วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สวมหมวก-หน้ากาก! พบวินาศกรรม7จว.ใต้ คนร้ายแต่งกายเหมือนกัน

สวมหมวก-หน้ากาก! พบวินาศกรรม7จว.ใต้ คนร้ายแต่งกายเหมือนกัน

  • Share:

ตร.เมืองคอนเปิดภาพสเกตช์คนร้ายเผาห้างโลตัสแล้ว 2 ราย เตรียมออกหมายจับ ที่กระบี่ จนท.เข้าตรวจร้านเกิดเหตุเพลิงไหม้หน้าหาดอ่าวนาง ยังไม่สรุป วางเพลิง ส่วนสุราษฎร์ฯ ยังขาดเพียงการยืนยันตัวบุคคล เผยทุกแห่งคนร้ายสวมหน้ากากเหมือนกัน


วันที่ 24 ส.ค. ที่ จ.นครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจชุดคลี่คลายคดีเหตุเผาห้างเทสโก้โลตัส สาขานครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยภาพสเกตช์ผู้ต้องสงสัย 2 คน จากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพได้ขณะเตรียมขึ้นรถทัวร์โดยสารเกาะสมุย-หาดใหญ่-สุไหงโก-ลก ที่สถานี บขส.นครศรีธรรมราช

พบว่าลักษณะของการแต่งกายของคนร้ายคล้ายกับผู้ต้องสงสัยจังหวัดอื่นๆ รวม 7 จังหวัดที่มีเหตุระเบิดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ส.ค.59 ที่ผ่านมา คือคนร้ายสวมหมวกแก๊ปและสวมหน้ากากอนามัยหรือแมสปิดบังใบหน้าเหมือนกัน โดยตำรวจชุดคลี่คลายคดี เผยว่าสำหรับผู้ก่อเหตุที่จังหวัดนครศรีธรรมราช มีทั้งหมด 4 คน และสามารถสเกตช์ภาพผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 2 คนจาก 4 คน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมหลักฐานเพื่อขอออกหมายจับและติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สภาพร้านจำหน่ายสินค้า และของที่ระลึก จ.กระบี่ หลังถูกเผา

ขณะเดียวกันที่ จ.กระบี่ พ.ต.อ.สุรพล ใจแสน ผู้กำกับการกองพิสูจน์หลักฐานภาค 8 พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกระบี่ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด อีโอดี ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ เข้าตรวจเก็บหลักฐานภายในร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก ร้านจำหน่ายเสื้อผ้ารวม 4 คูหา จุดที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ บริเวณหน้าชายหาดอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ก็บเศษเสื้อผ้าสิ่งของที่ถูกไฟไหม้ นำไปตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อหาวัตถุพยาน หาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ โดยเน้นไปที่อุปกรณ์ชิ้นส่วนของเพาเวอร์แบงก์ที่รอง ผบ.ตร.ได้เน้นย้ำและให้ภาพประกอบหลังเดินทางมาเมื่อเย็นวานนี้

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า ก่อนเกิดเหตุ 2 วัน มีบุคคลผู้ต้องสงสัยเป็นชาย 2 คน รูปร่างสูง และรูปร่างเตี้ย สวมเสื้อแจ็กเก็ต สวมหมวกแก็ป สวมแว่นกันแดด และใช้หน้ากากอนามัยปิดปากปิดจมูก เข้ามามาสอบถามเลือกซื้อเสื้อผ้าภายในร้าน ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วเดินออกไป หลังจากนั้นได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ ในเวลาตีสาม ของวันที่ 12 สิงหาคม ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่า จะใช้เวลาประมาณ 2 วัน จึงสามารถเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และสรุปผลได้ว่าเกิดจากการวางเพลิง หรือ ไฟฟ้าลัดวงจร

จนท.กำลังสำรวจความเสียหาย ที่ กระบี่

จ.สุราษฎร์ธานี กรณีคนร้าย 4 คนลอบวางระเบิด 2 แห่งและวางเพลิง 1 แห่ง ในพื้นที่ตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บจำนวนหนึ่งเมื่อวันที่ 12 ส.ค. ที่ผ่านมา ล่าสุดวันที่ 24 ส.ค. ที่ศูนย์ปฏิบัติการ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ. สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รรท.ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขณะนี้แนวทางการสืบสวนหาความเชื่อมโยงในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เสร็จไปเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว สามารถหาจุดเชื่อมต่อในการเดินทางก่อเหตุไป-กลับได้ทั้งหมด เหลือเพียงหาพยานมาพิสูจน์ทราบตัวบุคคลร่วมกับผลทางด้านนิติวิทยาศาสตร์จากพยานวัตถุในที่เกิดเหตุเพื่อความชัดเจนของกลุ่มคนร้ายที่มาก่อเหตุในพื้นที่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานีทั้ง 4 คน ที่แต่งกายอำพรางปกปิดใบหน้ามิดชิด โดยคณะทำงานสืบสวนของตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานียังคงลงพื้นที่ไล่เก็บภาพจากกล้องวงจรปิดเส้นทางไป-กลับ จ.นครศรีธรรมราช จ.พัทลุง และ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา อย่างละเอียด เพื่อหาใบหน้าคนร้ายที่นำมาเชื่อมโยงกับผลทางด้านเทคนิคและแนวทางการสืบสวนก่อนจะนำสำนวนเข้ารายงานต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.เพื่อพิจารณาต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ จ.สุราษฎร์ธานี ยังคงไม่มีการดำเนินการสเกตช์ภาพคนร้ายและออกหมายจับจนกว่าจะมีความชัดเจนและการสืบสวนที่สมบูรณ์.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้