วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 26/08/59

สโมสรนักสู้ 26/08/59

โดย เบี้ยหงาย
26 ส.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ - นเร เหล่าวิชยา

ภารกิจโอลิมปิก “ริโอเกมส์” ผ่านพ้น วันนี้ (26 ส.ค.) ถึงเวลารัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดทำเนียบเลี้ยงฉลองชัยให้กับคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ โดยจะมีการมอบเงินรางวัลพิเศษให้กับนักกีฬาที่ได้เหรียญรางวัลในเกมนานาชาติอื่นๆด้วย เริ่มเวลา 16.30 น.

แต่ก่อนหน้านั้น ตั้งแต่เวลา 13.45น. บรรดานักกีฬาและเจ้าหน้าที่จะตั้งขบวนที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก เพื่อขึ้นรถแห่ มายัง ทำเนียบรัฐบาล แฟนๆกีฬาอยากร่วมให้กำลังใจและแสดงความชื่นชมแก่เหล่าฮีโร่ ทั้งหลาย ก็เตรียมโบกไม้โบกมือกันได้ ซึ่งจะใช้เส้นทาง รามคำแหง, พระราม 9, ดินแดง, อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, พญาไท, เพชรบุรี และ ยมราช ก่อนมุ่งหน้าเข้า ทำเนียบรัฐบาล

ที่ต้องแสดงความเห็นใจและให้กำลังใจกันต่อ กับสมาคมกีฬาความหวัง 2 ชนิด แบดมินตัน และ มวยสากล คีย์แมนที่รับผิดชอบ ไม่ว่าจะเป็น คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬา แบดฯ และ สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิคสมาคมกีฬามวยฯ ที่ทุ่มเทเต็มที่ แต่ผลงานพลาดเป้า ยังมีเกมอื่นๆ รวมถึงโอลิมปิกวงรอบใหม่ให้ต่อสู้ มุ่งมั่นแก้ตัวกันใหม่

ส่วนศึกใหญ่ที่เฝ้ารอกัน ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 12ทีมสุดท้าย ที่ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย จะลงประเดิมสนามด้วยการไปเยือน ซาอุดีอาระเบีย ในวันที่ 1 ก.ย.นี้ ขยับเข้าใกล้มาทุกที เตรียมเชียร์กันได้ทาง ช่อง 7 สี ซึ่งจะถ่ายทอดสดกลับมาในช่วงดึก ตอนเที่ยงคืนครึ่ง

ผลพวงจากการบักโกรก กระเป๋าฉีกไปร่วม 200 ล้าน ของ “ทีวีพูล”ในการถ่ายทอดสด กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่เพิ่งผ่านพ้น ดูแล้ว กีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ที่จะมีขึ้นในต้นเดือนหน้า คนไทยไม่น่าจะได้ดูนักกีฬาผู้กล้าแกร่งของเราแข่งขันประลองความเป็นเลิศด้านกีฬากับชาวโลกเสียแล้ว นอกเสียจากรัฐบาลจะยื่นมือเข้ามาช่วย...

คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันก่อน แต่งตั้ง นเร เหล่าวิชยา รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา อดีตเคยเป็น ผอ.สำนักนันทนาการ กรมพลศึกษา ให้เป็น อธิบดีกรมพลศึกษาคนใหม่ โดยจะอยู่ในวาระ 1 ปี ก่อนที่จะเกษียณอายุราชการในปีหน้า 1 ปี จะทำอะไรได้มากน้อยแค่ไหนก็ต้องรอดูผลงานกันต่อไป

สมชาย พูลสวัสดิ์ - เช ยอง ซอก

ที่ต้องมาเกี่ยวพันกับเรื่องกีฬาอีกท่าน แต่เป็นแบบอ้อมๆ ก็ทาง กระทรวงศึกษาธิการ ได้ตัวปลัดฯคนใหม่ ดร.ชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ที่โยกจากเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวะ ซึ่งจะต้องมาเป็น “บอร์ดการกีฬา”ช่วยกันขับเคลื่อนกีฬาไทยโดยตำแหน่งด้วย เตรียมตัวประชุมไว้ได้เลย

อัดอั้นตันใจ โค้ชเทควันโดขวัญใจชาวไทย เช ยอง ซอก ออกมาระบายถึงการขอสัญชาติไทยที่เคยขอมานานแล้ว 2-3 ปี แต่เงียบหาย ระบุอยู่เมืองไทยมา 15 ปีแล้ว และทำชื่อเสียงผลงานให้กับกีฬาเทควันโดไทยมามากมาย อยากได้สัญชาติไทย เพื่อง่ายต่อการทำธุรกรรมต่างๆ ทั้งอยากซื้อบ้านอยู่ที่เมืองไทยด้วย เพราะเวลานี้ภรรยาและลูกชายก็เรียนอยู่ที่ไทย ไม่รู้ไปติดขัดตรงไหน ต้องถึง ม.44 รึเปล่า

พ.อ.สมสกุล วิจิตรภาพ ผอ.กองกีฬา กรมสวัสดิการทหารบก เชิญชมการแข่งขัน มวยชิงชนะเลิศกองทัพบก ประจำปี 2559 ที่สนาม มวยเวทีลุมพินี รามอินทรา ตั้งแต่วันนี้ถึง 1 ก.ย. โดยพิธีปิดการแข่งขัน 1 ก.ย. จะเริ่มตั้งแต่เวลา 13.00 น. ประเดิมด้วยมวยนัดชิงชนะเลิศ ก่อนจะมีพิธีการในเวลา 16.30 น.

ปริวัฒน์ วรรณกลาง อธิการบดีสถาบันการพลศึกษา แจ้งย้ำถึงการแข่งขันกีฬาสถาบันการพลศึกษา ครั้งที่ 41 “พลศึกษาเกมส์” ใกล้เปิดเต็มทน 31 ส.ค.นี้ ออกสตาร์ต ที่สนามกีฬากลาง จ.กระบี่พิธีการต่างๆเริ่ม 16.30 น. และจะแข่งไปจนถึง 9 ก.ย.

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้