใจด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ น่าจะไปเรียนต่อที่อังกฤษก็จะได้เซฟเวลาด้วย เพราะมันเรียนแค่ปีเดียวพอเรียนจบอาจจะได้ทำงานสักปีแล้วเรียนต่อปริญญาเอกเลย

ว่าด้วยเรื่องเข้าวงการบันเทิง

โดยส่วนตัวแล้วผมไม่ได้อยากเล่นละครหรือซีรีส์ คือผมอยากใช้ชีวิตของตัวเองด้วย ผมเอาแต่ใจนิดนึง (หัวเราะ) ผมอยากจัดการเวลาของตัวเองได้ เพราะว่าผมจะรู้ว่าเวลานี้ควรทำอะไร เวลานี้อ่านหนังสือ เวลานี้เที่ยว เวลานี้อยู่กับเพื่อน เวลานี้อยู่กับครอบครัว ถ้าเกิดเราได้ทำงานในวงการมันต้องมีตารางค่อนข้างฟิควันนี้ต้องไปที่นี่นะ ทำนู่นนี่ คือเอาง่ายๆ เราไม่อยากเป็นดารา แต่เราจะรับแค่บางงานที่เรารู้สึกว่ามันสนุก เราได้เรียนรู้งานจากตรงนั้นเป็นประสบการณ์ด้วย

อีกอย่างผมอยากใช้ช่วงเวลาการเรียนอยู่กับเพื่อนให้เต็มที่ ยกตัวอย่างเพื่อนผมเป็นดารา ไม่ได้มาเรียนบ้าง เขาก็บ่นเสียดายจังไม่ได้เรียนคลาสนี้ เรียนไม่ทันเพื่อนบ้าง แต่เราก็ช่วยๆ กันเรียน

ความฝันวัยเด็ก

ตอนเด็กๆ ไม่เคยคิดเลยว่าจะทำอะไร ไม่เคยมีความฝันว่าโตขึ้นมาแล้วอยากเป็นนู่นเป็นนี่ แต่จำได้ว่าตอนเด็กๆ อยากเรียนวิศวะ แต่ผมตกเลข ก็เลยไม่ได้เรียนวิศวะครับ (หัวเราะ)

หัวใจยังว่างมั้ย? 

ตอนนี้มีแฟนแล้วครับ คบกันมา 2 ปี แต่จริงๆ คือรู้จักกันมานาน เป็นเพื่อนกันมาก่อนที่จะคบกันเป็นแฟน เราคบกันด้วยความเชื่อใจครับ ถึงผมจะอยู่ในกระแส อาจจะมีคนมาชื่นชมผมเยอะ แต่ถ้าเขาเชื่อใจผม ผมก็เชื่อใจเขาครับ

มีคนเข้ามาจีบมั้ย?

ไม่มีนะครับ ผมไม่ค่อยสนิทกับผู้หญิง ด้วยตลอดเวลาผมอยู่กับเพื่อนผู้ชายมาตลอด มีเพื่อนผู้หญิงก็จะออกแนวลุยๆ เฮ้วๆ หน่อย ไม่ค่อยมีใครเข้ามาจีบ ถ้าเกิดมีผู้หญิงเข้ามาจีบ เราก็จะบอกตรงๆ ว่าเรามีแฟนแล้ว

ชีวิตมีครั้งเดียวอยากฝากอะไรกับทุกคน 

เราก็อยากจะบอกทุกคนว่าเราก็เต็มที่นะกับทั้งการเรียน ทั้งกิจกรรม การเล่น เราอยากให้ทุกคนเต็มที่กับทุกอย่าง เรียนเต็มที่ เล่นเต็มที่ ชีวิตเรามีครั้งเดียวใช้ให้คุ้มครับ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้