วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป้อง-นุ่น' ย้อนรอยชมกรุสมบัติ ตะลึงโบราณสถานในตำนาน

สองนักสำรวจพร้อมมั่ก..ก

มาแรงสุดๆ สะพรึงสุดๆ วินาทีนี้ยกให้กับละครฟอร์มยักษ์ “พิษสวาท” ทางช่องวัน 31 ทำขนหัวลุก ฆ่าเมียเพื่อให้เป็น “ผู้เฝ้าทรัพย์แผ่นดิน” งานนี้ พระนาง ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ และ นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี ชวน “ทีมข่าวบันเทิง” ตามรอยโบราณสถาน อันเป็นกรุสมบัติในตำนาน ที่วัดราชบูรณะ จ.พระนครศรีอยุธยา พอถึงที่หมายปุ๊บ นุ่น เจ้าแม่ข้อมูลเซิร์ชกูเกิ้ลพร้อมเล่าที่มาเป็นออเดิร์ฟ ทันทีที่ก้าวเข้าไปในบริเวณวัด เจอวิหาร ป้อง-นุ่น ยืนโพสพร้อมอัพไอจีทันที ก่อนมุ่งหน้าสู่กรุชั้นที่มีป้ายอธิบายเรื่องราว นุ่น ชี้ชวนอ่านประวัติ

จากนั้นพากันลงบันไดไปชมกรุชั้นที่ 2 มีภาพวาดจิตรกรรมฝาผนังฝีมือช่างสมัยอยุธยาตอนต้น ไฮไลต์อยู่ที่กรุชั้น 3 เป็นห้องสำคัญ เคยบรรจุพระบรมธาตุและสมบัติเครื่องทองต่างๆ หลังจากชมสมบัติ นุ่น เผยว่า “ดีใจมากๆที่ได้มาเยี่ยมชมโบราณสถานที่มีตำนานและศักดิ์สิทธิ์ ทำให้รู้สึกอินและเข้าใจถึงจิตวิญญาณของบรรพบุรุษที่ปกป้องรักษาและหวงแหนแผ่นดินเช่นไร เราในฐานะคนรุ่นหลัง ควรสำนึกรักชาติให้มากยิ่งขึ้น”.

มาแรงสุดๆ สะพรึงสุดๆ วินาทีนี้ยกให้กับละครฟอร์มยักษ์ “พิษสวาท” ทางช่องวัน 31 ทำขนหัวลุก ฆ่าเมียเพื่อให้เป็น “ผู้เฝ้าทรัพย์แผ่นดิน” งานนี้ พระนาง ป้อง-ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ และ นุ่น-วรนุช ภิรมย์ภักดี 25 ส.ค. 2559 14:41 25 ส.ค. 2559 14:49 ไทยรัฐ