วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่เฒ่าเศร้า! โจรใจดำลักข้าวเหนียวหนีหาย เหลือทิ้งไว้แต่ข้าวจ้าว

แม่เฒ่าเศร้า! โจรใจดำลักข้าวเหนียวหนีหาย เหลือทิ้งไว้แต่ข้าวจ้าว

  • Share:

แม่เฒ่าและลูกสาวที่ หนองบัวลำภู เศร้าใจ ยุ้งข้าวอยู่หน้าบ้านถูกโจรใจดำขโมยข้าวเหนียว 15 กระสอบ หนัก 600 กก. มูลค่ามากกว่า 1 หมื่นบาทหนีหาย ทิ้งไว้แต่ข้าวจ้าว ไม่กล้าแจ้งความ จนผู้ใหญ่บ้านต้องเรียก ตร.มาช่วยดู

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับทราบข้อมูลว่า มีคนร้ายเข้าไปขโมยข้าวเปลือกที่ยุ้งข้าวของชาวบ้าน กลางหมู่บ้านโนนตาล หมู่ 3 ต.ฝั่งแดง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู จึงเดินทางไปพร้อมประสาน พ.ต.ท.กิตติชัย โถวิเชียร สว.สส. สภ.นากลาง นำกำลังเดินทางมาร่วมตรวจสอบ

ทั้งนี้ พบ นางผุย สุรินทร์ อายุ 80 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งอาศัยอยู่กันสองคนกับลูกสาวคือ น.ส.ทา สุรินทร์ อายุ 48 ปี เป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ที่บริเวณลานหน้าบ้านมียุ้งข้าวอยู่ น.ส.ทา ได้พาขึ้นไปดูที่บนยุ้งข้าว พร้อมชี้ให้ดูกุญแจล็อกประตูยุ้งสีดำ สายยูคล้องกุญแจถูกงัด คนร้ายเปิดบานประตูขนข้าวเปลือกที่ใส่กระสอบปุ๋ยเก็บไว้ แบ่งเป็นข้าวเหนียว 15 กระสอบ ข้าวจ้าว 5 กระสอบ คนร้ายเลือกเอาข้าวเหนียวไปทั้งหมด น้ำหนักประมาณ 600 กิโลกรัม มูลค่ามากกว่า 10,000 บาท เหตุเกิดประมาณ 03.00 น. คืนวันที่ 24 ส.ค. โดยขณะเกิดเหตุมีฝนตก สุนัขที่เลี้ยงไว้ก็เห่าขู่ แต่คนในบ้านไม่กล้าออกมาดู หรือแม้แต่สอดส่องให้เห็นตัวคนร้าย รอกระทั่งเช้า น.ส.ทา ออกมาดูที่ยุ้งข้าวก็พบเมล็ดข้าวเปลือกตกหล่นอยู่บริเวณชานยุ้ง จึงขึ้นไปดูพบว่าถูกคนร้ายขโมยถุงข้าวไป เหลือแต่ข้าวจ้าว 5 ถุง จึงช่วยกันขนข้าวไปเก็บไว้ในบ้าน กลัวคนร้ายจะมาขนไปอีก

นางผุย กล่าวว่า ตนอยู่กันสองคนแม่ลูกในบ้าน ไม่กล้าที่จะทำอะไร แม้กระทั่งแจ้งความกับตำรวจ คิดเสียว่าคนร้ายมันเอาไปแล้วก็ให้มันแล้วกันไป ตอนเช้าบอกเพียงผู้ใหญ่บ้านว่าเกิดเหตุขึ้นเท่านั้น

น.ส.ทา กล่าวว่า ข้าวที่เก็บไว้เป็นของตนกับน้องที่ปลูกคนละ 6 ไร่ และนำมาเก็บไว้ที่ยุ้งดังกล่าว ปกติก็จะกินข้าวเหนียว เมื่อไม่มีข้าวเหนียวก็ต้องกินข้าวจ้าว รอข้าวที่ปลูกใหม่ได้เก็บเกี่ยวเสร็จก่อนค่อยกินข้าวเหนียวกันต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้