วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! กระบะพุ่งขึ้นป้ายรถเมล์ ชนคนเจ็บ 2 ราย หนุ่มใหญ่ช็อกคาพวงมาลัย (ชมคลิป)

ระทึก! กระบะพุ่งขึ้นป้ายรถเมล์ ชนคนเจ็บ 2 ราย หนุ่มใหญ่ช็อกคาพวงมาลัย (ชมคลิป)

  • Share:

กระบะปีนฟุตปาธ เสยป้ายรถเมล์ย่านเพชรเกษม บาดเจ็บ 2 ราย พลเมืองดีรุดจอดรถช่วยแจ้งกู้ภัยฯ เผย คนขับเป็นหนุ่มใหญ่ นั่งอยู่ในสภาพช็อก ตัวซีด มือสั่น...

วานนี้ (23 ส.ค.) ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Lert Kookle ได้เผยคลิปเหตุการณ์ขณะรถกระบะสีดำ พุ่งชนคนรอรถเมล์ โดยระบุข้อความว่า "เหตุเกิด 20/08/16 ป้ายรถเมล์ ปากซอยเพชรเกษม81/1 เตือนภัยน่ะครับขนาดนั่งรอรถเมลล์นะ โชคดีที่ไม่มีคนยืนรอ มีผู้บาดเจ็บ 2 คน เผื่อว่าคลิปนี้จะเป็นประโยชน์ต่อคดีและเตือนให้ระมัดระวังแม้กระทั่งอยู่ป้ายรถเมลล์ (น่าจะหลับใน) กล้องหน้ารถตัวเอง”

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้รับการเปิดเผยจาก นายบุญเลิศ จิตระวีวรรณ อายุ 36 ปี เจ้าของคลิป ทราบว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. ของวันเสาร์ 20​ ส.ค. ขณะขับรถบนถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าจังหวัดนครปฐม เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุปากซอย 81/1 ได้พบเหตุการณ์ดังกล่าวจึงตัดสินใจจอดรถและคว้าโทรศัพท์ เพื่อโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยฯ ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นหญิงอายุประมาณ 40 ปี จำนวน 1 ราย และเด็กหญิงวัยประมาณ 14 ปี จำนวน 1 ราย

นายบุญเลิศ เปิดเผยเพิ่มเติมว่า คนขับรถกระบะสีดำเป็นผู้ชายอายุประมาณ 50 ปี หลังเกิดเหตุกำลังช็อกหน้าซีด มือสั่นอยู่หลังพวงมาลัย โดยหญิงสาวที่นั่งมาด้วยกันซึ่งคาดว่าเป็นภรรยา อ้างว่า ผู้ขับขี่มีอาการคล้ายกับลมชัก ท่ามกลางไทยมุงที่หยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายเหตุการณ์ จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่เริ่มมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนจึงได้ปลีกตัวออกมาเพื่อขับรถไปยังจุดหมายต่อไป

“มีหลายคนสงสัยว่าทำไมผมถึงจอดรถช่วยเหลือ สำหรับผมเป็นเพราะว่าคนไทยในสายตาต่างชาติมักถูกชื่นชมว่าเป็นคนที่มีน้ำใจ เมื่อเจอเหตุการณ์เช่นนี้จึงไม่รีรอที่จะเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างทันท่วงที” นายบุญเลิศ กล่าวทิ้งท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้