วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Pete’s Dragon ความสัมพันธ์อันแสนพิเศษ

คุณผู้อ่านคิดว่าคนเราจะมีความสัมพันธ์อันแสนพิเศษกับอะไรได้บ้างคะ?

หลายคนคงตอบว่าแฟนหรือคนรัก หรืออาจเป็นเพื่อนสักคน แต่ตัวละครเอกในภาพยนตร์ “PETE’S DRAGON” ที่มาดามเลือกมานำเสนอวันนี้...เด็กชายตัวน้อยนามว่า “พีท” เขามีความสัมพันธ์อันแสนพิเศษกับ “มังกร” ค่ะ


แค่ชื่อสายพันธุ์ก็แทบผวาแล้ว ใครจะเชื่อว่ามังกรจะเชื่องหรือเป็นมิตรกับผู้คนได้ ยิ่งเป็นเด็กเล็กๆวัยไม่ถึง 10 ขวบ ยิ่งไม่น่าเชื่อ แต่เด็กชายพีทก็พิสูจน์แล้วค่ะว่ามิตรภาพแสนดีนั้นไร้พรมแดนจริงๆ

เรื่องราวของเด็กชายพีทกับมังกรมหัศจรรย์ของเขาเริ่มต้นเมื่อพีทอายุได้ห้าขวบ รถยนต์ที่พ่อแม่เขาขับประสบอุบัติเหตุเพราะหักหลบกวางระหว่างทางไปตั้งแคมป์กลางป่า และที่นั่น...พีทก็ได้พบกับมังกรเพื่อนรักที่เขาถือวิสาสะตั้งชื่อให้ตามตัวละครในหนังสือนิทานเล่มโปรดว่า “เอลเลียต

ความสัมพันธ์ระหว่างพีทกับเอลเลียตเป็นไปอย่างราบรื่นค่ะ ในทุกๆวันตลอดเวลาห้าปีของชีวิตในป่า เด็กน้อยได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ เพื่ออยู่รอดมากมาย แต่สำคัญที่สุดจนกลายเป็นหนึ่งในความทรงจำอันแสนมหัศจรรย์ของเขาก็คือความรักและความผูกพันที่มีต่อเอลเลียตมังกรเพื่อนยาก

เรื่องราวก็น่าจะจบสวย ไม่มีปัญหาอะไร คุณผู้อ่านคงคิดอย่างนั้นใช่ไหม? มันก็น่าจะเป็นแบบนั้น ถ้าหากว่าจะไม่มีคนมาพบพีทกลางป่าพร้อมกับมังกร...สัตว์ในตำนานที่พวกเขาไม่เคยเชื่อว่ามีอยู่จริง

จุดจบของพีทและเอลเลียตมังกรเพื่อนรักจะเป็นเช่นไร คุณผู้อ่านคงต้องตามลุ้นตามรักกันได้ในโรงภาพยนตร์ แต่ขอบอกเลยว่าเป็นความสัมพันธ์อันน่าเหลือเชื่อและน่ามหัศจรรย์มาก อะไรทำให้คนกับสัตว์ (ที่น่ากลัวมาก) ผูกพันกันได้ขนาดนั้น จนถึงขนาดที่ว่าตายแทนกันได้...

โดยรวมถือว่าเนื้อเรื่องดีงาม ผู้ใหญ่ดูได้เด็กดูยิ่งดี เพราะนอกจากจะเสริมสร้างจินตนาการตามมาตรฐานโรงเรียนดิสนีย์แล้ว ยังให้ข้อคิดดีๆหลายอย่าง โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ “อคติ” และ “ความกลัว” ที่อาจทำให้เราพลาดอะไรดีๆหลายอย่างในชีวิต

โปรดักชั่นคงไม่ต้องพูดถึง สมจริงและตระการตางานสร้างเหมือนเคย ถ้าใครพลาดคงเสียดายแย่ ยิ่งได้ดูในโรงหนังแบบ 4DX หรือแบบสามมิติยิ่งดีเว่อร์ โดยเฉพาะฉากเหินบนฟ้า มันอลังการมากจริงๆ...มาดามสัมผัสได้.

มาดามอองทัวร์

25 ส.ค. 2559 11:07 26 ส.ค. 2559 11:25 ไทยรัฐ