วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คอนเต’ ย้ำชัด! ไม่ขวาง ‘เทอร์รี’ หวนคืนทัพสิงโตคำราม

กุนซือใหญ่ทีมเชลซียืนยัน ไม่มีแผนคิดขัดขวาง "จอห์น เทอร์รี" ในการหวนคืนสู่ทัพสิงโตคำราม อีกครั้ง หลังนายใหญ่ทีมชาติอังกฤษ เปรย อาจเรียกตัวแนวรับจอมเก๋า กลับมาช่วยชาติเป็นคำรบสอง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 ส.ค. ว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมชาวอิตาเลียนของเชลซี ยืนยัน ไม่คิดขวางปราการหลังตัวเก๋า จอห์น เทอร์รี หากคิดหวนกลับสู่ทีมชาติอังกฤษอีกครั้ง พร้อมโยนให้เจ้าตัวเป็นคนตัดสินใจเองในเรื่องนี้    

เซ็นเตอร์ฮาล์ฟ วัย 35 ปี ลงสนามรับใช้ชาติครั้งสุดท้าย เมื่อเดือนกันยายนปี 2012 ก่อนจะประกาศอำลาทีมไป หลังมีเรื่องขึ้นศาลในกรณีเหยียดผิว แอนทอน เฟอร์ดินานด์ กระทั่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แซม อัลลาไดซ์ เผยว่า มีแผนคิดเรียกเทอร์รีกลับมาช่วยชาติอีกครั้ง    

ล่าสุด คอนเต เผยว่า จะไม่คิดขวางทางลูกทีมรายนี้ในการรับใช้ชาติอีกครั้งอย่างแน่นอน พร้อมโยนให้เจ้าตัวไปเคลียร์กับกุนซือสิงโตคำรามกันเองสองคน    

“ในฐานะที่ผมเคยเป็นโค้ชทีมชาติมาก่อน ทำให้ผมเข้าใจสถานการณ์นี้เป็นอย่างดี และเชื่อว่าเรื่องนี้ควรเป็นการพูดคุยกันเองระหว่าง แซม อัลลาไดซ์ กับ จอห์น เทอร์รี เท่านั้น จากที่เคยร่วมงานกันมาเขามีทัศนคติที่ดีระหว่างการฝึกซ้อมและทำงานอย่างหนัก มันทำให้ผมมีความสุขเป็นอย่างมากกับความมุ่งมั่นของเขา”    

ทั้งนี้ อัลลาไดซ์ จะประกาศรายชื่อผู้เล่นทีมชาติอังกฤษในวันอาทิตย์นี้ เพื่อเตรียมตัวสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนยุโรป 2 นัดแรก ซึ่งจะเริ่มขึ้นในเดือนกันยายนนี้

กุนซือใหญ่ทีมเชลซียืนยัน ไม่มีแผนคิดขัดขวาง "จอห์น เทอร์รี" ในการหวนคืนสู่ทัพสิงโตคำราม อีกครั้ง หลังนายใหญ่ทีมชาติอังกฤษ เปรย อาจเรียกตัวแนวรับจอมเก๋า กลับมาช่วยชาติเป็นคำรบสอง... 24 ส.ค. 2559 20:00 24 ส.ค. 2559 20:53 ไทยรัฐ