วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โลกาภิวัตน์ 26/08/59

โลกาภิวัตน์ 26/08/59

  • Share:

กระแสโปเกมอน โก

ขบวนแห่หุ่นตัวพิกาจู ซึ่งใช้คนอยู่ข้างใน แห่แหนไปตามถนน ในนครโยโกฮามา ในประเทศญี่ปุ่น เพราะเกมโปเกมอน โก ได้ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ล่อผู้คนให้ออกไปแยกย้ายกันเดินหาตามถนนสายต่างๆ ทั่วโลก เพื่อล่าตัวโปเกมอน ทำให้ธุรกิจต่างๆ ตั้งแต่ร้านอาหาร จนถึงบรรษัทธุรกิจข้ามชาติ ต่างเห็นช่องทางที่จะสร้างกำไรขึ้นมา พวกเขาเห็นว่า หากสามารถใช้โปรแกรมเพื่อให้มีโปเกมอน มาซ่อนอยู่ตามสถานที่ที่ต้องการ อย่างเช่น บาร์และภัตตาคาร ไม่ว่าที่นิวยอร์กและซิดนีย์ ต่างพากันฉวยโอกาสที่จะล่อให้ตัวโปเกมอน มาหลบซ่อนอยู่ตามสถานธุรกิจของตน เพื่อจะได้ดึงดูดประชาชนให้มารวมกัน และควักกระเป๋าใช้เงินกันด้วย.

ไร่นาแนวตั้ง

บริษัทแอร์โร ฟาร์มส ไคร์ส คริสตี รัฐนิวเจอร์ซีย์ ได้แสดงการทำไร่นาแบบใหม่ในแนวตั้ง ในโรงงานเก่าที่ดัดแปลงขึ้น และจะก่อสร้างให้มันเป็นไร่นาแนวตั้งกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ผู้บริหารของบริษัทได้คุยว่าไร่นาแหวก แนวของเขาจะสามารถผลิตอาหารออกมาได้ ปีหนึ่งไม่ต่ำกว่า 2 ล้านปอนด์ สามารถที่จะแก้ไขปัญหาการขาดแคลนที่นาและขาดแคลน อาหารในเวลาอันยาวนานลงได้.

เครื่องจักรการเกษตร

กสิกรอเมริกันชมเครื่องจักรกลในการเกษตรของบริษัทดักลาส และโมนิกา จอห์นสัน เมืองเพอร์รี รัฐไอโอวา ในงานแสดงความก้าวหน้าของงานเกษตร.

ประตูแบรนเดนเบิร์ก

ลูกบอลลูนยักษ์ อากาศร้อน ซึ่งทำเป็นรูปประตูแบรนเดนเบิร์ก ที่กรุงเบอร์ลิน สร้างขึ้นไปลอยแสดงตามเมืองต่างๆ ในเยอรมนี เพื่อเป็นที่ระลึกถึงการกลับมารวมกันเป็นประเทศเดียวกันอีก ถึงวาระที่จะต้องนำลงเก็บเสียที เนื่องจากมีอายุนานพอควรแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้